24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến quan trọng liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga không kích Mykolaiv và Donbas.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: AP.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: AP.

Nga không kích Mykolaiv và Donbas: Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/5 tuyên bố đã tấn công lực lượng Ukraine ở phía đông và phía nam bằng pháo và tên lửa, nhằm vào các trung tâm chỉ huy, quân đội và kho đạn dược.

Nga dừng cung cấp điện cho Litva: Nhà điều hành mạng lưới điện Litgrid của Litva ngày 22/5 cho biết, Nga đã ngừng cung cấp điện cho quốc gia này.

Nghị sĩ cấp cao Nga nghi ngờ NATO sẽ đưa quân tới Tây Ukraine: Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Các vấn đề Quốc tế Leonid Slutsky nghi ngờ NATO sẽ triển khai quân đội ở phía Tây Ukraine.

Ukraine bác khả năng thỏa thuận ngừng bắn với Nga: Ukraine hôm qua (21/5) bác bỏ khả năng đồng ý ngừng bắn với Nga và khẳng định Kiev sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Mátxcơva liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.

Ông Zelensky nói tình hình ở Donbass xấu đi, Nga tính 'giải cứu' tài phiệt Ukraine: Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận tình hình ở Donbass đang 'cực kỳ khó khăn', khi quân Nga tăng cường tấn công vào các thành phố Slovyansk và Severodonetsk ở khu vực này.

Nga tăng cường Quân khu miền Tây nhằm ứng phó kế hoạch mở rộng của NATO: Nga vừa thông báo kế hoạch tăng cường lực lượng cho Quân khu miền Tây nhằm phản ứng trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không ngừng mở rộng sang những nước láng giềng.

Ukraine tuyên bố không nhượng bộ lãnh thổ, nêu điều kiện đàm phán với Nga: Ukraine mới đây bác bỏ việc đồng ý ngừng bắn với Nga, cũng như sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.

Xung đột Nga - Ukraine không kết thúc trên chiến trường?: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định xung đột Nga - Ukraine chỉ có thể giải quyết thông qua biện pháp ngoại giao trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình đang bế tắc.

Ukraine nói Nga đánh sập cầu nối hai 'điểm nóng' tại Lugansk: Thống đốc tỉnh Lugansk ngày 21/5 cho biết Nga đã phá hủy cầu Pavlograd nối hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk - điểm nóng của giao tranh và pháo kích những ngày qua.

Quốc gia EU bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề nhất do xung đột Nga-Ukraine: Xung đột Nga-Ukraine đang khiến hầu hết các quốc gia châu Âu gặp nhiều thách thức trong lĩnh vực kinh tế, trong đó có một số nước bị tác động nghiêm trọng nhất.

Kinh tế thế giới đối mặt với những thách thức mới hậu xung đột Nga-Ukraine: Hiện những tác động kinh tế sâu sắc và có khả năng gây hậu quả to lớn đã được cảm nhận ở nơi rất xa chiến trường về mặt địa lý.