Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 08/06/2022, 06:56 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga gửi cảnh báo 'nóng' nếu Ukraine nhận tên lửa tầm xa của phương Tây.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass

Nga tìm giải pháp thông thương ngũ cốc của Ukraine: Nga sẽ thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ các cơ chế nhằm thông thương ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine. Đây là một trong những nội dung chính trong chuyến thăm tới Thổ Nhĩ Kỳ của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Nga tuyên bố 'giải phóng' hoàn toàn khu dân cư ở Sievierodonetsk: Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7/6 nói rằng quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn khu vực dân cư ở thành phố Sievierodonetsk.

Nga bàn giao thi thể của lính Ukraine ở nhà máy Azovstal: Thi thể của một số quân phòng vệ tại nhà máy thép ở Mariupol đã được lực lượng Nga bàn giao cho Kyiv, đơn vị vệ binh quốc gia Azov của Ukraine cho biết.

Nga nói Ukraine cho nổ tung cầu để ngăn binh sĩ rút lui: Nga cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng một đơn vị giữ kỷ luật gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan để ngăn cản các đơn vị khác rút lui.

Ukraine tuyên bố cần 60 hệ thống phóng tên lửa hàng loạt để đánh bại Nga: Ukraine cho biết nước này cần 60 hệ thống phóng tên lửa hàng loạt để có cơ hội đánh bại Nga, đồng thời chỉ ra rằng số lượng vũ khí này do phương Tây cung cấp cho tới nay vẫn chưa đủ.

Nga gửi cảnh báo 'nóng' nếu Ukraine nhận tên lửa tầm xa của phương Tây: Nga cảnh báo Mỹ và đồng minh về việc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ kiểm soát nhiều lãnh thổ của Ukraine hơn để phản ứng trước động thái này.

Ukraine thừa nhận rơi vào tình cảnh 'rất khó khăn' trước đà tiến của Nga ở Donbass: Quan chức an ninh hàng đầu trong chính quyền Ukraine thừa nhận bước tiến của Nga ở Donbass khiến Ukraine rơi vào tình cảnh 'rất, rất khó khăn' trong cuộc chiến với Moskva.

Ukraine xác nhận thông tin tướng Nga thiệt mạng: Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 6-6, Bộ chỉ huy chiến lược Ukraine cho biết Thiếu tướng Nga - ông Roman Kutuzov đã thiệt mạng trong một trận chiến ở vùng Donbass, miền đông Ukraine.

Ukraine nói các tàu Nga đã lùi khỏi bờ Biển Đen: Ngày 6/6, Hải quân Ukraine nói rằng các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã lùi về cách bờ biển Ukraine hơn 100km vì các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Tình báo Ukraine nói vũ khí Nga có nhiều thành phần của phương Tây: Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) cho rằng Nga phụ thuộc vào công nghệ quân sự phương Tây.

Nga cáo buộc Ukraine không muốn đàm phán: Ukraine đã từ chối tiến trình đàm phán, dẫn đến giảm cơ hội giải quyết xung đột bằng biện pháp ngoại giao trong khi Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán nhằm giải quyết cuộc xung đột hiện nay.

Ngày 6/6, trả lời phỏng vấn báo chí trong cuộc họp báo về các vấn đề thời sự quốc tế, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc Ukraine không muốn đàm phán giải quyết tình hình xung đột hiện nay.

Tổng thống Zelensky: Ukraine đang chịu sức ép phải nhân nhượng Nga: Theo Tổng thống Zekensky, người dân thế giới đang ngày càng mệt mỏi vì chiến tranh và trong bối cảnh ấy, sức ép lên Ukraine càng gia tăng trong việc đạt một thỏa thuận nào đó với Nga.

Cựu sĩ quan Nga thừa nhận khó đánh chặn tất cả pháo phản lực Mỹ ở Ukraine: Đó là nhận định của một cựu chỉ huy pháo binh Nga khi nhắc đến những nguy cơ nếu các hệ thống pháo phản lực của Mỹ tham chiến ở Ukraine.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi tàu chiến Nga, chiến sự thay đổi từng giờ: Hải quân Ukraine cho biết đã đẩy lùi một nhóm tàu chiến Nga ra xa bờ biển nước này hơn 100km. Trong khi đó, giao tranh lớn đang diễn ra ở Severodonetsk và tình hình thay đổi hàng giờ.

Bạn đang xem bài viết Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua tại mục Thế giới do Tin tức Việt Nam biên tập và tổng hợp mỗi ngày.
Dự đoán bất ngờ kết quả tái tranh cử tổng thống Trump-Biden năm 2024

Dự đoán bất ngờ kết quả tái tranh cử tổng thống Trump-Biden năm 2024

03/07/2022 14:45

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đầu 5 điểm so với Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiềm năng năm 2024.

Hơn 70% người Mỹ không muốn ông Biden tái tranh cử

Hơn 70% người Mỹ không muốn ông Biden tái tranh cử

03/07/2022 06:19

71% người Mỹ trong cuộc khảo sát của Harvard CAPS – Harris Poll không muốn Biden tái tranh cử với lý do ông điều hành không tốt hoặc "quá già".

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 2/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 2/7

03/07/2022 05:30

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine dọa đánh sập cây cầu nối bán đảo Crimea với Nga.

Nhật lo ngại về sắc lệnh khí đốt của Nga

Nhật lo ngại về sắc lệnh khí đốt của Nga

02/07/2022 07:01

Tokyo lo ngại lợi ích năng lượng của Nhật Bản bị ảnh hưởng trước sắc lệnh chuyển giao một dự án khí đốt mà Moskva ban hành.

Khung hình phạt đối với tội hiếp dâm theo luật mới của Tây Ban Nha

Khung hình phạt đối với tội hiếp dâm theo luật mới của Tây Ban Nha

02/07/2022 06:57

Những nạn nhân bị tấn công tình dục ở Tây Ban Nha sẽ không còn phải chứng minh hành vi bạo lực xảy ra nếu một điều luật mới có hiệu lực.

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 1/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 1/7

02/07/2022 06:32

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là hơn 70% người Nga ủng hộ chiến dịch Ukraine và ủng hộ ông Putin.

Pháp cung cấp thêm pháo tự hành cho Ukraine

Pháp cung cấp thêm pháo tự hành cho Ukraine

01/07/2022 13:48

Tổng thống Macron nói Pháp sẽ cung cấp thêm cho Ukraine 6 lựu pháo tự hành CAESAR và "lượng đáng kể thiết giáp" để đối phó chiến dịch của Nga.

Hạ viện Nga thông qua luật đáp trả các hãng truyền thông nước ngoài

Hạ viện Nga thông qua luật đáp trả các hãng truyền thông nước ngoài

01/07/2022 07:07

Luật mới tạo ra một cơ sở pháp lý cho Moskva đáp trả hãng truyền thông của bất cứ quốc gia nào hạn chế hoạt động của nhà báo Nga.

Ông Putin dọa đáp trả nếu NATO triển khai lực lượng tới Thụy Điển, Phần Lan

Ông Putin dọa đáp trả nếu NATO triển khai lực lượng tới Thụy Điển, Phần Lan

30/06/2022 19:32

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, Moscow sẽ đáp trả tương xứng nếu NATO triển khai binh sĩ và cơ sở hạ tầng ở Phần Lan và Thụy Điển sau khi hai nước này gia nhập liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.