Đình chỉ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát ở Hà Nội

19:04 05/12/2018

Lãnh đạo quận Đống Đa đã yêu cầu Trường tiểu học Quang Trung đình chỉ cô giáo bị "tố" phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy.

xac-minh-thong-tin-hoc-sinh-lop-2-bi-co-giao-cho-ban-tat-50-cai-vi-noi-bay-o-ha-noi
Trường tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc  cô giáo bị "tố" phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy. (Ảnh: NĐT).

Vụ việc cô giáo bị "tố" phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), khiến dư luận bức xúc.

Bên lề Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội, Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết: Đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo, xác minh sự việc, xử lý nghiêm.

Theo Bí thư quận ủy Đống Đa, trong chiều nay (5/12), UBND quận sẽ có báo cáo. Ông Nhật cho biết, việc cô giáo phạt tát học sinh là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo.

“Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được”, ông Nhật nói thêm.

Bí thư Quận ủy Đống Đa nhắc lại, đã giao cho UBND quận xuống tận nơi kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm vì đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội.

Theo PGS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia xã hội học, không hiểu vì sao thời gian qua một loạt các thông tin cô giáo phạt học sinh với đủ các hình thức mà vụ việc này vẫn xảy ra.

Vị chuyên gia xã hội học cho rằng, có lẽ hiện nay ngành sư phạm không còn là một nghề được yêu thích, trước đây ai cũng thích vào sư phạm được chăm sóc ưu ái từ lúc vào trường cho đến khi ra trường thì đến nay sinh viên sư phạm ra trường không xin được việc, các đãi ngộ cho ngành sư phạm không còn trong khi đó áp lực bệnh thành tích thì ngày càng dày lên.

Rõ ràng ở đây ai cũng nhận thấy sự non yếu trong nghiệp vụ sư phạm, thậm chí là giáo viên đã sai trong phương pháp dạy và sai cả trong phương pháp giao tiếp, hành xử...

 

Xác minh thông tin học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái vì nói bậy ở Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội đã vào cuộc làm rõ vụ việc một cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa) bị tố cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái vì nói bậy.Tin khác