Địa ốc Alibaba ‘phản pháo’ cáo buộc của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Theo Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:04 18/03/2019

Công ty CP Địa ốc Alibaba có văn bản gửi ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị buổi gặp làm việc hoặc trả lời bằng văn bản trước việc UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo thông tin việc Đại ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền tại huyện Long Thành.

dia-oc-alibaba-phan-phao-cao-buoc-cua-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dong-nai
Ông Võ Văn Chánh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (phải) khẳng định đến nay tỉnh không hề có một quyết định giao đất, cho thuê đất nào để Công ty Alibaba làm dự án - Ảnh: H.MI/ Tuổi trẻ

Chiều 15/3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo, khẳng định chính quyền không có quyết định giao đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành. Tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an xác minh vụ việc phân lô, bán nền của công ty này.

Chủ trì cuộc họp báo, ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP HCM) quảng cáo trên mạng sai sự thật, kéo khách hàng mua bán tại địa bàn huyện Long Thành gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Vì vậy, tỉnh Đồng Nai phải công bố kết quả xác minh để người dân hiểu về các dự án của công ty này, để tránh tránh bị thiệt hại.

"Tỉnh đã giao cho các ngành, trong đó có cả công an, tiếp tục điều tra các dự án của Alibaba để xử lý theo đúng các quy định pháp luật", ông Chánh nói.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Alibaba rao bán trên mạng 27 "dự án" trên website http://diaocalibaba.vn và tự ý vẽ bản đồ phân lô nằm trên đất ở địa bàn nhiều xã của huyện Long Thành.

Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Alibaba thuê đất để thực hiện các dự án ở huyện Long Thành và cả địa bàn tỉnh Đồng Nai.

dia-oc-alibaba-phan-phao-cao-buoc-cua-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dong-nai
Các "dự án Long Phước, Long Thành, An Phước, Phước Thái" từng được công ty Alibaba rao bán trên webiste của công ty mình - Ảnh: H.M 

Qua kiểm tra thực địa, chính quyền Đồng Nai xác định có 19 khu đất với diện tích khoảng 75 ha nằm ở 6 xã Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái, Bàu Cạn, Tân Hiệp.

Trong 19 khu đất này, có 11 khu đất do ông Nguyễn Thái Lĩnh - giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - đứng tên là người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 3 khu đất đứng tên vợ ông Lĩnh và em ông Lĩnh.

Hiện chính quyền đã phát hiện tại 6 khu đất do ông Lĩnh và người thân đứng tên đã tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành - cho hay huyện đã ký quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp, đồng thời lên kế hoạch cưỡng chế những trường hợp mà người của Alibaba cố tình không tự tháo dỡ, khắc phục hiện trạng.

Tuy nhiên, ngày 16/3 Công ty CP Địa ốc Alibaba có văn bản gửi ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Công văn do ông Trang Chí Linh – Phó Tổng pháp lý của Công ty CP Địa ốc Alibaba ký nêu rõ: Ngày 15/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh và Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Bảo đã chủ trì buổi họp báo với đại diện tham gia 16 cơ quan báo, đài trung ương và địa phương về việc liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba quảng cáo phân lô, bán nền tại huyện Long Thành.

dia-oc-alibaba-phan-phao-cao-buoc-cua-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dong-nai
Văn bản phản hồi của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

“Phiên họp báo được tổ chức trong khi chủ thể chưa nhận được thông tin và cung cấp thông tin trong quá trình xác minh là điều hoàn toàn chưa hợp lý và thiếu khách quan cho một doanh nghiệp”, văn bản của Công ty CP Địa ốc Alibaba nêu.

Cũng trong văn bản gửi ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Công ty CP Địa ốc Alibaba đề nghị ông Võ Văn Chánh sắp xếp thời gian làm việc với công ty này để xác minh tính xác thực sự của vụ việc. Theo Địa ốc Alibaba nếu ông Võ Văn Chánh không sắp xếp được thời gian, Công ty CP Địa ốc Alibaba đề nghị nhận được phản hồi bằng văn bản.

 

Ngoài cổ phiếu Ngân hàng Nam Á, bà Tư Hường để lại những tài sản gì cho gia đình?

Ngoài cổ phần Ngân hàng Nam Á đang bị ông Nguyễn Chấn tố chiếm đoạt, bà Tư Hường còn để lại những công ty bất động sản với hàng chục dự án ở nhiều tỉnh, thành.

 

Doanh nghiệp FDI lớn mạnh, GDP tăng nhưng nguồn lực kinh tế bị thu hẹp

Theo TS. Bùi Trinh, xét theo nguyên tắc thường trú thì sự lớn mạnh của khu vực FDI có thể làm tăng GDP nhưng lại làm nguồn lực của nền kinh tế ngày càng bị thu hẹp.

 

Giữa tâm bão tiêu chuẩn nước mắm, cổ phiếu Tập đoàn Masan liên tiếp giảm

Cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan đã giảm 3,6% sau 4 phiên giảm và 1 phiên tăng giá, đóng cửa ở mức giá 86.500 đồng/cp tuần qua.Tin khác