Điện Máy Nguyễn Kim kinh doanh gì? Vì sao điện máy Nguyễn Kim bị xử phạt và truy thu thuế?

20:20 09/07/2018

Điện Máy Nguyễn Kim là siêu thị điện máy được thành lập vào năm 1992 và đã trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ điện máy lớn nhất của Việt Nam.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

dien-may-nguyen-kim-bi-xu-phat-truy-thu-thue-hon-148-ti-dong
Trốn thuế thu nhập cá nhân, Điện máy Nguyễn Kim bị phạt và truy thu gần 150 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Điện Máy Nguyễn Kim kinh doanh gì?

Điện Máy Nguyễn Kim chính là cách gọi thông thường của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (MST: 0302286281, địa chỉ 63-65-67 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM).

Cái tên Nguyễn Kim chính là viết tắt của ông Nguyễn Văn Kim - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim.

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim thành lập vào năm 1992, bước sơ khai của Nguyễn Kim là cửa hàng kinh doanh Điện - Điện Tử - Điện Lạnh tại Quận 1.

Sau khi thay đổi chiến lược kinh doanh, Nguyễn Kim đã trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ điện máy lớn của Việt Nam.

Từ năm 1996 - 2000: Thành lập cửa hàng chuyên nghành Điện tử - Điện lạnh tại quận 1, TP HCM.

Năm 2006 - 2010: Mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc, khai trương Trung tâm Mua sắm Nguyễn Kim – Tràng Thi, Trung tâm đầu tiên của Nguyễn Kim tại Hà Nội.

Năm 2015 - 2017: Công bố chính thức hợp tác giữa Nguyễn Kim và Central Group. Gia tăng sức mạnh để trở thành Nhà bán lẻ đẳng cấp quốc tế, không ngừng mở rộng quy mô và phát triển thêm các trung tâm mua sắm mới tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

dien-may-nguyen-kim-kinh-doanh-gi-vi-sao-dien-may-nguyen-kim-bi-xu-phat-va-truy-thu-thue
Ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (bên trái). Ảnh cổng thông tin điện tử Cà Mau

Sau khi Nguyễn Kim nhận được một khoản tiền khá lớn từ việc tập đoàn Central Group thông qua việc mua lại 49% cổ phần hồi đầu tháng 1/2015. Tuy nhiên từ đó đến nay, hoạt động đầu tư kinh doanh của Nguyễn Kim không có nhiều nổi bật.

Năm 2016 Tổng cục Thuế đã trình lên Bộ Tài chính về việc bổ sung kế hoạch thanh tra thuế, trong đó có Điện máy Nguyễn Kim. Việc bổ sung Nguyễn Kim vào vào kế hoạch thanh tra đợt này do có dấu hiệu rủi ro về thu ngân sách trung ương.

Được biết sau khi bán 49% cổ phần cho Thái Lan, điện máy Nguyễn Kim đã thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật.

Theo đó tổng giám đốc mới của điện máy Nguyễn Kim là bà Jariya Chirathivat, thành viên của gia tộc Chirathivat - gia tộc sáng lập và đang quản lý Central Group.

Vì sao điện máy Nguyễn Kim bị xử phạt và truy thu thuế?

Cục thuế TP HCM vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim - gọi là siêu thi điện máy Nguyễn Kim với tổng số tiền bị truy thu gần 150 tỉ đồng.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Cục thuế TP HCM vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim - gọi là siêu thi điện máy Nguyễn Kim với tổng số tiền bị truy thu hơn 148 tỉ đồng.

Qua thanh tra các hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân, điện máy Nguyễn Kim đã bị Cục thuế truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với số tiền hơn 104 tỷ đồng, phạt hơn 19 tỷ đồng và số tiền chậm nộp hơn 24 tỷ đồng. Tổng số tiền Nguyễn Kim phải nộp ngân sách là gần 150 tỷ đồng.

dien-may-nguyen-kim-kinh-doanh-gi-vi-sao-dien-may-nguyen-kim-bi-xu-phat-va-truy-thu-thue
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP HCM.

Theo Cục Thuế TP HCM hơn chục năm qua, năm nào nhân viên cũng ủy quyền cho công ty quyết toán thuế đầy đủ. Thế nhưng, điện máy Nguyễn Kim đã “lách” thuế TNCN bằng cách chuyển từ tiền lương chức danh, tiền thưởng thành tiền tăng ca, làm thêm giờ để trốn thuế.

Chẳng hạn, với chức danh trưởng bộ phận thì thực nhận là 50 triệu đồng/tháng, nhưng Nguyễn Kim chỉ khai thuế với lương cơ bản là 12 triệu đồng/tháng, số tiền chênh lệch 38 triệu đồng sẽ được chuyển thành lương tăng ca (chỉ nộp bằng giờ làm việc bình thường, phần chênh lệch sẽ được miễn thuế).

Tương tự, các khoản tiền thưởng hàng quý, hàng năm của hàng ngàn nhân viên cũng được Nguyễn Kim chuyển thành lương ngoài giờ để trốn thuế phần chênh lệch. Do vậy, chỉ tính riêng số thuế TNCN mà điện máy Nguyễn Kim đã trốn nộp cho ngân sách là hơn 100 tỷ đồng.

Tuy nhiên, một số nhân viên vẫn đang tiếp tục khiếu nại vì cho rằng việc thanh tra, truy thu thuế của cơ quan thuế vẫn chưa đầy đủ, do từ đầu năm 2014, điện máy Nguyễn Kim dù chưa lên sàn chứng khoán đã ra quyết định thưởng cho nhân viên bằng cổ phiếu, được quy đổi là 50.000 đồng/cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) nhưng vẫn không khai thuế.

Đồng thời, các nhân viên đang tiếp tục khiếu nại về nguy cơ điện máy Nguyễn Kim đã nộp bảo hiểm xã hội không đúng, gây thiệt hại cho người lao động.

 

Điện máy Nguyễn Kim bị xử phạt, truy thu thuế gần 150 tỉ đồng

Cục thuế TP HCM vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim - gọi là siêu thi điện máy Nguyễn Kim với tổng số tiền bị truy thu gần 150 tỉ đồng.

 

Nước uống Collagen là gì? Vì sao nước Collagen Edally bị xử phạt?

Nước uống Collagen Edally do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sản xuất Hòa Bình nhập khẩu phân phối vừa bị xử phát vì phạm quảng cáo an toàn thực phẩm.

 

Vi phạm quảng cáo Công ty CP Phát triển thảo dược Việt Nam bị 'tước bỏ' giải thưởng

Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam quyết định thu hồi danh hiệu "Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng" của Công ty CP Phát triển thảo dược Việt Nam.

 

 

 



Tin khác