Thứ bảy, 16/07/2022, 05:31 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 15/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là hội nghị G20 'nóng' chủ đề xung đột Nga – Ukraine.

Binh lính Ukraine và các tên lửa trên hệ thống HIMARS. Ảnh: CNN

Binh lính Ukraine và các tên lửa trên hệ thống HIMARS. Ảnh: CNN

Nga-Ukraine đồng thuận khơi thông 'dòng chảy' ngũ cốc qua biển Đen: Nga-Ukraine sẽ kí một thỏa thuận cùng Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc về các biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn cho tàu bè vận chuyển ngũ cốc trên biển Đen, bước đi có thể giúp giải tỏa 'cơn khát' lương thực trên toàn cầu.

Hội nghị G20 'nóng' chủ đề xung đột Nga – Ukraine: Bộ trưởng Tài chính Canada đã thẳng thừng lên án các quan chức đại diện Moscow giữa một hội nghị của các bộ trưởng tài chính G20 vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Lượng khí đốt Nga chảy vào châu Âu qua Ukraine ổn định: Lượng khí đốt của Nga vào Slovakia từ Ukraine qua trạm biên giới Velke Kapupsany ổn định ngày 14/7, trong khi dòng khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 vẫn đóng để bảo dưỡng.

Cả Nga và Ukraine đều chưa thể tung ra đòn quyết định ở miền Đông: Tình hình giao tranh tại miền Đông Ukraine đang bế tắc khi cả hai bên tham chiến đều chưa thể tung ra đòn quyết định.

Nga công bố video cận cảnh chiến dịch giành sân bay Kiev: Phóng viên đài RT của Nga công bố đoạn video ghi từ máy quay gắn trên binh sĩ và máy bay không người lái về chiến dịch giành kiểm soát sân bay Antonov ở ngoại ô Kiev trong ngày đầu chiến dịch quân sự.

Ukraine tố Nga tấn công tên lửa, ông Putin ký sắc lệnh đặc biệt: Ukraine tố cáo Nga bắn tên lửa vào miền trung nước này. Trong khi đó, Tổng thống Nga ký sắc lệnh cho phép chính phủ triển khai biện pháp kinh tế đặc biệt để hỗ trợ quân đội hoạt động ở nước ngoài.

Ukraine công bố video tên lửa Nga nhắm trúng thành phố Vinnytsia: Bộ tư lệnh Không quân Ukraine hôm 14/7 đã công bố video cho thấy các tên lửa của Nga bắn trúng vào thành phố Vinnytsia ở miền Trung Ukraine.

Ukraine tung rocket khổng lồ từ thời Liên Xô vào tập kích quân đội Nga: Ukraine bắt đầu sử dụng loại rocket khổng lồ Liên Xô phát triển mang định danh S-24 để lắp lên chiến đấu cơ Su-25 và tập kích các mục tiêu của quân Nga.

Tướng Mỹ dự báo Ukraine có thể đẩy lui binh lính Nga đã kiệt sức: Hôm 14/7 một vị tướng đã về hưu của Mỹ đánh giá rằng lực lượng Ukraine đến năm 2023 có thể đây lui quân Nga về vị trí biên giới trước xung đột quân sự.

Nga: Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine khiến xung đột mở rộng: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 14/7 nhận định Đại sứ quán Mỹ tại Kiev phải thừa nhận rằng những vũ khí Washington vận chuyển cho chính quyền Kiev sẽ mở rộng cuộc xung đột và khiến nhiều người thiệt mạng.

Tổng thống Biden: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine sẽ là một thất bại chiến lược: Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Ukraine để đảm bảo Nga chịu thất bại trong cuộc xung đột này, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định ngày 14/7 trong chuyến thăm 4 ngày tới Israel và Saudi Arabia.

Nga tiếp tục phá hủy các chuyến vận chuyển vũ khí nước ngoài tới Ukraine: Quân đội Nga sẽ tiếp tục phá hủy các thiết bị quân sự nước ngoài được vận chuyển tới Ukraine, Yulia Zhdanova, cố vấn phái đoàn Nga trong các cuộc trao đổi tại Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ trang nhận định.

