Địa ốc 24h: Chủ đầu tư dự án K-Homes bị 'tố' tự tăng giá bán căn hộ

09:25 05/03/2019

K – homes còn tự ý tăng giá bán căn hộ tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại – nhà ở Quang Minh gây khó khăn, bức xúc cho khách hàng.

chu-dau-tu-du-an-k-homes-bi-to-tu-tang-gia-ban-can-ho
Phối cảnh dự án K-Homes tại TP Nha Trang - Khánh Hòa.

Chủ đầu tư dự án K-Homes bị 'tố' tự tăng giá bán căn hộ.

Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh (số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), được xây dựng trên diện tích 1.406m2, với quy mô 19 tầng căn hộ và một số tầng thương mại dịch vụ, tầng hầm do Công ty ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm, sai phạm.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP xây dựng nền móng Long Giang là đơn vị ký hợp đồng thi công với Công ty K-Homes và tiến hành xây dựng từ tháng 3/2018.  Trong quá trình thi công dự án được các đơn vị liên quan giám sát tỉ mỉ, chi tiết, được thể hiện chi tiết, rõ ràng trong từng biên bản nghiệm thu các giai đoạn thi công, có xác nhận của các bên gồm nhà thầu; thiết kế; tư vấn giám sát và đại diện Công ty K-Homes.

Nội dung trong hợp đồng đã nêu rõ chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu theo khối lượng các đợt thi công. Thế nhưng phía chủ đầu tư là Công ty K-homes không thực hiện đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng mặc dù phía nhà thầu đã nhiều lần gửi kiến nghị yêu cầu tới Chủ đầu tư. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, Công ty K-Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công.

Theo tìm hiểu từ tháng 4/2018, giá các căn hộ tại dự án cao ốc K-Homes được thông báo tại thời điểm này là từ 15 – 19 triệu đồng/m2 tùy căn, tùy hướng và giao dịch thông qua hình thức thỏa thuận ký quỹ với số tiền bằng 20% của tổng giá trị căn hộ. Ngoài ra, người mua còn phải bỏ ra từ 100 đến hơn 200 triệu đồng/căn để đóng phí tư vấn thông tin và hoa hồng cho đơn vị phân phối là Công ty TNHH và đầu tư Nha Trang Real. Theo cam kết, tháng 8/2018, các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, vào tháng 11, chủ đầu tư bất ngờ có văn bản thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ, tăng từ 19 triệu đồng đến trên 21 triệu đồng/m2.

Chưa hết, gần đây một số khách hàng mua căn hộ tại chung cư này lại tố cáo chủ đầu tư tự ý tăng giá bán so với giá bán lúc đầu. Ông Đ.Q.N – chủ một căn hộ ở đây cho biết: “ Ban đầu tôi có được giới thiệu với giá mua là 16.000.000đ/m2 tại dự án này. Nhưng sau khi đã đặt cọc tiền thì đến ngày 26 tháng 11 năm 2018, tôi nhận được thông báo cũng như văn bản điều chỉnh tăng giá bán căn hộ của công ty K – Homes. Theo như nội dung phản ánh thì giá căn hộ hiện tại tăng khá nhiều so với giá trước đó đã thỏa thuận giữa bên mua với chủ đầu tư. Bức xúc hơn là việc này, đơn vị K – Homes không có cuộc họp nào với người dân mà đã tự ý tăng giá theo ý thích của mình.”

chu-dau-tu-du-an-k-homes-bi-to-tu-tang-gia-ban-can-ho
CĐT dự án K-Homes đã đột ngột tăng giá khi chưa tổ chức hội nghị khách hàng

Đồng quan điểm với ông N, bà L – chủ hộ ở đây bức xúc nói rằng: “Đáng nhẽ ra việc này, bên đại diện phía công ty phải có cuộc họp với người dân để bàn bạc về việc này, chứ không thể thích thì làm như thế này được. Bây giờ chúng tôi lấy tiền đâu ra để mua nhà bây giờ?

