Điện thoại mỏng nhất thế giới của Nhật Bản

19:20 18/10/2018

Mẫu di động nhà sản xuất Nhật Bản Kyocera phát triển có kích thước chỉ như vài chiếc danh thiếp xếp chồng lên nhau.

Điện thoại mỏng nhất thế giới của Nhật Bản
Kyocera KY-O1L dùng màn hình cảm ứng e-paper.

Theo Verge, sản phẩm Kyocera KY-O1L được gọi là điện thoại mỏng nhất hiện nay với độ dày 5,3 mm và nặng 47 gram. Thiết bị còn được ví như "điện thoại thẻ" do chiều dài (9,1 cm) và chiều rộng (5,5 cm) của nó tương đương thẻ ATM hay danh thiếp.

KY-O1L có màn hình cảm ứng rộng 2,8 inch nhưng dùng công nghệ e-paper nên chỉ hiển thị đen trắng, hình ảnh chuyển đổi khá chậm. Máy có kết nối LTE, hỗ trợ trình duyệt web, không có camera hay kho ứng dụng. Viên pin 380 mAh khá nhỏ, tuy nhiên màn hình e-paper lại rất tiết kiệm điện.

NTT Docomo sẽ phân phối độc quyền Kyocera KY-O1L và tuyên bố đây là "điện thoại mỏng nhất thế giới" của nhà mạng Nhật Bản này đã gây tranh luận. Smartphone Vivo X5 Max ra từ 2014 chỉ dày 4,75 mm hay

Oppo R5s trình làng 2015 mỏng chỉ 4,85 mm. Tuy nhiên, điện thoại đến từ Nhật Bản mỏng đều hoàn toàn chứ không bị lồi camera như hai máy kể trên.

Điện thoại mỏng nhất thế giới của Nhật Bản
Điện thoại mỏng nhất thế giới của Nhật Bản

Kyocera KY-O1L sẽ được bán ra từ tháng 11 với giá 32.000 yen (khoảng 6,6 triệu đồng). Gần đây, thương hiệu Palm cũng đã trở lại thị trường với một điện thoại rất nhỏ gọn và chạy Android

Nguồn: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/dien-thoai-mong-nhat-the-gioi-cua-nhat-ban-3826092.html

 

Điện thoại Palm bị cho là sản phẩm 'ngu' nhất năm

Điện thoại Palm mới ra mắt quá nhỏ và những tính năng của nó bị đánh giá không phù hợp với thời đại smartphone màn hình lớn.

 

Điện thoại Trung Quốc suy yếu là cơ hội cho iPhone Xr

Các mẫu điện thoại Trung Quốc kém hấp dẫn tại thị trường nội địa do ít đổi mới, thêm cơ hội cho Apple tại thị trường lớn nhất thế giới.

 

Sử dụng điện thoại, tai nghe nhạc khi máy bay cất cánh có thể bị phạt từ 3-5 triệu đồng

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã quyết định siết chặt quy định sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay. Theo đó, hành khách nếu vi phạm quy định sẽ bị phạt tiền, lập biên bản ngay trên máy bay.Tin khác