Iran công bố ký kết các hợp đồng dầu mỏ lớn

Iran công bố ký kết các hợp đồng dầu mỏ lớn

18/03/2024 15:14

Chính phủ Iran hôm Chủ nhật đã công bố một loạt hợp đồng trị giá 13 tỷ USD để tăng sản lượng dầu bất chấp các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt kể từ năm 2018.

CNOOC bắt đầu đàm phán về thăm dò dầu khí ở Angola

CNOOC bắt đầu đàm phán về thăm dò dầu khí ở Angola

18/03/2024 15:12

Công ty dầu mỏ Trung Quốc CNOOC đang cử một nhóm lãnh đạo cấp cao tới Angola để thảo luận về các cơ hội thăm dò dầu mỏ, Bộ Dầu khí Angola cho biết hôm Chủ nhật.

Pháp đề xuất EU cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng để giải quyết vấn đề rác thải dệt may

Pháp đề xuất EU cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng để giải quyết vấn đề rác thải dệt may

18/03/2024 10:52

Reuters đưa tin, Pháp đang đề xuất Liên Minh Châu Âu (EU) lệnh cấm xuất khẩu quần áo đã qua sử dụng, trong bối cảnh các Chính phủ EU đang tìm kiếm những cách thức mới để giải quyết vấn đề rác thải dệt may, khi vấn nạn này ngày càng trở nên trầm trọng.

Gần 90% người Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử

Gần 90% người Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử

14/03/2024 11:19

Kết quả cuộc khảo sát mới nhất do trung tâm Levada ở Moscow thực hiện cho thấy 86% người dân Nga ủng hộ ông Putin trước thềm bầu cử tuần này.

Vụ tràn dầu ngoài khơi California đã được xử lý sạch

Vụ tràn dầu ngoài khơi California đã được xử lý sạch

12/03/2024 16:12

Ngày 10/3, Cảnh sát biển Mỹ cho biết chuyến bay khảo sát trên không của họ đã không còn phát hiện ra vệt dầu ngoài khơi bờ biển Huntington Beach, California, sau khi vụ tràn dầu được phát hiện hôm thứ Sáu tuần trước, đã được dọn sạch.

Nga yêu cầu Mỹ đảm bảo an ninh trước thềm bầu cử

Nga yêu cầu Mỹ đảm bảo an ninh trước thềm bầu cử

11/03/2024 14:03

Đại sứ quán Nga tại Washington mới đây cho biết đang "liên hệ chặt chẽ" với Bộ Ngoại giao Mỹ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Anh gọi thầu các dự án năng lượng tái tạo lên đến hàng tỷ bảng Anh

Anh gọi thầu các dự án năng lượng tái tạo lên đến hàng tỷ bảng Anh

10/03/2024 07:33

Theo tài liệu báo cáo ngân sách Chính phủ Anh vào thứ Sáu, vòng đấu giá tiếp theo của nước này nhằm thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo sẽ có giá trị hơn 1 tỷ bảng (khoản 1,3 tỷ USD).

Hà Lan cấm khoan khí đốt ở Biển Wadden nhạy cảm

Hà Lan cấm khoan khí đốt ở Biển Wadden nhạy cảm

06/03/2024 14:24

Hà Lan sẽ không cho phép các công ty khoan khí đốt ở Biển Wadden thuộc phần Hà Lan, Chính phủ Hà Lan cho biết hôm thứ Ba 5/3.

Nga - Trung hợp tác đưa nhà máy điện hạt nhân lên mặt trăng

Nga - Trung hợp tác đưa nhà máy điện hạt nhân lên mặt trăng

06/03/2024 14:22

Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết nước này đang xem xét việc lắp đặt nhà máy điện hạt nhân trên mặt trăng bắt đầu từ năm 2033 đến năm 2035.