Toàn bộ kịch bản - diễn biến vụ giết người giấu xác trong khối bê tông ở Bình Dương

10:39 19/05/2019

Gần ba ngày kể từ khi phát hiện hai thi thể trong hai khối bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Công an đã bắt được 4 nghi can. Hiện tại, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân
Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân

Theo đó, khoảng 18h ngày 15/5, Ông Nguyễn Thanh Huân đến dọn dẹp nhà đã mua của ông Nguyễn Minh Vương tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thì phát hiện tử thi giấu trong thùng nhựa đổ bêtông. Một tử thi được phát hiện ở thùng nhựa hình chữ nhật đựng nước khoảng 1.000 lít bị đổ bê tông để trong buồng ngủ, một tử thi để trong thùng nhựa tròn bên ngoài dán keo, bên trong ướp trà.

Vào cuộc điều tra, lúc 0h30, ngày 18/5, Công an đã phát hiện và dẫn giải 4 người phụ nữ đi chiếc xe ô tô biển số 51A-718.30 tại một khách sạn ở KDC Tiamo, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nghi liên quan đến vụ án trên khi họ đang chuẩn bị rời khỏi Bình Dương.

Danh tính 4 người đang bị tạm giữ ban đầu xác định gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại một địa chỉ ở P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang) và một người chưa rõ danh tính.

Cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khám xét nhiều địa điểm cùng chiếc ôtô kể trên. Theo đó, chiếc xe ôtô được nhóm phụ nữ chất kín đồ đạc, vật dụng đủ dùng cho cuộc sống hàng ngày. Vật dụng nấu ăn như nồi niêu, xoong chảo được các đối tượng xếp ngay ngắn.

Chiếc ôtô cùng các nghi can bị cơ quan Công an bắt giữ
Chiếc ôtô cùng các nghi can bị cơ quan Công an bắt giữ

Chiếc xe như một căn nhà di động, đủ các đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống cá nhân. Công an cũng phát hiện hai xấp tiền mặt (loại 500.000 đồng và 200.000 đồng). Cũng trong ngày, Công an thực hiện khám nghiệm căn nhà thứ hai của nhóm phụ nữ trên tại đường D2, khu tái định cư Bàu Bàng, cách hiện trường ngôi nhà phát hiện thi thể khoảng 15km. Tại đây, Công an thu giữ những vật dụng liên quan các phụ nữ trên.

Tối cùng ngày (18/5) các nghi can cũng đã khai nhận, hai nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP HCM). Hai nạn nhân này trong độ tuổi từ 30-35.

Cụ thể, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (còn gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng hai nạn nhân và một số người khác sinh hoạt trong nhóm tu tập một giáo phái lạ.

Thời gian đầu, nhóm này đến nhà của bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà) tại quận Tân Phú, TP HCM, để tập luyện rồi chuyển qua quận 12. Tháng 9/2018, nhóm của Hà thuê căn nhà trên đường D2, trong khu tái định cư Bàu Bàng (xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng). Lúc này có một phụ nữ tên An tham gia tu luyện nhưng bà này bỏ đi.

Nhóm nghi can hiện đang bị cơ quan chức năng tạm giữ
Nhóm nghi can hiện đang bị cơ quan chức năng tạm giữ

Lo sợ bà An tiết lộ thông tin khiến nhóm tu tập bị lộ, những người này bỏ căn nhà ở đường D2, đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại ấp 5, xã Hưng Hòa, Bàu Bàng. Cuối năm 2018, cả nhóm đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng, mở lớp tu luyện. Tại đây, nạn nhân Trần Đức Linh xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo. Các nghi can khai anh Linh sau đó nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong khi tu luyện.

Gần một tuần sau, nhóm này đưa thi thể Linh về căn nhà thuê của ông Vương. Họ bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa, ướp bằng xác trà và đổ bê tông vào. Những ngày sau đó, Hà thấy anh Thành có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ nên nảy sinh ý định giết anh này. Hà và Thảo dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi Hà siết cổ nạn nhân tới chết. Sau đó, Hà và Thảo mua thùng nhựa, xi măng về đổ bê tông, phi tang thi thể nạn nhân.

Sáng 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan việc phát hiện hai tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông, cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện khởi tố vụ án. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Vụ phát hiện hai thi thể trong bê tông: Bên trong chiếc xe ôtô chở 4 nghi phạm có gì?

Ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khám xét nhiều địa điểm cùng chiếc ôtô liên quan đến vụ phát hiện hai thi thể trong khối bê tông ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

 

Vụ hai thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương: Nghi phạm là người đồng tính, đang tu luyện giáo phái lạ

Trong quá trình Công an lấy lời khai, một trong số nhóm 4 người đã ra tay sát hại hai người đàn ông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng cho biết, nhóm người phụ nữ này có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

 

Vụ hai thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương: Các nghi phạm làm gì ở khách sạn?

Liên quan tới vụ án mạng trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương, các nhân viên bảo vệ nơi mà các nghi phạm thuê cho biết, những nghi phạm này có những hành động vô cùng bí ẩn…

Tin khác