Điểm tên những món canh có tác dụng dưỡng thai hiệu quả

Thứ sáu, 07/02/2020, 16:49 PM

Giai đoạn mang thai, sẽ có những khoảng thời gian mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi không muốn ăn, chính vì vậy, những món canh dễ ăn, có tác dụng dưỡng thai sẽ rất tốt cho bà bầu.

Những món canh  bổ dưỡng dưới đây mà Bầu chia sẻ sẽ giúp mẹ bớt đau đầu trong việc nghĩ xem hôm nay ăn gì.

Canh thịt bò rau củ

Empty

Canh thịt bò rau củ là món ăn dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng

Đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu là tình trạng thường xuyên gặp phải. Điều này dẫn đến việc lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể không đủ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm cho bà bầu thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi.

Chính vì vậy, thịt bò được xem là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu. Vốn là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, vitamin B6, B12.

Canh thịt bò rau củ là một trong những món canh tốt cho bà bầu được lựa chọn hàng đầu. Vì không chỉ cung cấp hàm lượng chất sắt từ thịt bò mà thai phụ còn được bổ sung hàm lượng chất xơ đáng kể từ các loại rau củ, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Canh gà hạt sen 

Empty

Món canh gà hạt sen nổi tiếng có tác dụng an thai hiệu quả

Theo kinh nghiệm ông bà xưa để lại, thịt gà là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tuyệt vời này để chế biến món canh gà hạt sen là một trong những món canh tốt cho bà bầu ba tháng cuối.

Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, phụ nữ mang thai sẽ có được sức khỏe tốt hơn, do đó việc sinh nở cũng sẽ dễ dàng, suôn sẻ.

Canh cua mồng tơi 

Empty

Canh cua mồng tơi tuy thanh đạm nhưng lại có hiệu quả ngăn ngừa táo bón ở bà bầu

Đối với mẹ bầu đang cần được bổ sung một lượng lớn canxi thì thịt cua chính là món ăn lý tưởng nhất.

Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai.

Không chỉ là một trong những món canh tốt cho bà bầu mà đối với sản phụ sau sinh, canh cua mồng tơi còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn canh cua nấu với mồng tơi đừng ăn rau ngót nhé. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung dẫn đến nguy cơ gây sảy thai rất lớn nên sẽ không tốt cho mẹ bầu đâu đấy.

Bên cạnh những món canh tốt cho bà bầu kể trên, thai phụ cũng có thể tham khảo các món như canh nấm đậu phụ, canh bí đỏ hầm xương, canh khoai tây nấu thịt bò… để thay đổi khẩu vị và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi nhé.