Đình chỉ phòng khám của cựu lãnh đạo khoa BV Việt Xô sau khi bệnh nhân tử vong

Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:45 08/04/2019

Liên quan đến vụ việc phòng khám Kết Châu tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội để xảy ra vụ việc chết người trong quá trình truyền đạm, trong chiều nay Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đỉnh chỉ phòng khám phục vụ công tác điều tra.

benh-nhan-tu-vong-sau-khi-truyen-dam-tai-phong-kham-cuu-bac-si-benh-vien-viet-xo
Phòng khám Kết Châu bị niêm phong để điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ khám bệnh tại đây.

Liên quan đến vụ việc nữ công nhân tử vong tại Phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu (số 21 hẻm 35/69/95 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) do bác sĩ Dương Văn Kết (nguyên là Phó Trưởng khoa Nội, BV Việt Xô hiện đã nhỉ hưu được 5 năm) phụ trách chuyên môn đã để xảy ra vụ việc nữ công nhân đến truyền đạm bất ngờ tử vong tại phòng khám. Ngày 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã ký có quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh phòng khám này.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cơ quan này quyết định đình chỉ hoạt động phòng khám Kết Châu để phục vụ công tác điều tra và xác minh của cơ quan công an về vụ việc người phụ nữ tử vong tại phòng khám này vào tối 7/4.

56931831_2341107862786593_7032877126063751168_n
Quyết định đình chỉ hoạt động phòng khám Kết Châu.

Trước đó, tối 7/4 chị Phạm Thị H. (Thừa Thiên Huế) đến phòng khám Kết Châu do bác sĩ Dương Văn Kết (nguyên là Phó Trưởng khoa Nội, BV Việt Xô hiện đã nhỉ hưu được 5 năm) phụ trách chuyên môn. Lúc đến phòng khám, bệnh nhân ở trong tình trạng mệt lả, không ăn trong khoảng 2 – 3 ngày.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và tụt huyết áp. Sau khi được bác sĩ truyền một chai Natri Clorid 0,9% (500 ml) do công ty TNHH B.Braun Việt Nam sản xuất, tình trạng bệnh nhân có tiến triển khá hơn. Tuy nhiên, lúc này chị Hòa lại tiếp tục yêu cầu ông Kết truyển thêm một chai đạm để tăng sức khỏe.

Bác sĩ Kết sau đó đã đồng ý và truyền thêm một chai Alvesin 40 (250 ml) sản xuất tại Đức. Sau khoảng 10 phút, bệnh nhân thấy ngứa nên ông Kết đã dừng truyền đạm ngay và chuyển sang chai Natri Clorid 0,9% (500 ml). Cùng đó, bác sĩ Kết cũng tiến hành cấp cứu bệnh nhân bằng cách tiêm 1 mũi Dimedrol 10 mg/ml và cho thở oxy.

Sau khi tiến hành thêm một số biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không hề có tiến triển, bác sĩ tại phòng khám đã gọi 115 để hỗ trợ. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến tại phòng khám của ông Kết (khoảng 20h35) thì bệnh nhân Hòa được xác định đã tử vong trước đó chừng 5 phút.

 

Nữ công nhân tử vong sau khi truyền đạm tại phòng khám của cựu bác sĩ Bệnh viện Việt Xô

Nạn nhân là nữ công nhân may sinh sống ở khu vực quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã tử vong khi truyền đạm tại phòng khám tư của vị bác sĩ nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô.

 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng 1.000 gói khám sức khỏe nhân dịp khai trương

Sáng 29/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Đến phòng khám tư mổ bóc u, nam bệnh nhân bị ngộ độc thuốc gây tê

Đến phòng khám tư mổ bóc u bã đậu, nam bệnh nhân 31 tuổi bị ngộ độc thuốc gây tê.

Tin khác