Điều ít biết về quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ

Theo Thiên An / Kiến Thức 15:00 16/07/2019

Chỉ trong vòng 7 tháng qua, Mỹ đã có tới 3 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng, và người hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ này là ông Richard Spencer.

Ngày 15/7, Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer đã được chính quyền Tổng thống Trump chỉ định làm Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thế thế ông Mark Esper. Ảnh: Reuters.

"Dù thời gian của tôi trong vai trò này có thể ngắn ngủi, nhưng tôi đã chuẩn bị đầy đủ và sẽ tận tậm trong vai trò Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, đảm bảo sự liên tục vai trò lãnh đạo", ông Spencer viết trong thư gửi tới cấp dưới của mình. Ảnh: DD News.

Được biết, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trước ông Spencer là Mark Esper (ảnh), người đang được Nhà Trắng đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ảnh: CD.

Theo quy định của Mỹ, ông Esper phải từ chức Quyền Bộ trưởng Quốc phòng trong quá trình chờ được Thượng viện Mỹ chính thức phê duyệt chức vụ này. Ảnh: Politico.

Hiện tại, ông Spencer là quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thứ ba kể từ khi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ chức vào tháng 12/2018. Ảnh: Military.

Bộ trưởng Richard Spencer sinh ngày 18/1/1954 tại Waterbury, bang Connecticut. Ông từng theo học tại trường Rollins ở Florida với chuyên ngành Kinh tế. Ảnh: dvidshub.net.

Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập Thủy quân Lục chiến Mỹ và phục vụ trong lực lượng này trong khoảng thời gian từ năm 1976 đến 1981. Ảnh: Twitter.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2001 đến tháng 1/2008, ông Spencer làm Phó Chủ tịch và Giám đốc Tài chính của công ty Mỹ Intercontinental Exchange. Ảnh: Navy.

Tháng 6/2017, Tổng thống Trump đã đề cử ông Spencer làm Bộ trưởng Hải quân thứ 76 của nước Mỹ, và ông được Thượng viện Mỹ phê chuẩn vào ngày 1/8/2017. Ảnh: ERR News.

Sau khi được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 15/7/2019, Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer sẽ tạm nắm quyền ở Lầu Năm Góc cho đến khi quá trình phê chuẩn của Thượng viện kết thúc. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ mới này, ông Spencer vẫn kiêm cả vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ. Ảnh: CSIS.

 

TT Putin yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng trực tiếp điều tra vụ tàu ngầm cháy

Tổng thống Nga Putin ngày 2/7 ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới căn cứ hải quân ở Severomorsk để trực tiếp điều tra vụ một tàu ngầm cháy hôm 1/7, khiến 14 người thiệt mạng.

 

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức sẽ là tân Chủ tịch Uỷ ban châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Ursula von der Leyen đã được các nhà lãnh đạo châu Âu lựa chọn là người sẽ giữ chức Chủ tịch EC trong 5 năm tới.

Tin khác