Đình chỉ giảng dạy giáo viên tát vào mặt, đá mông học sinh

06:14 03/10/2018

Trưa 2/10, Phòng GD&ĐT Gò Vấp TP HCM đã yêu cầu trường Tiểu học Lương Thế Vinh đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 vì đã tát vào mặt, đá mông học sinh.

dinh-chi-giang-day-giao-vien-tat-vao-mat-da-mong-hoc-sinh
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

Trả lời báo chí vào trưa 2/10, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp TP HCM cho biết, sau khi nhận được tin phản ánh về việc thầy giáo Nguyễn Phú Quốc có hành động bạo lực như tát vào mặt, đá vào mông học sinh, Phòng đã xác minh sự việc đồng thời đình chỉ công tác của thầy Quốc.

Theo ông Thủy, thầy giáo Quốc đã có 30 năm công tác trong ngành giáo dục, tuy nhiên phương pháp của thầy giáo này là không tốt, mang tính chất nóng vội. Trước mắt, thầy Quốc sẽ bị đình chỉ công tác và Phòng Giáo dục quận Gò Vấp sẽ xin ý kiến chỉ đạo của quận về trường hợp này.

"Bên cạnh đình chỉ công tác của giáo viên Quốc thì cũng phải xem xét trách nhiệm của ban giám hiệu nhà trường. Trong sáng nay, tôi cũng đã trao đổi với hiệu trưởng các bậc học về hành vi dùng bạo lực đối với học sinh và yêu cầu nhà trường phải quán triệt lại trong đội ngũ giáo viên nhà trường", ông Thủy thông tin thêm.

Theo Ban giám hiệu trường Tiểu học Lương Thế Vinh, vụ việc thầy Quốc có đánh học sinh và phụ huynh đã phản ứng là có thật. Nhà trường cũng đã yêu cầu thầy Quốc làm bảng tường trình. Trong bản tường trình, thầy Quốc nêu lý do đánh học sinh vì lớp học đông, một số học sinh nghịch ngợm, thầy muốn các em tập trung nghe giảng bài; và vì là đầu năm học, nên cũng muốn đưa các em vào nề nếp học tập.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con theo học lớp 5/2 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, TP HCM phản ánh bị thầy Quốc giáo viên chủ nhiệm tát mặt, đá mông, khiến các em sợ không dám đến lớp học. 

Cụ thể theo chị H.L, một phụ huynh có con học lớp 5/2 trường Tiểu học Lương Thế Vinh, cho biết. “Con của chị bị thầy Nguyễn Phú Quốc, chủ nhiệm lớp 5/2 trường Tiểu học Lương Thế Vinh tát  vào mặt nên đòi nghỉ học. Chị L. đã phải động viên mãi cháu mới chịu đến trường”.

Theo chị H.L., ngày 26/9, chị có nhắn tin thầy Quốc xin phép cho con được nghỉ học vì bệnh và thầy đồng ý. "Tuy nhiên, đến ngày 28/9, con tôi đi học về khóc sướt mướt. Thấy vậy tôi gặng hỏi thì được biết cháu bị thầy tát do không làm bài tập kiểm tra. Điều đáng nói bài tập thầy Quốc cho nhằm ngày con tôi nghỉ bệnh. Mặc dù có mượn tập bạn chép lại nhưng cháu lại sót bài tập kiểm tra. Con tôi có lỗi thì thầy Quốc có thể phạt bằng những hình thức khác. Cái tát của thầy Quốc khiến con tôi sợ tới mức không muốn đi học”, chị L. kể.

 

Giáo viên xúc phạm, đánh học sinh bị đình chỉ, phạt tiền: Phụ huynh, học sinh nói gì?

Dự thảo quy định về người có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự học sinh có thể bị phạt 10 - 30 triệu đồng và phải xin lỗi công khai nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh.Tin khác