Điều tra làm rõ vụ hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội

Theo Bế Quyền / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:57 18/06/2018

Trước sự việc hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng điều tra làm rõ nguồn gốc số hàng có liên quan.

dieu-tra-lam-ro-vu-hai-chiec-xe-tai-cho-vat-the-la-nghi-bom-chay-tren-duong-ha-noi
Chiếc xe tải chở vật thể lạ trên Cầu Thanh Trì. (Ảnh trên mạng xã hội FaceBook).

Trước đó, trên mạng xã hội FaceBook đã xuất hiện một số thông tin và hình ảnh cho rằng có hai chiếc xe tải mang biển kiểm soát thuộc tỉnh Bắc Ninh chở vũ khí quân sự đi từ hướng cầu Thanh Trì về xưởng phế liệu ở Bắc Ninh.

Theo đó, chiếc xe tải chở vật thể lạ xuất hiện tại cầu Thanh Trì có biển kiểm soát BKS 99C – 059.61, chiếc xe tải còn lại chở vật thể lạ giống như bom đến cơ sở phế liệu ở thôn Quan Độ có biển kiểm soát BKS 99C – 112.88.

Theo người đăng tải thông tin cho biết, những hình ảnh đã được ghi lại vào ngày 9/6, tại cầu Thanh Trì (TP. Hà Nội) và một số hình ảnh được ghi lại tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

dieu-tra-lam-ro-vu-hai-chiec-xe-tai-cho-vat-the-la-nghi-bom-chay-tren-duong-ha-noi
Vật thể lạ được chở đến cơ sở phế liệu ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh trên mạng xã hội FaceBook).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin.

Ngày 13/6, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết, chủ lô hàng là bà Nguyễn Thị Toàn, người này đồng thời là chủ một cơ sở phế liệu nằm trên địa bàn thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Theo Công an huyện Yên Phong, chủ nhân của lô hàng trên chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Hiện lực lượng chức năng đã đưa hai xe tải và các vật thể này về trụ sở tạm giữ và tiến hành giám định, xử lý.

 

Nữ sinh vừa ra trường bị xe tải cán tử vong ở TP HCM

Đang chuyển làn để lên cầu vượt, nữ sinh mới ra trường đã va chạm với xe tải khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.Tin khác