Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đưa ra thông điệp phòng dịch trong tình hình mới
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, vẫn ghi nhận số ca mắc và sự xuất hiện nhiều biến chủng của vi rút SARS-CoV-2, sáng 8-9, Bộ Y tế đưa ra thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với các biện pháp như sau:

Khẩu trang: Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19; các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27-1-2022 Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 và áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6-9-2022 của Bộ Y tế.
Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.
Vắc xin: Thực hiện tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ngoài ra, theo Bộ Y tế, vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về “Thuốc + Điều trị + Công nghệ + ý thức người dân” và các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.
Cụ thể là: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc Covid-19. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
“Người dân cần nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch. Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng. Quét mã QR để truy cập các tài liệu truyền thông, nội dung các hoạt động chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh””, Bộ Y tế cho biết.
Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 2 ngày (6 và 7-9), số ca mắc mới Covid-19 tại nước ta tăng vọt lên từ hơn 3.600 đến gần 3.900 ca/ngày, cao nhất trong gần 4 tháng qua. Riêng ngày 7-9, theo báo cáo của Bộ Y tế có 150 bệnh nhân đang thở ô xy (tăng 33 ca so với ngày trước đó) và có thêm 2 ca tử vong tại Cao Bằng và Tây Ninh.
TIN LIÊN QUAN
-
Thu hồi thuốc Pannefia-40 do không đạt yêu cầu chất lượng
-
Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 80 cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
-
Tối 8/9: Ghi nhận 3.191 ca mắc COVID-19 mới, có 8.503 bệnh nhân khỏi bệnh
-
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại nơi công cộng
Cùng chủ đề
CCV Group chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu trong mùa dịch COVID-19
Mặc dù chiến tranh Ukraine, Nga vẫn là nhà cung cấp dầu lớn nhất của Đức
6 cách phòng bệnh hô hấp mùa đông xuân
Du lịch Việt Nam phục hồi ấn tượng trong năm 2022
Dự báo tác động của suy thoái kinh tế đối với giá dầu trong năm 2023

Mở đợt cao điểm truy quét, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái từ 15/5 - 15/6
14/05/2025, 19:47
Tạo bầu không khí sạch: Hành trình đang được tăng tốc
13/05/2025, 23:25
KOL, KOC phải dùng, hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mới được quảng cáo
10/05/2025, 10:47
TP.HCM tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí
15/04/2025, 12:48
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
06/04/2025, 14:36
Hành động ngay để cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn
27/03/2025, 21:37
100% bệnh viện trên toàn quốc phải triển khai bệnh án điện tử
18/03/2025, 11:03
Xử lý triệt để ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn
06/03/2025, 15:22Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm Trưởng ban Chỉ đạo triển khai các dự án bô xít
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông sẽ chỉ đạo, giám sát và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai các dự án khai thác và chế biến bô xít - alumin - nhôm trên địa bàn tỉnh.
Lý giải nguyên nhân thời tiết tháng 3 năm nay lạnh hơn trung bình nhiều năm
Tháng 3 năm nay, nước ta dự kiến sẽ đón những đợt lạnh bất thường khiến thời tiết lạnh hơn trung bình nhiều năm, điều này khiến nhiều người dân cảm thấy ngạc nhiên và lo lắng.
Ngân sách cần chi bao nhiêu để miễn học phí cho học sinh công lập từ tháng 9/2025?
Bộ Chính trị đã thông qua quyết định miễn học phí cho tất cả học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên toàn quốc, bắt đầu áp dụng từ năm học 2025-2026.
Mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc khi nào chấm dứt?
Theo chuyên gia Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi không khí lạnh mạnh tràn về hoặc có nắng.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nồm ẩm?
Thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết này, cần lưu ý đến nhiều yếu tố như duy trì môi trường sống sạch sẽ, chế độ ăn uống hợp lý, và chăm sóc cá nhân.
Chuyên gia: Đây là “thời điểm vàng” để chống lại ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí không chỉ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người mà còn mang đến những tác động tiêu cực đối với nhiều lĩnh vực khác như du lịch và kinh tế.
Chỉ số ô nhiễm không khí ngày 13/2 của Hà Nội ở mức rất xấu
IQAir cho hay, chỉ số ô nhiễm không khí sáng ngày 13/2 tại khu vực các quận: Tây Hồ, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm... của Hà Nội AQI là trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Chất lượng không khí Hà Nội ô nhiễm mức rất xấu
Theo IQAir, sáng 11/02 chỉ số ô nhiễm không khí tại nhiều quận, huyện của Hà Nội AQI trên 200, màu tím- mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Hôm nay (ngày 10/2) Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 4 thế giới
Sáng nay, với chỉ số AQI ở mức 176, chất lượng không khí của Hà Nội ở mức màu đỏ "không lành mạnh", trạm đo ở quận Tây Hồ ghi nhận chỉ số AQI cao nhất, "không lành mạnh" ở mức 191.