| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ hai, 10/06/2019, 10:47 AM
  • Click để copy

Diamond Bay Condotel & Resort lý đặt bảng báo 'bãi biển dành cho khách Trung Quốc' gây tranh cãi

Hình ảnh tấm bảng báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” đặt tại bãi biển Nhũ Tiên (thuộc Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort, Nha Trang, Khánh Hòa) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Diamond Bay Condotel & Resort lý đặt bảng báo
Diamond Bay Condotel & Resort lý đặt bảng báo "bãi biển dành cho khách Trung Quốc" gây tranh cãi.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội lan truyền hình ảnh về tấm bảng báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” đặt tại bãi biển Nhũ Tiên (thuộc Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort, Nha Trang, Khánh Hòa), khiến gây nhiều ý kiến trái chiều.

Theo quan sát, tấm bảng quảng cáo có 4 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, Nga, Trung Quốc và Tiếng Việt. Nội dung ghi rõ: "Khu vực dành cho khách Trung Quốc".

Ngay khi lan truyền trên mạng, hình ảnh gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, việc này là phân biệt đối xử.

“Tại sao phải dành riêng một bãi biển cho khách Trung Quốc? Như thế là phân biệt đối xử? Nếu chỉ dành cho khách Trung Quốc thì khách khác không được vào sao...?". Nhiều cư dân mạng bình luận.

Một số cư dân mạng còn cho rằng tấm bảng trên là phản cảm, vi phạm điều 18 luật Quảng cáo quy định cho rằng: Các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Tổng quản lý Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort, cho biết: “Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh về bảng báo, tôi đã kiểm tra lại và thừa nhận là tấm bảng thiết kế chưa đúng. Vì thế, tôi đã cho dẹp bỏ ngay”.

Ông Hoàng nói: “Bãi biển Nhũ Tiên rất đẹp, đơn vị luôn ưu tiên cho khách địa phương nói riêng và du khách Việt nói chung không gian đẹp nhất, rộng rãi nhất tại bãi biển. Những năm qua, lượng khách đến với resort đông nhất vẫn là khách Việt, tiếp đến là khách Nga.

Gần đây, chúng tôi mở cửa đón thêm khách đoàn Trung Quốc, nhưng số lượng rất ít. Nghĩ rằng mỗi đối tượng khách có những nhu cầu, sở thích khác nhau nên chúng tôi phân chia ra từng khu vực, để vừa tạo không gian riêng, vừa nâng cao chất lượng phục vụ khách.

Khách Nga ở góc trái bãi biển, vì họ thích yên tĩnh. Khách Việt ở khu vực giữa, rộng rãi và đẹp nhất vì hay tổ chức team building và các trò chơi trên biển. Còn góc phải, chúng tôi dành cho khách Trung Quốc. Vì thế mới cắm một tấm bảng như trên. Đáng tiếc là nhân viên thiết kế không đúng và khi kiểm tra thì tôi thấy tấm bảng không cần thiết nên đã bỏ”.

Trong khi đó, một lãnh đạo TP Nha Trang cho biết dù tấm bảng đã dẹp bỏ nhưng sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm việc với khu nghỉ dưỡng này để có hướng xử lý.

 

Sáng 10/6, BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn thu phí như bình thường

Theo chủ đầu tư, trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không dừng thu phí vì đã hoàn thành xong việc lắp thiết bị sao lưu dữ liệu.

 

79,13% đại biểu Quốc hội đồng ý giám sát chuyên đề 'chống xâm hại trẻ em'

Với 446/447 đại biểu tán thành, (chiếm 92,15%), sáng nay (10/6), Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2020. Trong đó có giám sát chuyên đề "chống xâm hại trẻ em".

TTVN