Sức Khỏe
06/10/2021 11:20Điện Biên được phân bổ 50.000 liều vaccine Covid-19 Vero Cell
Điện Biên được phân bổ 50.000 liều vaccine Covid-19 Vero Cell
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt thứ 56 gồm 20 triệu liều vaccine Vero Cell.
Đây là số vaccine do Tập đoàn Sinopharm (Trung Quốc) sản xuất và được mua từ nguồn ngân sách Nhà nước. Theo đó, 20 triệu liều vaccine Vero Cell này được phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 60 tỉnh, thành phố.
Các đơn vị tiếp nhận vaccine và tổ chức tiêm ngay số vaccine được phân bổ, đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả, đúng mục đích, đối tượng, lưu ý ưu tiên trả mũi 2 và bố trí tiêm đủ 2 mũi với số vaccine còn lại, hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
Trong số các địa phương được phân bổ vaccine Vero Cell đợt này, Bình Dương và An Giang là 2 địa phương được nhận nhiều nhất với một triệu liều mỗi tỉnh. TP.HCM được nhận 997.000 liều; Đồng Nai và Kiên Giang đứng thứ 4 với 800.000 liều/tỉnh.
11 tỉnh, thành phố (TP Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước) được phân bổ 500.000 liều/địa phương. Lâm Đồng được phân bổ 450.000 liều.
Các địa phương được phân bổ 400.000 liều gồm Bạc Liêu, Hậu Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk.
Các địa phương còn lại được phân bổ từ 50.000 liều đến 350.000 liều, trong đó có 4 tỉnh là Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn và Điện Biên được phân bổ 50.000 liều. Hà Nội nhận 139.000 liều…
Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng có quyết định phân bổ gần một triệu liều vaccine Pfizer cho các tỉnh thành, lực lượng công an, quân đội và các bệnh viện, viện, trường đại học.
Đến nay, Việt Nam tiếp nhận hơn 61 triệu liều vaccine. Đến tối 5/10, cả nước đã tiêm được gần 47 triệu liều, trong đó tiêm mũi một là hơn 35 triệu liều, tiêm mũi 2 là hơn 11,6 triệu liều.