| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ hai, 17/02/2020, 11:17 AM
  • Click để copy

Dở khóc, dở cười vì Corona

Từ ngày công bố dịch Corona ở Việt nam, đã có bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười xảy ra khiến nhiều người phải đau đầu trong mùa dịch.

Con nghỉ học, bố mẹ đau đầu việc trông con

Empty

Từ khi có thông báo học sinh sẽ được nghỉ học để tránh dịch, thì những nhà có con nhỏ cũng trở nên nháo nhào. Được nghỉ học trong thời gian dài như vậy thì ai trông con? Thế là nhiều ông bố bà mẹ lại phải huy động nguồn "nhân lực" từ  ông bà nội tới ông bà ngoại đến trông cháu, còn những nhà nào không có điều kiện lại phải thay phiên nhau ở nhà trông con.

Bên cạnh đó, lịch sinh hoạt, chi tiêu của nhiều gia đình cũng bị xáo trộn. Các mẹ ngày thường đã bận nay lại càng bận rộn hơn vì vừa phải phòng dịch cho cả nhà, vừa chăm lo thực đơn cho từng bữa ăn và canh chừng con nhỏ.

Cảm cúm thông thường lại bị hiểu nhầm bị mắc Corona

Giữa thời điểm nhạy cảm vì dịch corona đang hoành hành, thì một vài biểu hiện như ho, hay hắt hơi của bạn cũng khiến mọi người xung quanh đứng tim. Cư dân mạng vẫn bông đùa nhau rằng, đi mua cái gì mà phải xếp hàng thì chỉ cần ho ba tiếng, rồi nói vài câu tiếng trung thì bạn sẽ được mua hàng ngay, vì những người khác đã chạy "mất dép" rồi.

Còn nếu lỡ bạn bị ốm thật thì tốt nhất nên đi khám, hạn chế ra đường, hoặc kìm cơn ho lại khi ở chỗ đông người, nếu khong muốn bị coi như người ngoài hành tinh nhé.

Khốn khổ vì combo khẩu trang + kính cận

Empty

Hội kính cận bây giờ chắc đang kêu trời, kêu đất vì vừa phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch, lại vừa phải đeo kính để nhìn rõ xung quanh, vì chỉ cần bạn thở mạnh một cái thôi, trong kính của bạn sẽ liên tục bị mờ vì hơi nước đọng trên bề mặt. Lúc ấy, chẳng những không thấy đường mà còn khiến chúng ta trông thật buồn cười. 

Nếu bạn đang phát bực vì hiện tượng đáng ghét này, bạn hãy thử cố định phần khẩu trang tiếp xúc với sống mũi bằng khăn giấy, băng keo, điều đó sẽ giúp ích được rất nhiều.

Không có khẩu trang để đeo

Ngay từ lúc phát dịch, người người nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng, nhiều người muốn mua còn không thể mua được, hoặc may mắn mua được thì phải lại với giá trên trời.

Nhiều nhà thuốc đồng loạt tăng giá khẩu trang, nhưng khi nhà nước can thiệp, yêu cầu bán bình ổn giá thì nhiều nhà thuốc đồng loạt dừng bán. Người dân chