Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 05/03/2022, 08:58 AM
  • Click để copy

Dịch COVID-19 gia tăng, TPHCM kêu gọi người dân không chủ quan dù đã tiêm vaccine

TPHCM kêu gọi người dân không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết và không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Trẻ em mắc COVID-19 ở TPHCM tăng sau khi đi học trực tiếp. Ảnh: Nguyễn Ly

Trẻ em mắc COVID-19 ở TPHCM tăng sau khi đi học trực tiếp. Ảnh: Nguyễn Ly

Tờ Lao Động thông tin, UBND TPHCM vừa ra văn bản khẩn chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo UBND TPHCM, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt chủng Omicron đang chiếm tỉ lệ cao. Dự báo trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, cơ sở sản xuất kinh doanh và trường học.

Do đó, UBND TPHCM yêu cầu UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tăng cường phối hợp triển khai hiệu quả các biện pháp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng, trong khu công nghiệp, trường học.

Đồng thời, các địa phương phối hợp tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 "thần tốc hơn nữa", bảo đảm bao phủ liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và đủ liều cơ bản cho các đối tượng từ 12-17 tuổi.

Thành phố cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi ngay khi Bộ Y tế có hướng dẫn.

Các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai mạnh mẽ, toàn diện "Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ"; chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ.

Đồng thời, nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở; có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong trường học và cơ sở sản xuất kinh doanh.

UBND TPHCM yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch các đơn vị, tổ chức, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe… trên địa bàn và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch.

Điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu được UBND TPHCM giao cho sở Y tế TPHCM. Thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế cung ứng và bảo đảm đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị, trang bị bảo hộ…, đặc biệt là oxy y tế tại các cơ sở điều trị.

Sở Y tế cũng được giao tăng cường tổ chức cách ly, chăm sóc, điều trị tại nhà; công tác kết nối, hội chẩn, theo dõi, tư vấn điều trị từ xa; kịp thời chuyển tuyến, chuyển tầng điều trị. Ngoài ra, không để xảy ra tình trạng người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế, không được quản lý, theo dõi y tế, cấp phát thuốc điều trị...

UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường truyền thông để người dân thực hiện nghiêm 5K, đeo khẩu trang nơi công cộng, tiếp xúc với người xung quanh.

Thành phố cũng kêu gọi người dân không tụ tập, không đến nơi đông người khi không cần thiết và không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…), người dân cần báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ, tư vấn, theo dõi và xử trí kịp thời.

Chế độ dinh dưỡng cho người đang chữa trị sốt xuất huyết

Chế độ dinh dưỡng cho người đang chữa trị sốt xuất huyết

19/11/2022 06:36

Dịch bệnh sốt xuất huyết hiện đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tại các tỉnh thành phố có xu hướng tăng cao. Bên cạnh chủ động phòng bệnh thì việc phát hiện điều trị sớm và chăm sóc dinh dưỡng rất cần thiết cho người bệnh sốt xuất huyết.

Triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Khi bị sốt xuất huyết có cần kiêng gió và nước không?

Triệu chứng sốt xuất huyết là gì? Khi bị sốt xuất huyết có cần kiêng gió và nước không?

18/11/2022 15:06

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm phổ biến hiện nay và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời. Bên cạnh đó quá trình chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng.

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ nhỏ mắc sốt xuất huyết

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ nhỏ mắc sốt xuất huyết

18/11/2022 09:52

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh lý truyền nhiễm gây ra nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ. Do đó, bố mẹ cần nhanh chóng nhận biết các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em để đưa bé đi thăm khám và điều trị kịp thời.

Nghệ An thực hiện thành công kỹ thuật thay máu tự động cho bệnh nhi 6 ngày tuổi

Nghệ An thực hiện thành công kỹ thuật thay máu tự động cho bệnh nhi 6 ngày tuổi

17/11/2022 19:07

Ngày 16/11, Khoa HSCC Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết khoa vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay máu tự động cho bệnh nhi CM P.T.O (trú tại: Nghi Lộc - NA) do tình trạng vàng da bệnh lý sau sinh khi chỉ vừa tròn 6 ngày tuổi.

Tổ chức lại một số vụ, cục thuộc Bộ Y tế

Tổ chức lại một số vụ, cục thuộc Bộ Y tế

16/11/2022 14:14

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 95/2022/NĐ-CP ngày 15/11/2022 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế trong đó tổ chức lại một số vụ, cục thuộc Bộ Y tế.

Hà Nội mổ thành công cứu sống cháu bé nặng 870 gram

Hà Nội mổ thành công cứu sống cháu bé nặng 870 gram

15/11/2022 19:19

Mới đây, Bệnh viện Tim Hà Nội đã mổ thành công cứu sống cháu bé nặng 870 gram, sinh non thiếu tháng bị dị tật tim bẩm sinh.

Tối 14/11: Ghi nhận 204 ca mắc COVID-19 mới, có 66 bệnh nhân khỏi bệnh

Tối 14/11: Ghi nhận 204 ca mắc COVID-19 mới, có 66 bệnh nhân khỏi bệnh

14/11/2022 18:56

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.508.893 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.306 ca nhiễm).

Tăng cường theo dõi người bệnh sốt xuất huyết trong ngày nghỉ, ngày lễ

Tăng cường theo dõi người bệnh sốt xuất huyết trong ngày nghỉ, ngày lễ

14/11/2022 14:17

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng cao về số ca mắc và ca nặng phải nhập viện, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải tăng cường theo dõi người bệnh, nhất là trong các ngày nghỉ, ngày lễ để phát hiện sớm dấu hiệu cảnh báo, chuyển độ điều trị kịp thời hoặc chuyển lên tuyến trên.

Bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng cao

Bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng cao

14/11/2022 06:21

Số ca mắc mới sốt xuất huyết ghi nhận trên địa bàn Hà Nội tăng hơn, số ca mắc sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do đang trong cao điểm mùa dịch, nguy cơ ghi nhận nhiều bệnh nhân nặng và tử vong.