'Độ' iPhone Xs Max từ một SIM thành hai SIM vật lý

09:46 28/01/2019

Chiếc iPhone Xs Max được một kỹ thuật viên người Trung Quốc tháo tung và chỉnh sửa lại cấu trúc, thay khay chứa để có thể nhận hai SIM vật lý cùng lúc.

do-iphone-xs-max-tu-mot-sim-thanh-hai-sim-vat-ly

Hai SIM vật lý là tính năng dành riêng cho iPhone bán tại thị trường Trung Quốc. Tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Apple vẫn bán iPhone 2 SIM nhưng chỉ có một SIM vật lý, còn lại là eSIM (SIM điện tử, tích hợp sẵn vào máy). Nhưng điều này đồng nghĩa một chiếc iPhone một SIM vẫn có khả năng hỗ trợ song song hai SIM.

Để thử nghiệm nghi vấn trên, một kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc iPhone Xs Max một SIM và "độ" lại cấu trúc để máy nhận hai SIM vật lý. Video toàn bộ quá trình được đăng tải trên kênh YouTube tên REWA Technology. 

 

Trong video, kỹ thuật viên mở một chiếc iPhone Xs Max, tháo bo mạch chủ và tách khay chứa SIM mặc định để thay thế một khay hai SIM. Chip U_SIM để quản lý một sim vật lý và esim cũng bị loại bỏ, thay bằng chip mới. Một số điện trở được hàn thêm vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Sau đó, kỹ thuật viên gắn khay mới và lắp thử hai SIM vật lý rồi khởi động máy. Chiếc iPhone Xs Max lúc này xuất hiện hai cột sóng trên thanh trạng thái, tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy máy có thể hoạt động với hai SIM vật lý.

REWA Technology đã thử nghiệm cuộc gọi, nhắn tin, kết nối dữ liệu di động và tất cả chức năng đều hoạt động bình thường.

 

Apple bị chỉ trích 'keo kiệt' trong cuộc thi ảnh iPhone

Thay vì có giải thưởng tiền mặt, người chiến thắng chỉ được Apple treo ảnh của mình lên các biển quảng cáo.

 

Apple tung cập nhật iOS 12.1.3 vá lỗi cho iPhone, iPad và HomePod

Cập nhật iOS 12.1.3 chủ yếu để vá lỗi trong phiên bản hệ điều hành trước, giúp nâng cao sự ổn định và khả năng kết nối của thiết bị.

 

Foxconn muốn rời Trung Quốc, sang Việt Nam và Ấn Độ lắp iPhone

Foxconn là đơn vị lắp ráp iPhone lớn nhất hiện nay và đang xem xét việc chuyển dây chuyền khỏi Trung Quốc, đưa sang Việt nam và Ấn Độ.Tin khác