Diễn biến mới nhất vụ tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng

10:30 15/04/2018

Tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại xã Kỳ Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), người tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh đang đứng trước nguy cơ bị xử lý hình sự bởi khúc mắc trong chuyện bồi thường thiệt hại với chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ.

dien-bien-moi-nhat-vu-tai-xe-be-lai-cuu-mang-2-nu-sinh-o-hai-phong
Tài xế Đỗ Văn Tiến, người bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh đối diện nguy cơ bị xử lý hình sự.

Ngày 15/4, theo một số nguồn tin cho biết: Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên  đang điều tra, xử lý theo quy định pháp luật vụ tai nạn do tài xế Đỗ Văn Tiến, người có cú đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh xảy ra trên địa bàn hôm 29/3.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khoảng 13h25 chiều 29/3, tại tỉnh lộ 359C thuộc địa phận thôn 6, xã Hoà Bình (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển xe ô tô tải BKS 15C-010.14, chở đá xanh xây dựng theo hướng từ xã Kênh Giang về thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Thời điểm đó, tài xế Tiến quan sát thấy 2 cô gái chở nhau bằng xe máy cùng chiều ở phía trước, bất ngờ ngã ra đường do va chạm với phương tiện khác. Theo phản xạ, tài xế Tiến đã đánh lái sang phía đường bên trái để tránh 2 cô gái trên.

Do bị mất cân bằng, xe tải do tài xế Tiến điều khiển bị đổ ngang ra đường, đá văng ra, bắn vào xe ô tô Toyota 7 chỗ và xe ô tô Kia Morning đang đỗ ở lề đường. Vụ việc không gây thiệt hại về người, chủ yếu thiệt hại về tài sản.

Được biết vụ việc đã được chuyển đến VKSND huyện Thuỷ Nguyên để cơ quan này tiến hành kiểm sát vụ việc.

Tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết người thân của chủ chiếc xe Toyota có liên hệ và hẹn đến ngày 17/4 sẽ về để thỏa thuận, thống nhất việc giải quyết theo hướng dân sự. Trước đó, chiếc xe Toyota được hãng thông báo sửa chữa hết khoảng 245 triệu đồng. 

Theo tài xế Tiến, cơ quan điều tra cũng có xuống làm việc, lấy lời khai của anh về vụ việc đồng thời thông báo việc phía bị hại đã yêu cầu cơ quan Công an giám định thiệt hại tài sản. “Tôi không hiểu sao người ta muốn giải quyết dân sự nhưng lại vẫn yêu cầu giám định thiệt hại để vụ việc có thể sẽ phải giải quyết theo tố tụng hình sự", tài xế này bày tỏ.

dien-bien-moi-nhat-vu-tai-xe-be-lai-cuu-mang-2-nu-sinh-o-hai-phong
Hình ảnh tài xế Đỗ Văn Tiến bẻ lái cứu mạng 2 cô gái ngã ra đường được camera ghi lại.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội - người nhận bảo vệ quyền lợi cho tài xế Đỗ Văn Tiến) cho rằng: Khó khăn hiện nay trong sự việc này là đang xử lý theo trình tự tố tụng hình sự.

Theo ông Thơm, nếu trong trường hợp hai bên tự thỏa thuận bồi thường, đưa xe về gara sửa chữa và không yêu cầu giám định thiệt hại thì cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý. Tuy nhiên, nếu đã đề nghị cơ quan Công an định giá tài sản thiệt hại và khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án thì việc bồi thường dân sự chỉ là một phần để sau này giảm nhẹ mức hình phạt.

“Xét hành vi của lái xe Tiến trong vụ việc này đã tránh đâm vào 2 cô gái, cứu 2 mạng người mà gây thiệt hại nhỏ hơn về tài sản cho xe ô tô 7 chỗ đang dừng đỗ bên đường thuộc trường hợp tình thế cấp thiết quy định tại Điều 23 BLHS 2015. Mặt khác, lái xe Tiến đã tự nguyện bồi thường thiệt hại cho chủ xe bị thiệt hại và chủ xe có đơn không xử lý trách nhiệm hình sự. Trên cơ sở đó, đề nghị Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật và trên hết sẽ được dư luận cả nước đồng tình...”, luật sư Thơm bày tỏ.

 

Nhận hơn 300 triệu đồng từ nhà hảo tâm vợ tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái xin mọi người dừng gửi tiền

Vợ anh tài xế bẻ lái cứu mạng 2 cô gái cho hay tổng số tiền mà mọi người ủng hộ gia đình đã lên đến gần 310 triệu đồng, nhiều hơn với số tiền dự tính phải bồi thường. Vì vậy, mong mọi người dừng lại việc gửi tiền ủng hộ để chia sẻ cho những mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn khác.

 

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam bất ngờ nhận 120 triệu sau khi ủng hộ tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái

Sau khi đăng tải thông tin trao 240 triệu đồng giúp đỡ vợ chồng tài xế bẻ lái cứu mạng 2 cô gái, tài khoản của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam bất ngờ nhận được 120 triệu đồng từ một người giấu tên mong chia sẻ cùng nhưng anh đã nhờ người chuyển số tiền đó đến những hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhận 240 triệu đồng từ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam: Tài xế bẻ lái cứu người hứa trích 70 triệu tiền ủng hộ làm từ thiện

Ngay khi biết được thông tin về việc doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã gửi ủng hộ 240 triệu đồng, tài xế bẻ lái cứu người Đỗ Văn Tiến đã hứa mang số tiền gần 70 triệu mà các mạnh thường quân ủng hộ đi làm từ thiện.Tin khác