Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine 24 giờ qua
24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine tấn công kho đạn của Nga ở Kherson.

Lực lượng Ukraine ngày 12/7 cho biết họ đã tấn công một kho đạn dược của Nga ở khu vực Kherson. Ảnh: AFP.
Ukraine tấn công kho đạn của Nga ở Kherson: Lực lượng Ukraine ngày 12/7 cho biết họ đã tấn công một kho đạn dược của Nga ở khu vực Kherson.
Yếu tố giúp Ukraine có thể lật ngược tình thế trước Nga trên chiến trường: Để thay đổi cục diện chiến trường và áp đảo lợi thế của Nga, Ukraine sẽ phải mất rất nhiều thời gian và nguồn lực.
Thiết giáp Ukraine cung cấp cho 'lính đánh thuê' bị hỏa lực Nga 'thổi tung': Truyền thông Nga đăng clip cho thấy quân đội nước này đã phá hủy một thiết giáp Kozak được Ukraine cung cấp cho 'lính đánh thuê' ở ngoại ô Severodonetsk. 'Lính đánh thuê' là cách mà Moscow gọi những người lính tình nguyện nước ngoài đang chiến đấu tại Ukraine.
Ukraine tuyên bố thêm một vị tướng Nga tử trận: Ukraine vừa tuyên bố có thêm một vị tướng Nga thiệt mạng trong đợt tấn công bằng tên lửa do phương Tây tài trợ.
Ukraine phản đối sắc lệnh mới của Tổng thống Nga: Kiev đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ sau khi Tổng thống Vladimir Putin ngày 11/7 ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga cho tất cả công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng.
Ukraine gặp bất lợi về hỏa lực, Kiev bắt hàng trăm người nghi hợp tác với Nga: Tờ The Guardian cho biết, việc hỏa lực pháo binh Nga áp đảo quân Ukraine tới 8 lần đang khiến các lực lượng vũ trang Kiev gặp nhiều bất lợi đáng kể.
Nga tuyên bố phá hủy kho tên lửa phương Tây cung cấp cho Ukraine: Các tàu chiến của Nga đã phá hủy kho vũ khí Mỹ cung cấp cho Ukraine bằng cách tấn công vào các kho vũ khí ở khu vực Dnepropetrovsk của Ukraine, sử dụng các tên lửa hành trình Kalibr, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 11/7.
Tất cả công dân Ukraine có thể nhập quốc tịch Nga theo thủ tục đơn giản: Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/07 ký sắc lệnh đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga cho tất cả công dân Ukraine, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Văn bản đã được công bố trên Cổng thông tin pháp lý chính thức.
Nga và Ukraine nhất trí thảo luận về cuộc khủng hoảng ngũ cốc: Hãng Interfax dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết vòng đàm phán mới giữa Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) về hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine sẽ diễn ra tại thành phố Istanbul vào ngày 13/7.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Chi tiết thỏa thuận khoáng sản giữa Ukraine và Mỹ, tại sao ông Trump lại muốn có?
Ukraine đạt thỏa thuận khoáng sản với Hoa Kỳ
Ukraine chấm dứt vận chuyển khí đốt Nga sang EU, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Bất chấp kêu gọi của Mỹ, Ukraine vẫn tấn công các nhà máy lọc dầu Nga
Tổng thống Mỹ có thể dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu LNG để đổi viện trợ cho Ukraine

Áp thấp vào vịnh Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ngày 18/8
18/08/2025, 11:13
Sau Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng xem xét chuyển xe xăng sang xe điện
18/08/2025, 11:10
Hưng Yên tập trung triển khai các dự án giao thông trọng điểm
12/08/2025, 11:25
Rà soát, tháo gỡ các vướng mắc trong lĩnh vực khoáng sản, đất đai
11/08/2025, 11:00
Thủ tướng yêu cầu ổn định ngay chỗ ở cho người dân mất nhà do mưa lũ
06/08/2025, 11:39
Miền Bắc ghi nhận mức tiêu thụ điện kỷ lục từ trước tới nay
05/08/2025, 09:35
Từ chiều tối nay (5/8) miền Bắc sẽ đón mưa rất lớn
05/08/2025, 09:31
Thủ tướng chỉ đạo khen thưởng Trưởng bản Mùa A Thi cứu 90 người dân
04/08/2025, 09:50
Hà Nội yêu cầu tạm dừng đào đường, vỉa hè dịp Quốc khánh
04/08/2025, 09:48Xử lý sự cố nghiêm trọng do giông lốc tại cầu Thái Bình
Tối 30/7, một trận giông lốc mạnh đã gây ra sự cố nghiêm trọng tại cầu Thái Bình, thuộc phường Thái Bình (Hưng Yên). Giông lốc khiến 50m lan can bên phải cầu tại Km85+157 trên Quốc lộ 10, toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng và cột điện rơi xuống sông Trà Lý.
Mừng Quốc khánh, Hà Nội sẽ bắn 300 quả pháo hoa tầm cao vào tối 10/8
Dự kiến vào tối 10/8, Hà Nội sẽ bắn 300 quả pháo hoa tầm cao tại khu vực đường đua F1, phường Từ Liêm nhằm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Hướng dẫn chính sách nhà công vụ cho cán bộ, công chức phải di chuyển chỗ ở
Chính phủ yêu cầu đến 30/9, Bộ Xây dựng phải ban hành, hướng dẫn thực hiện chính sách nhà công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức phải di chuyển chỗ ở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Ngày 27/7: Một ngày để biết ơn – một đời để tiếp bước
Ngày 27 tháng 7 – Ngày Thương binh Liệt sĩ – là dịp để cả dân tộc Việt Nam cùng cúi đầu tưởng nhớ những người đã ngã xuống và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc
Vinamilk 'viết tiếp câu chuyện hòa bình' bằng tranh và hành động
“Bức tranh nhỏ, nhưng tình cảm thì lớn lắm. Thế hệ sau vẫn nhớ đến chúng tôi, thế là đủ ấm lòng rồi”, thượng sĩ Nguyễn Chí Tường – cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TPHCM) xúc động chia sẻ khi nhận được bức tranh do chính con em nhân viên Vinamilk vẽ tặng.
Hà Nội nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt trong Vành đai 1
Hà Nội yêu cầu nghiên cứu tổ chức các tuyến mini buýt, sử dụng phương tiện năng lượng điện phục vụ người dân và khách du lịch trong khu vực Vành đai 1.
Bí thư Thanh Hóa yêu cầu cấp bách triển khai khắc phục hậu quả mưa bão
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa lớn gây thiệt hại về hoa màu, tài sản. Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã yêu cầu các ngành, các địa phương, đơn vị phải triển khai cấp bách công tác khắc phục hậu quả mưa bão.
Điều trực thăng cứu trợ khẩn cấp người dân miền Tây Nghệ An
Bộ Quốc phòng đã điều động máy bay trực thăng bay cứu trợ khẩn cấp cho các vùng bị cô lập do mưa lũ tại phía Tây Nghệ An như Tương Dương, Mường Xén, Mường Típ, Nhôn Mai, Mỹ Lý và Bắc Lý.
Lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng chạy dịch vụ sang xe điện ở TP HCM
Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM (HIDS) vừa hoàn thiện dự thảo đề án chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện dành cho tài xế công nghệ và giao hàng.