Điện thoại Huawei không cho chọn Việt Nam khi đăng ký tài khoản

11:41 07/11/2018

Những chiếc điện thoại Huawei bán chính hãng tại Việt Nam nhưng lại không có lựa chọn quốc gia khi người dùng đăng ký xác minh tài khoản quản lý máy.

điện thoại huawei
Điện thoại Huawei được bán chính hãng tại Việt Nam.

Điện thoại Huawei là một trong những sản phẩm được khá nhiều người quan tâm tại thị trường Việt Nam nhờ mức giá cạnh tranh và thiết kế khá đẹp mắt. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn còn nhận nhiều nghi ngờ từ người tiêu dùng trong nước vì có xuất xứ Trung Quốc.

Mới đây, anh Bùi Quân (Hà Nội) - một người dùng điện thoại Huawei chính hãng Việt Nam cho biết sau khi mua sản phẩm từ một hệ thống phân phối uy tín, anh tiến hành tự cài đặt tài khoản cho thiết bị nhưng không thể chọn bước xác minh bằng số điện thoại Việt Nam.

"Khi đăng ký Huawei ID trên máy có lựa chọn xác minh tài khoản bằng số điện thoại, hệ thống liệt kê khoảng 124 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau có kèm mã vùng quốc gia, tuy nhiên tôi không thấy có Việt Nam trong danh sách", người dùng này cho biết.

dien-thoai-huawei-khong-cho-chon-viet-nam-khi-dang-ky-tai-khoan
Việt Nam thiếu tên trong danh sách của Huawei.

Cụ thể, trong phần chọn Quốc gia/Vùng (Country/Region) để chọn mã vùng điện thoại, danh sách hiển thị 124 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau kèm mã vùng từng địa phương, tuy nhiên không có lựa chọn "Việt Nam +84". Trong đó, +84 là mã vùng điện thoại được quy định cho các thuê bao đăng ký tại Việt Nam. 

Dù danh sách vẫn còn thiếu khoảng 80 quốc gia, vùng lãnh thổ khác trên thế giới, anh Quân cho rằng việc không có Việt Nam trong khi máy vẫn được bán chính hãng tại thị trường trong nước "là một vấn đề".

Không riêng anh Quân, một số người dùng khác cũng xác nhận tình trạng tương tự khi đăng ký tài khoản trên điện thoại Huawei. Anh Quang Khải (TP HCM), chủ sở hữu chiếc Huawei Mate 20 Pro vừa ra mắt cho biết đã phải lựa chọn phương thức xác nhận thông qua email vì không chọn được mã vùng +84 của Việt Nam trong danh sách.

dien-thoai-huawei-khong-cho-chon-viet-nam-khi-dang-ky-tai-khoan

Khi đăng ký Huawei ID trên phiên bản web, người dùng cũng gặp tình trạng tương tự. Hiện tại, đại diện Huawei Việt Nam cho biết đã tiếp nhận phản ánh về trường hợp thiếu lựa chọn "Việt Nam +84" trong danh sách khi đăng ký tài khoản từ điện thoại Huawei chính hãng. Tuy nhiên đơn vị cho biết cần thời gian để xác minh và sẽ sớm phản hồi.

Cách đây chưa lâu, Huawei cũng bị người dùng Việt Nam phản ánh khi để lựa chọn Ngôn ngữ (Vùng lãnh thổ) hiển thị "Việt Nam (Trung Quốc)" gây lầm tưởng về chủ quyền. Khi đó, đại diện hãng đã khẳng định phần hiển thị "Việt Nam" nhằm thể hiện ngôn ngữ hiển thị trên máy, trong khi phần "(Trung Quốc)" để chỉ thị vùng địa lý mà thiết bị được cài đặt và người dùng hoàn toàn có thể thay đổi các thông tin này theo từng trường hợp khác nhau. Ví dụ lựa chọn Ngôn ngữ (Vùng lãnh thổ) thành "Trung Quốc (Việt Nam)" hay "Việt Nam (Nhật Bản)"... đều được.

 

Trung Quốc khuyên Tổng thống Trump dùng smartphone Huawei

Phía Trung Quốc cho rằng cáo buộc nghe lén Tổng thống Mỹ là sai sự thật và khuyên ông Trump chuyển qua dùng smartphone Huawei nếu iPhone không an toàn

 

Bphone 3 giá 6,9 triệu đồng cạnh tranh với Samsung Galaxy J7+, OPPO F7, Huawei Nova 3i…?

Bphone 3 vừa ra mắt hôm nay 10/10 có giá bán từ 6,9 triệu đồng, đây là mức giá cho dòng smartphone tầm trung nơi có sự cạnh tranh khốc liệt.

 

Australia cấm Huawei của Trung Quốc vì lo ngại an ninh

Chính phủ Australia đã cấm Huawei – tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc, cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G mà nước này đang xây dựng do lo sợ về an ninh.Tin khác