Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 10/06/2022, 06:32 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là lực lượng Nga đẩy Ukraine ra ngoại ô chiến trường trọng điểm.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ bàn cách giải phóng ngũ cốc của Ukraine, Kiev bác bỏ: Ukraine bác bỏ nỗ lực thúc đẩy hành lang an toàn ở biển Đen cho phép xuất khẩu ngũ cốc Ukraine của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng điều này không đáng tin cậy.

Ukraine không tin Nga mở hành lang an toàn cho ngũ cốc trên biển Đen: Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8-6 lên tiếng ủng hộ một hành lang an toàn ở biển Đen, nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, nhưng Kiev bác bỏ đề xuất này vì cho rằng không đáng tin cậy.

Ngoại trưởng Nga nêu điều kiện tổ chức thượng đỉnh Putin-Zelensky: Ngoại trưởng Nga khẳng định cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ chỉ diễn ra sau khi quá trình đàm phán giữa Moscow và Kiev được nối lại.

Nga chỉ trích Mỹ 'tiêu chuẩn kép' khi vẫn mua dầu của Moscow: Một quan chức Nga cho biết, nguồn cung dầu thô của Nga sang Mỹ đã tăng gần gấp đôi bất chấp tuyên bố cấm vận dầu Moscow của Washington.

Nga củng cố kiểm soát ở phía nam, tấn công mạnh phía đông Ukraine: Nga đang cùng lúc tấn công mạnh khu vực phía đông Ukraine và bắt đầu khôi phục cơ sở hạ tầng ở phía nam Ukraine nhằm nắm quyền kiểm soát vững chắc tại nơi này.

Lý do Nga dồn lực ở Donbass nhưng vẫn củng cố vị trí ở phía Nam Ukraine: Trong khi giao tranh giữa Nga và Ukraine diễn ra ác liệt ở phía Đông, Moscow đang tăng cường củng cố các vị trí của mình ở phía Nam.

Nga huy động máy bay chiến đấu Su-57 tham chiến ở Ukraine: Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga đã điều động đội bay gồm 4 máy bay chiến đấu Su-57 liên kết thành một mạng thông tin duy nhất để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các cơ sở phòng không, một nguồn tin quân đội Nga cho biết.

Một tỉnh của Ukraine muốn trưng cầu dân ý về sáp nhập Nga: Chính quyền tỉnh Zaporozhye, đông nam Ukraine lên kế hoạch tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trong năm nay về việc sáp nhập lãnh thổ vào Nga.

Giằng co ở Sievierodonetsk, Nga nêu điều kiện về thượng đỉnh với Ukraine: Các lực lượng Ukraine rút về vùng ngoại ô của thành phố công nghiệp Sievierodonetsk vào ngày 8-6 khi gặp phải sức tấn công mạnh mẽ của quân đội Nga.

Ukraine bị đánh bật khỏi trung tâm, Nga kiểm soát phần lớn Severodonetsk: Thống đốc Luhansk Serhiy Haidai xác nhận phần lớn Severodonetsk hiện nằm trong tay Nga sau khi các lực lượng Ukraine bị đánh bật khỏi trung tâm thành phố này.

Moscow cáo buộc Ukraine có kế hoạch nhắm vào lãnh thổ Nga để khiêu khích đáp trả: Lực lượng Vũ trang Ukraine có kế hoạch tiến hành những cuộc pháo kích vào khu vực biên giới Nga từ Sumy để khiêu khích Nga đáp trả, người đứng đầu Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga - Thượng tướng Mikhail Mizintsev nhận định ngày 8/6.

Lực lượng Nga đẩy Ukraine ra ngoại ô chiến trường trọng điểm: Ngày 8/6, quân Ukraine phải rút về vùng ngoại ô thành phố Sievierodonetsk ở miền đông vì Nga tấn công dữ dội, một quan chức địa phương cho biết.

Bạn đang xem bài viết Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua tại mục Thế giới do Tin tức Việt Nam biên tập và tổng hợp mỗi ngày.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt tàu chở ngũ cốc treo cờ Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bắt tàu chở ngũ cốc treo cờ Nga

04/07/2022 06:18

Ngày 3/7, truyền thông Nga đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một tàu hàng treo cờ Nga chở ngũ cốc.

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 3/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 3/7

04/07/2022 05:54

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine bị tố nã tên lửa đạn đạo vào thành phố Nga.

Dự đoán bất ngờ kết quả tái tranh cử tổng thống Trump-Biden năm 2024

Dự đoán bất ngờ kết quả tái tranh cử tổng thống Trump-Biden năm 2024

03/07/2022 14:45

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn đầu 5 điểm so với Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiềm năng năm 2024.

Hơn 70% người Mỹ không muốn ông Biden tái tranh cử

Hơn 70% người Mỹ không muốn ông Biden tái tranh cử

03/07/2022 06:19

71% người Mỹ trong cuộc khảo sát của Harvard CAPS – Harris Poll không muốn Biden tái tranh cử với lý do ông điều hành không tốt hoặc "quá già".

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 2/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 2/7

03/07/2022 05:30

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine dọa đánh sập cây cầu nối bán đảo Crimea với Nga.

Nhật lo ngại về sắc lệnh khí đốt của Nga

Nhật lo ngại về sắc lệnh khí đốt của Nga

02/07/2022 07:01

Tokyo lo ngại lợi ích năng lượng của Nhật Bản bị ảnh hưởng trước sắc lệnh chuyển giao một dự án khí đốt mà Moskva ban hành.

Khung hình phạt đối với tội hiếp dâm theo luật mới của Tây Ban Nha

Khung hình phạt đối với tội hiếp dâm theo luật mới của Tây Ban Nha

02/07/2022 06:57

Những nạn nhân bị tấn công tình dục ở Tây Ban Nha sẽ không còn phải chứng minh hành vi bạo lực xảy ra nếu một điều luật mới có hiệu lực.

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 1/7

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 1/7

02/07/2022 06:32

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là hơn 70% người Nga ủng hộ chiến dịch Ukraine và ủng hộ ông Putin.

Pháp cung cấp thêm pháo tự hành cho Ukraine

Pháp cung cấp thêm pháo tự hành cho Ukraine

01/07/2022 13:48

Tổng thống Macron nói Pháp sẽ cung cấp thêm cho Ukraine 6 lựu pháo tự hành CAESAR và "lượng đáng kể thiết giáp" để đối phó chiến dịch của Nga.