Diễn viên kịch Công Tôn Nghĩa: Ôm bụng đói đi ngủ vì tài chính đổ dồn vào các vở kịch

14:10 11/08/2018

“Có hôm ôm bụng đói đi ngủ vì tài chính đổ dồn vào cho các vở kịch, cũng có lúc nhóm chỉ ngủ 3 tiếng một ngày để hoàn thành những mảng miếng kịch bản”, Công Tôn Nghĩa bật mí.

dien-vien-kich-cong-ton-nghia-om-bung-doi-di-ngu-vi-tai-chinh-do-don-vao-cac-vo-kich

Dù còn trẻ tuổi nhưng Công Tôn Nghĩa đến với sân khấu kịch được 2 năm và ghi dấu ấn với 2 vở diễn “Mưa Đêm” và “Tiên Hắc Ám”. Trở thành diễn viên kịch không phải là con đường hoa hồng và tiếp cận được số đông khán giả nhưng chàng trai trẻ vẫn miệt mài theo đuổi đam mê khẳng định tên tuổi của mình ở sân khấu kịch. Vừa qua, Công Tôn Nghĩa đã cùng bạn bè lập nên một nhóm kịch cafe để phục vụ nhu cầu xem kịch của khán giả. Cùng trò chuyện với Công Tôn Nghĩa để hiểu hơn về hoạt động thú vị này!

Chào Công Tôn Nghĩa. Được biết Nghĩa cùng bạn bè lập nên một nhóm kịch cafe. Ý tưởng bắt nguồn từ đâu và các bạn kết nối với nhau như thế nào?

Ngay từ đầu, Nghĩa đã nuôi dự định sẽ lập một nhóm kịch cho riêng mình, nhưng vẫn chưa có cơ hội. Đến khi Nghĩa gặp anh Hải, cả hai đều có một niềm đam mê sân khấu và chung dự định nên thế là quyết định thành lập nhóm kịch với cái tên Sắc Hí.

dien-vien-kich-cong-ton-nghia-om-bung-doi-di-ngu-vi-tai-chinh-do-don-vao-cac-vo-kich

Tài chính để lập ra một nhóm kịch cafe này như thế nào và nguồn thu về sẽ ra sao?

Tài chính lập ra một nhóm kịch cafe như thế này hầu như là do Nghĩa và Hải cùng tự chủ về tài chính, kiếm thu nhập từ việc này để đắp qua việc kia, tất cả những phát sinh lớn nhỏ đều khiến cả hai đau đầu tính toán, nhưng bên cạnh đó nhóm còn có sự chung tay giúp đỡ nhiệt tình của các bạn thành viên trong nhóm.

Về nguồn thu thì nhóm đặt ở việc bán vé trong các suất diễn và khi nhóm làm một vở kịch chất lượng về nội dung cũng như hình thức và có sự đầu tư thì khán giả họ sẽ yêu mến và cảm nhận được, để đó làm niềm động lực giúp cả nhóm nỗ lực cố gắng hơn trong thời gian tới. Nhưng tình hình thực tế là do nhóm vừa ra mắt, còn khá non trẻ thế nên nguồn thu về hiện tại đối với nhóm vẫn là một vấn đề chưa có sự chắc chắn.

Một nhóm bạn trẻ không có tiềm lực tài chính, nhưng tại sao các bạn lại liều lĩnh lập ra 1 nhóm kịch cafe? Các bạn không sợ thất bại sao?

Sao lại sợ thất bại chứ? Thất bại lần này thì phải tiếp tục thất bại những lần khác thì mới thành công được. Có ai sinh ra đã thành công và cũng “không có con đường nào trải đầy hoa hồng” mà!

dien-vien-kich-cong-ton-nghia-om-bung-doi-di-ngu-vi-tai-chinh-do-don-vao-cac-vo-kich

Bật mí đôi điều về tình hình hiện tại của nhóm nhé?

Hiện tại tình hình của nhóm đã và đang trong quá trình hoàn thiện những khâu cuối cùng về trang phục và cảnh trí, mỗi suất diễn của nhóm sẽ được cố định vào thứ 6 hàng tuần với 10 thành viên cùng đứng chung trên 1 sân khấu tại một quán cafe.

Bắt đầu lập nên nhóm cafe kịch này thì các bạn gặp phải khó khăn gì và các bạn đã khắc phục ra sao?

Khó khăn thì nhiều lắm chứ, từ vấn đề tài chính đến vấn đề kịch bản và cả các thành viên với nhau nữa, có hôm ôm bụng đói đi ngủ vì tài chính đổ dồn vào cho các vở kịch, cũng có lúc nhóm chỉ ngủ 3 tiếng một ngày để hoàn thành những mảng miếng kịch bản cho chỉn chu, lại có lần các thành viên xung đột với nhau vài điều nhỏ nhặt.

Những lúc như thế nhóm đều ngồi lại với nhau để nói chuyện, củng cố tinh thần cho nhau vì quan trọng là phải biết cách cùng nhau giải quyết vấn đề chứ không phải là cách trốn tránh vấn đề đó.

dien-vien-kich-cong-ton-nghia-om-bung-doi-di-ngu-vi-tai-chinh-do-don-vao-cac-vo-kich

Có bao giờ các bạn chán chường và muốn từ bỏ hướng đi này chưa?

Dĩ nhiên là có chứ, nhưng nghĩ lại mọi người đã cùng nhau đi qua những chặng đường khó khăn thế nên mọi người đều nhìn về mục đích ban đầu lập nhóm cũng như những cố gắng để mà tiếp tục thực hiện ước mơ chung của nhóm.

Thông điệp, mong muốn mà các bạn hướng tới thông qua nhóm kịch cafe này?

Cứ làm đi, đam mê nó có thể sẽ không đủ sức nuôi sống bạn, hoặc cũng có lúc làm bạn cảm thấy chán nản đến cực độ nhưng mà cuộc đời sẽ vô vị lắm nếu bạn không học cách đối diện với thử thách mà theo đuổi đam mê của mình.

Đồng thời nhóm mong muốn Sắc Hí là một cái nôi cho những bạn có cùng đam nghệ thuật như Nghĩa và Hải để đưa kịch đến gần hơn với khán giả với mô tuýp kịch cafe , tương lai nhóm muốn phát triển kênh YouTube và làm phim.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện!

dien-vien-kich-cong-ton-nghia-om-bung-doi-di-ngu-vi-tai-chinh-do-don-vao-cac-vo-kich
 

Song Hằng khẩu chiến kịch tính, rạn nứt tình chị em vì Trương Thanh Long khiến Võ Hoàng Yến bật cười ‘thâm hiểm’

Khoảnh khắc “chị em tương tàn” của bộ đôi Song Hằng vì trai đẹp Trương Thanh Long trong teaser mới được tung ra đang khiến người hâm mộ rần rần ngóng chờ.Tin khác