Điện Máy Xanh là ai và Điện Máy Xanh kinh doanh hàng gì?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 05:21 07/05/2019

Điện Máy Xanh gây bức xúc vì nhân viên kỹ thuật thi công lắp đặt điều hòa cầu thả khiến khách hàng bức xúc. Điện Máy Xanh là ai và Điện Máy Xanh kinh doanh hàng gì?

Điện Máy Xanh là ai
Điện Máy Xanh là ai và Điện Máy Xanh kinh doanh hàng gì?

Điện Máy Xanh là ai?

Lắp điều hòa Điện Máy Xanh, chị C.N (Hà Nội) bức xúc vì lỗi thi công của nhân viên kỹ thuật siêu thị Điện Máy Xanh khi lắp đặt điều hòa.

Thay vì phải lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo mỹ thuật, cụ thể hệ thống đường dây nối từ điều hòa gồm dây đồng, dây điện, ống dẫn nước thải từ điều hòa phải nằm chìm trong tường nhà.

Nhân viên kỹ thuật siêu thị Điện Máy Xanh để toàn bộ thế thống đường dây từ điều hòa nổi ra ngoài tường, thậm chí đoạn dây gần điều hòa nhô ra cách tường khoảng 5cm khiến chị N. bức xúc.

Trước cách làm ăn tắc trách của Điện Máy Xanh chị N. bức xúc đưa sự việc lên Facebook cá nhân và nhận được nhiều sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng mạng.

dien-may-xanhla-ai-va-dien-may-xanhkinh-doanh-hang-gi
Sau khi nhân viên kỹ thuật Điện Máy Xanh ra về chị N mới phát hiện toàn bộ hệ thống dây đồng, dây điện của điều hòa không chìm trong tường như yêu cầu của khách hàng. 

Điện Máy Xanh là ai? Điện Máy Xanh là thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ, mã: MWG). Điện Máy Xanh xuất hiện thị trường từ cuối năm 2010 với với thương hiệu Dienmay.com.

Từ năm 2015 MWG đổi tên Hệ thống siêu thị Dienmay.com thành Hệ thống Điện Máy Xanh tại 24 siêu thị trên cả nước. Lý do đổi tên là do tên gọi Dienmay.com quá chung chung, không định vị rõ thương hiệu và không có sự cạnh tranh về từ khóa trong tìm kiếm Google.

Điện Máy Xanh kinh doanh hàng gì?

Điện Máy Xanh là siêu thị điện máy kinh doanh sản phẩm điện máy, điện lạnh, điện gia dụng cạnh tranh trực tiếp với Pico, Mediamart, Nguyễn Kim, FPTShop…

dien-may-xanhla-ai-va-dien-may-xanhkinh-doanh-hang-gi
Điện Máy Xanh kinh doanh hàng gì? 

Tuy nhiên so với những ông lớn điện máy như Pico, Nguyễn Kim thị phần của Điện Máy Xanh thấp hơn nhiều.

Trong 3 chuỗi cung ứng Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, Bách Hóa Xanh thì MWG đang phụ thuộc nhiều vào chuỗi bán hàng Thế Giới Di Động.

MWG đang đẩy mạnh phát triển hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh về khu vực quận, huyện ngoại thành Hà Nội với độ phủ tốt. Tuy nhiên để thành công không phải dễ khi chi phí mặt bằng nhân công tăng lên trong khi thị trường điện máy đang bão hòa.

 

Vì sao hàng Việt sang Nhật thua Campuchia?

Riêng hàng gia dụng Aeon đã đặt hàng của tám công ty Việt Nam với tổng đơn hàng là 1 triệu USD.

 

Xăng tăng giá 20%, shipper đòi vác xe đạp đi giao cho tiết kiệm

Giá xăng được điều chỉnh thêm gần 1.000 đồng/lít khiến người dân không khỏi ngao ngán, đặc biệt là những người hành nghề vận tải.

 

Number 1 Cola ra mắt: Tân Hiệp Phát bắt đầu tấn công 'thành trì' của Coca - Cola, Pepsi

Với slogan “Tỉnh táo, tăng lực” Number 1 Cola kỳ vọng tạo nên sự bứt phá trên thị trường nước tăng lực dành cho giới trẻ. Nước giải khát hương vị Cola lâu nay vẫn là thành trì riêng của 2 gã khổng lồ Cocacola và Pepsi.

Tin khác