Đỗ Hùng Dũng: ‘Nếu muốn vô địch, chúng tôi cần vượt qua tất cả’

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:05 23/11/2019

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ với truyền thông trước buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam trên đất Philippines.

U22 Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng trả lời truyền thông trước buổi tập của U22 Việt Nam chiều 23/11. Ảnh: Tiền Phong.

Sau khi ổn định chỗ nghỉ ngơi, tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên đất Philippines chuẩn bị cho SEA Games 30 vào chiều 23/11.

Trước buổi tập, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang-seo chỉ định trả lời truyền thông. Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng chính là hai cầu thủ trên 22 tuổi được chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập lên U22 Việt Nam cho mục tiêu săn vàng.

Đỗ Hùng Dũng thừa nhận, U22 Việt Nam phải chịu áp lực không nhỏ trước mục tiêu đoạt HC vàng SEA Games 30. Mặc dù vậy, áp lực cũng sẽ là động lựa để các cầu thủ cố gắng hơn. Theo Đỗ Hùng Dũng, U22 Việt Nam đã sẵn sàng, không có gì phải lo lắng.

Nếu như đây là kỳ SEA Games đầu tiên của Đỗ Hùng Dũng, thì tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã có hai lần góp mặt tại ngày hội thể thao Đông Nam Á. Hùng Dũng cho biết, Trọng Hoàng đã có những lời khuyên và gợi ý cho các đồng đội trẻ U22 Việt Nam.

“Chúng tôi đều được chuyển từ ĐTQG xuống nên cũng cần thời gian làm quen với đội U22. Thực ra hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang Seo cũng xuyên suốt từ các đội trên xuống dưới nên mọi chuyện không quá khó khăn”, Đỗ Hùng Dũng nói.

Trước thềm SEA Games 30, HLV Park Hang Seo tuyên bố bóng đá Việt Nam không cần thiết phải ám ảnh về Thái Lan. Thầy Park đồng thời khẳng định quyết tâm đoạt HC vàng SEA Games 30. Theo Đỗ Hùng Dũng, Thái Lan và Malaysia sẽ là hai đối thủ của Việt Nam tại SEA Games 30.

Tuy nhiên, Hùng Dũng cũng ủng hộ quan điểm của HLV Park Hang-seo. Hùng Dũng cho biết: “Thái Lan cũng chỉ là một trong số các đối thủ U22 Việt Nam phải gặp tại SEA Games. Nếu muốn vô địch, chúng tôi cần vượt qua tất cả. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ nhưng không e ngại bất kỳ đội nào”.

Tại bảng B, U22 Việt Nam chung bảng với Thái Lan, Singaore, Indonesia, Lào và Brunei. Đây được đánh giá là bảng đấu rất khó khăn. So với bảng A, các đội ở bảng B sẽ phải thi đấu nhiều hơn 1 trận. Ở vòng loại, U22 Việt Nam sẽ chơi cả 3 trận trên sân cỏ nhân tạo Binan.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/do-hung-dung-neu-muon-vo-dich-chung-toi-can-vuot-qua-tat-ca-142681.html

Tin khác