Trong nội dung thông báo điều chỉnh giá của Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes gửi đến khách hàng nêu: Căn cứ trên tình hình thực tế và nghị quyết của Hội đồng quản trị, do tình hình thực tế thi công cũng như việc cân đối chi phí phát sinh kể từ ngày công bố dự án đến nay, chúng tôi xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng và đơn vị phát triển dự án về việc điều chỉnh giá bán căn hộ phù hợp với chất lượng công trình mà chủ đầu tư đã và đang triển khai. Giá bán căn hộ lúc đầu thông báo với người dân là 16.000.000vnđ/m2, giá hiện tại lại là 20.500.000vnđ/m2.

Với việc tự ý đột ngột tăng giá lên mức quá cao như vây, công ty K – Homes đang đẩy các sàn giao dịch bất động sản vào tình thế “tiến thoái lưỡng nam”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của họ đối với người dân mua nhà. Bà L.T.H – nhân viên một sàn bất động sản cho biết: “Sự việc này làm chúng tôi khá bất ngờ. Trước khi nhận được thông báo này, chủ đầu tư không hề bàn bạc cũng như hỏi ý kiến chúng tôi. Để đến bây giờ, những người mua căn hộ thông qua sàn lại đang có những phản hồi không mấy tích cực, còn nói chúng tôi lừa đảo họ, họ đã đặt nhầm niềm tin vào đây. Điều này đang làm xấu hình ảnh của sàn, cũng như đến “chữ tín” trong làm ăn của chúng tôi.”

Như vậy, qua những phản ánh của người dân cũng như sàn giao dịch bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa có thể thấy được Dự án nhà ở Quang Minh do Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes do ông Dương Anh Sơn, Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện pháp luật thay thế ông Võ Hoàng Hải đang vướng phải rất nhiều lùm xùm, cũng như những sai phạm đáng báo động liên quan và việc giải quyết những lùm xùm trên gặp nhiều khó khăn, thậm chí có chiều hướng xấu hơn.

Câu hỏi được dư luận đặt ra ở đây là: Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sở tại có biết đến việc này? Đến bao giờ lãnh đạo địa phương tỉnh Khánh Hòa mới vào cuộc kiểm tra trả lại bộ mặt đầu tư “sạch sẽ”, cũng như hình ảnh đẹp của thành phố biển?. 

Liên quan đến những lùm xum xung quanh dự án K-Homes thì mới đây CĐT dự án này đã bị nhà thầu thi công khởi kiện ra tòa. Sau khi tiếp nhận đơn , ngày 15/2/2019, TAND TP Nha Trang đã thụ lý vụ án Kinh doanh thương mại sơ thẩm số 06/2019/TLST-KDTM về việc: “Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng”. Bên bị khởi kiện là Công ty K-Homes. Bên nhà thầu thi công Dự án cao ốc K-Homes đề nghị TAND TP Nha Trang giải quyết: Yêu cầu Cty K-Homes thanh toán cho nhà thầu số tiền tạm ứng đợt 2; trị giá của 5 đợt thanh toán đã được nghiệm thu và xác nhận; số tiền phạt chậm thanh toán và thanh toán giá trị công việc thi công trong đợt 6 với tổng số tiền hơn 59,845 tỷ đồng. 

chu-dau-tu-du-an-k-homes-bi-to-tu-tang-gia-ban-can-ho
Đại lý bán vé máy bay, quán cà phê bủa vây Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm 

Đất vàng công sở, hàng quán bủa vây

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước tại khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vừa qua cho thấy, đất công, trụ sở cơ quan Nhà nước đang bị trục lợi. Các chuyên gia cho rằng, các sai phạm trong việc cho thuê đất, trụ sở cơ quan Nhà nước như ở Mỹ Đình xảy ra tràn lan, cần thanh kiểm tra toàn diện để xử lý…

Ghi nhận tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm số 2 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm), mặc dù được UBND TP Hà Nội phê duyệt xây dựng làm công trình công cộng với mục đích giới thiệu thông tin văn hóa hồ Gươm, trưng bày, triển lãm và văn phòng làm việc. Với mật độ xây dựng là 64%, công trình này được xây dựng trên lô đất 242,2m2 với quy mô 3 tầng nổi, 1 tầng hầm và tum thang. Tổng chiều cao công trình từ cốt vỉa hè đến diềm mái 10,1m và đến đỉnh tum thang là 13,6m. Tầng 1 được để trống làm không gian mở. Tầng 2 được làm nơi trưng bày hiện vật và thông tin hồ Gươm. Tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi làm việc của cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Trung tâm đang bị “xẻ thịt” biến dạng mục đích ban đầu được phê duyệt. Tầng 1 đã được phòng vé máy bay của hãng hàng không thuê làm văn phòng giao dịch, bán vé từ nhiều tháng qua. Góc trái của Trung tâm bị biến dạng bởi một thang máy đang được xây dựng, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Đơn vị thuê dùng các loại sắt cây, dựng tường, dùng kính chịu lực làm vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để phục vụ cho dịch vụ ăn uống.

Tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm), mặc dù đã được báo chí đề cập, phản ánh những sai phạm trong quản lý đất công trước đây, nhưng hiện tại, hai bên cổng cho thuê làm hai quán ăn có phong cách khác nhau. Bên phải là quán phở bò Đại Hải, bên trái là quán ăn Shamoji. Trong khuôn viên của bảo tàng trước đây cho thuê mở quán bia, gần đây trở thành nơi trưng bày sản phẩm sâm Ngọc Linh (Kon Tum). Phía đối diện, cũng trong khuôn viên bảo tàng này, toàn bộ mặt tiền số 1 đường Phạm Ngũ Lão xuất hiện các quán ăn nhanh MAKOTO; Steack House Le Bon; Cafe APSARA; SAPA Fish Restaurant…

Cách đó không xa, tại Viện Dược liệu, phía mặt phố Hai Bà Trưng xuất hiện hàng loạt cửa hàng kinh doanh kính thời trang; đồ điện tử; sâm Hàn Quốc…

VinCity Sportia chính thức mở bán cho khách hàng nước ngoài

Theo Luật Nhà ở Việt Nam có hiệu lực từ 1/7/2015, các cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam có thể sở hữu căn hộ và nhà ở riêng lẻ (biệt thự và nhà phố) trong các dự án nhà ở thương mại trong danh sách do Sở Xây dựng địa phương cấp phép.  

Ngay sau khi được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép, VinCity đã chính thức mở bán tới cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam. Thông tin này nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng người nước ngoài là các nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư lớn, các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản... đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội.

chu-dau-tu-du-an-k-homes-bi-to-tu-tang-gia-ban-can-ho
VinCity Sportia chính thức mở bán cho khách hàng nước ngoài

Sự quan tâm vượt bậc này là nhờ vị trí đắc địa giữa trung tâm đang phát triển sôi động của Hà Nội và hệ thống tiện ích đầy đủ, chất lượng cao của đại dự án. Uy tín của chủ đầu tư Vinhomes và pháp lý rõ ràng cũng là những điểm cộng của VinCity Sportia với khối khách hàng ngoại quốc.

 

Dự án BT của Tập đoàn Phúc Sơn: Cần sớm xem xét xử lý sai phạm

Từng bị báo chí nêu rất nhiều đến sai phạm, dự án Khu Trung tâm đô thị thương mại dịch vụ tài chính du lịch Nha Trang của Phúc Sơn vẫn đang dang dở sau kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2018.

 

Ủy ban quản lý vốn Nhà nước: Áp lực lớn

Với nhiệm vụ chính nâng cao hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp nhà nước, việc đầu tiên Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cần làm là đẩy nhanh cổ hóa, niêm yết sản chứng khoán doanh nghiệp đã cổ phần hóa.

 

Lãi suất tiết kiệm, lãi suất ngân hàng BIDV tháng 3/2019 mới nhất

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Ngân hàng BIDV vừa công bố lãi suất huy động. Dưới đây lãi suất tiết kiệm, lãi suất ngân hàng BIDV tháng 3/2019 mới nhất.Tin khác