24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga thông báo ngừng bắn nhằm sơ tán dân thường khỏi nhà máy cán thép ở Mariupol.
Khói bốc lên từ nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Khói bốc lên từ nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Kho dầu bốc cháy ở thành phố Nga: RT đưa tin, đám cháy bùng phát vào đêm 24/4 tại kho dầu ở Bryansk - thành phố ở vùng Rostov của Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 154 km.

Theo người dân địa phương, nhiều tiếng nổ phát ra vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Các vụ nổ và hỏa hoạn đã xảy ra tại một số quận ở thành phố Bryansk.

Ukraine tố Nga tập kích tên lửa vào 5 nhà ga trên khắp nước: Oleksandr Kamyshin, Chủ tịch công ty đường sắt quốc doanh Ukrzaliznytsia, ngày 25/4 nói rằng quân đội Nga đã tấn công vào 5 nhà ga tại miền Trung và miền Tây Ukraine.

"Lực lượng Nga tiếp tục phá hủy hạ tầng đường sắt. Sáng nay (25/4), chỉ trong một giờ, 5 ga tàu ở miền Trung và miền Tây Ukraine đã bị tấn công", ông Kamyshin cho biết trong tuyên bố.

Ông nói đã có thương vong, nhưng không đưa thêm chi tiết. 16 chuyến tàu chở hành khách đã bị hoãn lại.

Nga phóng tên lửa Iskander phá hủy nhà kho của quân đội Ukraine: Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/4 công bố video ghi lại cảnh quân đội nước này phóng tên lửa Iskander phá hủy kho chứa thiết bị quân sự và đạn dược của lực lượng vũ trang Ukraine. Iskander là hệ thống tên lửa đạn đạo di động được thiết kế để phá hủy nhiều loại mục tiêu mặt đất với tầm bắn lên tới 500km.

Nga cảnh báo Mỹ không gửi thêm vũ khí cho Ukraine: Nga đã yêu cầu Mỹ ngừng gửi thêm vũ khí cho Ukraine, đồng thời cảnh báo việc phương Tây cung cấp một lượng lớn vũ khí đang làm xung đột gia tăng và sẽ dẫn đến nhiều tổn thất hơn.

Nga thông báo ngừng bắn nhằm sơ tán dân thường khỏi nhà máy cán thép ở Mariupol: Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/4 cho biết binh sĩ nước này sẽ đơn phương ngừng bắn để cho phép dân thường rời khỏi nhà máy cán thép Azovstal tại thành phố cảng Mariupol của Ukraine.

Cùng ngày, hãng tin RIA cho biết các nhà lãnh đạo Nga có ý định thảo luận các vấn đề liên quan đến thành phố Mariupol và nhà máy Azovstal với Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres khi ông tới Moskva trong tuần này.

Ukraine muốn đàm phán với Nga ở gần nhà máy Azovstal: Theo AFP, Ukraine đã mời Nga đối thoại gần nhà máy Azovstal ở thành phố Mariupol, một trong những 'điểm nóng' chiến sự.

Cố vấn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Oleksiy Arestovych hôm 24/4 nói: “Chúng tôi đã mời Nga tổ chức vòng đàm phán đặc biệt ở điểm cạnh Azovstal”. Cùng ngày, Kiev kêu gọi ngừng bắn ở Mariupol nhân dịp lễ phục sinh Orthodox - ngày lễ cả người Nga và Ukraine đều kỷ niệm.

Ông Arestovych cho biết thêm các cuộc đàm phán có thể thảo luận về số phận của dân thường và những binh sĩ Ukraine còn mắc kẹt trong thành phố, thiết lập các hành lang nhân đạo.

Xác nhận cuộc họp quan trọng của Tổng thống Nga Putin: Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin, xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch dự họp trực tiếp với các thành viên Hội đồng các nhà lập pháp của Quốc hội Liên bang tại thành phố St. Petersburg vào ngày 27/4 tới.