Điệp khúc gợi cảm tàn thu

08:50 03/12/2018

Nước Mỹ với tên gọi đầy đủ The United States of America (USA) xuất hiện đầu tiên vào năm 1776, lúc này chỉ có 13 bang.

Quốc gia này còn có tên thông tục America hoặc States để chỉ vùng đất Tây bán cầu, đặt theo tên nhà thám hiểm kiêm chuyên gia vẽ bản đồ người Ý Amerigo Vespucci (1454-1512). Ngày nay Hoa Kỳ có 50 tiểu bang và đặc khu Columbia trực thuộc liên bang và có một số lãnh thổ ở hải ngoại.

Là nước có diện tích lớn thứ 3 thế giới, có khí hậu khác nhau rõ rệt các vùng đồng bằng, miền núi, hoang mạc… Vì thế cảnh quan rất khác nhau, lôi cuốn lữ khách khám phá bốn mùa. Mùa xuân cây cỏ, hoa lá bùng nở tạo cảnh sắc hấp dẫn tuyệt vời; mùa đông lạnh giá, băng tuyết tạo cảm giác thiên thiên khép mình, khắc khoải trước sức mạnh tự nhiên. Mùa thu được nhiều người cho là quyến rũ bởi cây cối thay lá lần lượt theo từng vùng, từ xanh qua vàng, vàng sậm, đỏ sẫm trước khi trút mình thay áo, tạo điệp khúc gợi cảm, bâng khuâng…

Hoa Kỳ có địa hình rộng lớn nên gần như có tất cả các loại khí hậu. Có cả thời tiết khắc nghiệt ở các tiểu bang giáp ranh vịnh Mexico, thường bị đe dọa bởi các trận bão, cuồng phong hoặc lốc xoáy gây tác hại khó lường. Đặc điểm này cũng tạo sức hấp dẫn đối với những người thích khám phá, muốn ghi nhận “sự trở chứng” của thiên nhiên. Hệ sinh thái của Hoa Kỳ có hàng ngàn loài động thực vật lạ và các khu hoang dã được thiết lập khắp đất nước để bảo vệ nơi cư ngụ và môi trường ban sơ của xứ sở này. Chúng ta cùng chiêm nghiệm cảnh sắc cuối thu để thấy điệp khúc gợi cảm trước mùa đông giá…

Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 1
Gợi cảm sắc màu lá, cây trơ trọi. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 2
Sắc thu lung linh trên hồ quận Mono, California. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 3
Thu về trên thành phố lớn nhất Hoa Kỳ, New York. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 4
Thác Niagara đẹp nhất thế giới vào thu. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 5
Lung linh sắc màu cuối thu. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 6 
Con đường tĩnh lặng. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 7
Thác nước Greenville, South Carolina. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 8
Cảnh sắc cuối thu ở thủ đô Washington DC. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 9
Vào thu vùng bách sơn địa. 
Điệp khúc gợi cảm tàn thu ảnh 10
Quyến rũ sắc thu ở khu dân cư nông thôn.
 
 
 

Vườn hồng Đà Lạt vào mùa thu hoạch nhìn thôi cũng đã phát thèm

Đà Lạt tháng 10 là thời điểm đẹp nhất trong năm và đây cũng là lúc mùa hồng chín rộ, khi chạy xe đi men theo đèo Mimosa sẽ như lạc vào khu rừng tuyền sắc hồng chín đỏ.

 

Mùa thu Hà Nội: Lá vàng rơi trên từng con phố

Mùa thu Hà Nội, dạo quanh các con phố, du khách lại cảm thấy vô cùng thích thú khi chợt lướt qua một vài con phố xao xác lá vàng rơi. Cứ ngỡ hình ảnh đẹp đẽ này chỉ xuất hiện ở các nước như Đức, Hà Lan, Anh hay Hàn Quốc... nhưng thực ra hình ảnh lá vàng rơi vào độ thu ở Hà Nội cũng rất tuyệt vời.

Nguồn: http://saigondautu.com.vn/phong-su-sang-tac/diep-khuc-goi-cam-tan-thu-63676.htmlTin khác