Đình chỉ dự án hồ nuôi cá cạnh khu biệt thự của cụ bà 80 tuổi

19:09 08/05/2018

Thông tin từ UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đã tạm đình chỉ dự án ao hồ nuôi cá nước ngọt của bà Từ Thị Loan (78 tuổi), trú thôn Đông Thắng xã Mai Phụ

dinh-chi-du-an-ho-nuoi-ca-canh-khu-biet-thu-cua-cu-ba-80-tuoi
Khuôn viên dự án nuôi cá nước ngọt của bà Từ Thị Loan

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chánh văn phòng UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, đoàn kiểm tra đã về xác minh tình hình xây dựng dự án trên đất nông nghiệp của bà Loan.

Theo biên bản làm việc của cơ quan chức năng thì dự án trên được UBND huyện chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 1314/QĐ – UBND ngày 13/3/2018 với diện tích 4.000m2. Với quy mô gồm 8 ao nuôi cá, và thời hạn hoạt động dự án 50 năm.

dinh-chi-du-an-ho-nuoi-ca-canh-khu-biet-thu-cua-cu-ba-80-tuoi
Khu biệt thự của bà Từ Thị Loan được miễn cấp giấy phép xây dựng

Tiến độ thực hiện hết tháng 6/2018 là nhà đầu tư phải hoàn thành thủ tục cho thuê đất.

Tuy nhiên qua kiểm tra, đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện theo quy định về việc thiết lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như việc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt..

Cũng theo biên bản làm việc của các bên liên quan thì tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện nhà đầu tư đã tự ý xây dựng các hạng mục xung quanh ao hồ.

Theo đoàn kiểm tra thì phía nhà đầu tư đã thực hiện không đúng theo quy định hiện hành. Trước những vấn đề trên, đoàn kiểm tra đề nghị bà Từ Thị Loan tạm dừng thi công khu vực dự án và triển khai hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án tại quyết định 1314/QĐ-UBND ngày 13/3/2018 và các quy định khác có liên quan.

dinh-chi-du-an-ho-nuoi-ca-canh-khu-biet-thu-cua-cu-ba-80-tuoi

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị UBND xã Mai Phụ tăng cường kiểm tra giám sát quy trình thực hiện của nhà đầu tư và báo cáo UBND huyện khi nhà đầu tư tiếp tục thi công và có biện pháp xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc cấp phép ngôi biệt phủ của bà Từ Thị Loan, ông Lê Hồng Cơ, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng (Lộc Hà-Hà Tĩnh) cho biết: “Theo điểm K, khoản 2, Điều 89 Luật xây dựng năm 2014 thì công trình nêu trên được miễn cấp phép”.

dinh-chi-du-an-ho-nuoi-ca-canh-khu-biet-thu-cua-cu-ba-80-tuoi

Theo UBND xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, bà Từ Thị Loan là chủ của căn biệt thự đang được xây dựng tại thôn Đông Thắng.

Căn biệt thự tọa lạc trên diện tích gần 2.000m2, ngoài phần đất ở của gia đình thì bà Loan còn mua thêm 8 lô đất cấp của người dân trong thôn.

dinh-chi-du-an-ho-nuoi-ca-canh-khu-biet-thu-cua-cu-ba-80-tuoi

Cũng theo lãnh đạo xã Mai Phụ cho biết, chủ nhân của căn biệt phủ này đã xin chủ trương chuyển đổi gần 2.000m2 đất nông nghiệp để nuôi trồng thủy sản.

 

Choáng với khu biệt thự siêu khủng của cụ bà bán rau gần 80 tuổi ở Hà Tĩnh

Khu biệt thự siêu khủng tọa lạc trong khuôn viên rộng gần 2.000m2 tại thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh khiến những ai tận mắt mục sở thị đều không khỏi ngỡ ngàng.Tin khác