Diễn biến mới nhất vụ bé lớp 1 Trường Gateway: 3 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:28 27/08/2019

Sẽ có 3 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón gây rúng động dư luận hồi đầu tháng 8 vừa qua.

dien-bien-moi-nhat-vu-be-lop-1-truong-gateway-3-luat-su-tham-gia-bao-ve-quyen-loi
Có 3 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. (Ảnh: IT).

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc bé trai lớp 1 Trường Gateway (tên đầy đủ là Trường phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway hay còn gọi là Trường Quốc tế Gateway, có địa chỉ tại Cầu Giấy - Hà Nội) tử vong trên xe đưa đón xảy ra vào ngày 6/8 vừa qua, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đến thời điểm hiện tại có 3 luật sư tham gia bảo vệ lợi ích cho bé trai lớp 1. Cụ thể gồm: Luật sư Vũ Gia Trưởng và Luật sư Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải và Cộng sự); Luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng Luật sư Lê và Đồng sự).

Chia sẻ với báo chí, luật sư Vũ Gia Trưởng cho hay: Hiện cả 3 luật sư đã tham gia tư vấn pháp lý cho gia đình bị hại và cùng gia đình bị hại, người làm chứng làm việc tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy trong các buổi lấy lời khai tại Công an quận.

Theo luật sư, quan điểm gia đình cháu bé là đề nghị cơ quan tiến hành tố tụng sớm làm sáng tỏ sự thật của vụ án để xử lý nghiêm theo pháp luật những người có hành vi vi phạm.

dien-bien-moi-nhat-vu-be-lop-1-truong-gateway-3-luat-su-tham-gia-bao-ve-quyen-loi
Bà Nguyễn Thị Bích Quy cùng luật sư của mình trong buổi chia sẻ với báo giới. (Ảnh: Vietnamnet).

Hiện nay, các luật sư và gia đình bị hại đang hết sức hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng để mong sự thật khách quan của vụ án sớm được làm sáng tỏ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu.

“Cho đến thời điểm này, liên quan đến bí mật điều tra, luật sư chưa thể công bố về các tình tiết liên quan đến vụ án, vì cơ quan CSĐT đang xác minh điều tra vụ án”, Luật sư Vũ Gia Trưởng nói thêm.

Ở diễn biến khác, luật sư Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Văn phòng Luật sư Thành Sơn và cộng sự cho biết: Hôm 26/8, bà Nguyễn Thị Bích Quy (người phụ trách đưa đón trẻ) đã đến làm việc theo giấy triệu tập của Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy.

Lý giải về những lời bất nhất trước đó khi chia sẻ với báo chí, bà Quy cho rằng: Vì trước đây hoang mang, bây giờ bình tâm nên khai lại.

Hình ảnh tài xế Doãn Qúy Phiến - lái xe trong vụ bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong.
Hình ảnh tài xế Doãn Qúy Phiến - lái xe trong vụ bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Bích Quy gây xôn xao dư luận khi có đơn trình bày về sự việc cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Theo lá đơn này, bà Quy cho rằng có rất nhiều tình tiết nghi ngờ cần làm sáng tỏ liên quan đến cái chết của cháu bé. Trong đó có tình tiết buổi sáng cháu bé mặc áo đỏ nhưng khi phát hiện trên xe cháu lại mặc áo xám màu. 

Đặc biệt, buổi sáng rèm xe được kéo ra thì buổi chiều rèm xe được kéo vào. Ngoài ra, có tình tiết quả bóng bay bên cạnh người cháu bé qua đó đặt nghi ngờ khó có việc bỏ quên cháu bé trên xe dẫn đến cháu tử vong.

Đơn trình bày cũng khẳng định bà Quy đã quan sát trên xe và ký bàn giao đủ 13 cháu bé... Tuy nhiên, sự việc ra sao vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Vụ việc này cũng trở thành tâm điểm tuần qua khi xuất hiện thông tin bịa đặt nói rằng tài xế Phiến đã tử vong. Tuy nhiên, Công an quận Cầu Giấy sau khi kiểm tra đã khẳng định đây chỉ là tin đồn vô căn cứ.

 

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

 

Khởi tố tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone liên quan vụ AVG

Cổng thông tin Bộ Công An ngày 26/8 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Đưa hối lộ” xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Bộ Thông tin và Truyền thông và một số đơn vị liên quan.

 

Gây thiệt hại hơn 6 tỷ đồng, nữ cán bộ thuế bị bắt

Bà Thủy khởi tố do liên quan đến hành vi trốn thuế khi làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất tại quận 12 gây thiệt hại cho nhà nước 6 tỷ đồng.

Tin khác