Điều tra hiệu trưởng tự ý bớt xén 135 triệu hỗ trợ học sinh nghèo

12:01 03/01/2019

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ việc hiệu trưởng bớt xén 135 triệu đồng để chia cho cá nhân và các giáo viên.

dieu-tra-hieu-truong-tu-y-bot-xen-135-trieu-ho-tro-hoc-sinh-ngheo
Trường Tiểu học Yang Hăn.

Ngày 3/1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm của bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm).

Cụ thể, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính Phủ với số tiền 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về chi trả cho các học sinh theo chế độ, bà Sơn đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và các giáo viên của Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trong số 40 cán bộ, giáo viên của trường có 36 người được nhận tiền, 3 giáo viên và 1 kế toán không nhận số tiền trên.

Theo thầy Nguyễn Sỹ Minh, kế toán Trường Tiểu học Yang Hăn cho biết, sau khi nhận tiền hỗ trợ của Chính Phủ về chi trả cho học sinh, bà Vũ Thị Sơn có phát cho thầy 3 triệu đồng và nói đây là tiền do phụ huynh trích lại, nhưng thầy đã không nhận vì nghĩ rằng mình không thuộc diện được nhận số tiền trên.

Trước đó, bà Vũ Thị Sơn từng bị nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông - Huỳnh Bài ký văn bản phê bình vì đã không chấp hành quy định của Luật kế toán, lập hồ sơ thực hiện thanh quyết toán sữa chữa nhà vệ sinh.

 

Quảng Trị: Xóa hàng trăm phòng học tạm, phòng học mượn

Nhằm mục tiêu xóa phòng học tạm, phòng học mượn, đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã xây dựng đề án “Xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2018 - 2025”.

 

Đề thi môn Ngữ văn ở Hà Tĩnh đề cập chuyện Bầu Đức và HLV Park Hang seo

Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lựa chọn chủ đề Bầu Đức và HLV Park Hang seo để đưa vào nội dung Đề thi môn Ngữ văn học kỳ I - Khối 12, diễn ra ngày hôm qua (28/12).Tin khác