Disney mua 21st Century Fox: Giờ thì không ai có thể thể ngăn cản các siêu anh hùng Marvel 'bên nhau suốt đời'

07:00 16/12/2017

Giấc mơ Deadpool, người Sói, X-men, Bộ tứ siêu đẳng kề vai sát cánh cùng Ironman, Captain America... đã rất gần khi Disney đã chính thức mua 21st Century Fox.

disney-mua-21st-century-fox-gio-thi-khong-ai-co-the-the-ngan-can-sieu-anh-hung-marvel-ben-nhau-suot-doi
Walt Disney đã có trong tay X-Men, Fantastic Four và cả Deadpool, Avatar, gia đình Simpson...

Ngày 14/12, Walt Disney đã chính thức thông báo mua lại phần lớn cổ phiếu của 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD. Nhưng chính xác thì tương vụ này trị giá tới 66,1 tỷ USD, trong đó gồm 52,4 tỷ USD cổ phiếu của Fox và 13,7 tỷ USD cho các khoản nợ của Fox.

Theo Forbes, 21st Century Fox (hay có thể gọi tắt là Fox) là một trong 4 tập đoàn truyền thông lớn nhất của Mỹ, bao gồm: Disney, Fox, Comcast và Time Warner. Trong đó, 21st Century Fox là chủ sở hữu công ty con 20th Century Fox chuyên phát hành các phim điện ảnh mà phần lớn chúng ta đã quá quen thuộc. Ngoài ra, Fox cũng sở hữu nhiều công ty con nổi tiếng khác như Hulu, NatGeo, Star TV, Blue Sky Studios, Fox Star... 

Sau việc mua lại Fox, giờ đây thị trường truyền thông giải trí ở Mỹ chỉ còn lại 3 ông lớn là Disney, Time Warner và Comcast. Cũng theo Forbes cho biết, giá trị thị trường của 4 ông lớn ngành truyền thông ở Mỹ gồm: Time Warner là 76,2 tỷ USD, Comcast là 193,5 tỷ USD, Fox là 10,7 tỷ và Disney là 178 tỷ USD. Như vậy sau khi mua lại Fox, giá trị của Disney có thể sẽ ngang ngửa hoặc thậm chí là cao hơn Comcast và gần gấp 3 Time Warner.

Tuy nhiên, giới hâm mộ điện ảnh sẽ còn phải "dài cổ đợi chờ" bởi vụ mua bán vẫn cần được giới chức Mỹ chấp thuận, điều này cần ít nhất một năm để có thể hoàn tất. Bộ Tư pháp Mỹ cần phải xem xét liệu thương vụ này có  làm ảnh hưởng tới thị trường hay không.

disney-mua-21st-century-fox-gio-thi-khong-ai-co-the-the-ngan-can-sieu-anh-hung-marvel-ben-nhau-suot-doi
Hình hiệu của 20th Century Fox đã quá quen thuộc với hàng trăm triệu người xem trên khắp thế giới giờ đây đã thuộc về Nhà Chuột.

Dù thế nào đi chăng nữa thì thỏa thuận giữa Walt Disney và Fox sẽ mang đến khả năng hiện thực hóa "giấc mơ" của hàng triệu khán giả khi mong muốn trông thấy X-Men, Fantastic Four và cả Deadpool kề vài chiến đấu cùng Ironman, Captain America, Hulk, Thor... và vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ trở nên "vĩ đại" đến mức "kẻ thù truyền kiếp" - DC chỉ có thể... ngậm ngùi hát câu "Nên anh lùi bước về sau, để thấy em rõ hơn..." mà thôi.

disney-mua-21st-century-fox-gio-thi-khong-ai-co-the-the-ngan-can-sieu-anh-hung-marvel-ben-nhau-suot-doi
Giấc mơ X-Men, Fantastic Four và cả Deadpool kề vài chiến đấu cùng Ironman, Captain America, Hulk, Thor... rất có khả năng trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Và nếu, Disney đủ "điên cuồng" để đưa Avatar vào đại gia đình điện ảnh của mình thì chắc chắn cả thế giới sẽ phải "ngả nghiêng" vì mức độ hoành tráng đến đỉnh điểm của một vũ trụ điện ảnh "trong mơ".

Nhà báo Brooks Barnes của New York Times nhận xét thương vụ này sẽ khiến Disney trở thành "chị đại" đẳng cấp nhất của Hollywood từ trước tới nay. Steve Zeitchik của Washington Post cũng nhận định vụ sáp nhập này dã gây chấn động thế giới giải trí và truyền thông ảnh hưởng mạnh mẽ tới sự tái cơ cấu và cân bằng quyền lực trong ngành công nghiệp điện ảnh thế giới.

Trong khi đó, một chuyên gia của RBC Capital Markets thì khẳng định: "Disney đã trở thành một gã siêu khổng lồ đầy quyền lực".

disney-mua-21st-century-fox-gio-thi-khong-ai-co-the-the-ngan-can-sieu-anh-hung-marvel-ben-nhau-suot-doi

Đây không phải là thương vụ đầu tiên của Disney trong thời gian qua. Những năm gần đây, Disney đã dần dần "biến hình" thành một đế chế hùng mạnh với việc thâu tóm hàng loạt thương hiệu đình đám như Pixar, Marvel và Lucasfilm. Nhờ những thương vụ sát nhập đình đám này, Disney gần như trên cơ trong cuộc cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Netflix, Amazon, Apple, Facebook và Google - điều mà mọi hãng phim dù có "giấc mơ Mỹ" đến đâu cũng chẳng thể nào thực hiện nổi.

 

Quên Marvel với cả DC đi, 'Jumanji: Trò chơi kì ảo' mới là bộ phim 'phá đảo thế giới ảo' 2017

Nếu đã chán ngấy với các "siêu anh hùng" từ Thor với búa Mjolnir bá đạo tới Superman với khả năng cân team "thần thánh" thì chắc chắn "Jumanji: Trò chơi kì ảo" sẽ là bộ phim đáng xem nhất trong mùa Noel năm nay.

 

Marvel tung trailer đầu tiên của siêu phẩm Avengers: Infinity War khiến giới mê phim 'điên đảo'

Tối qua (29/11), Marvel đã bất ngờ tung ra trailer đầu tiên của siêu phẩm Avengers: Infinity War hé lộ hàng loạt tình tiết siêu hấp dẫn.

 

Thấy gì đằng sau việc Marvel 'lờ' việc lột tả nhân vật lưỡng tính trong Thor Ragnarok?

Thor Ragnarok là một bộ phim tuyệt vời, ngoại trừ việc nhà sản xuất phim đã quyết định không công khai những chi tiết chứng tỏ nhân vật chiến binh Valkyrie là người lưỡng tính. Diễn viên thủ vai này, Tessa Thompson đã tiết lộ điều này.Tin khác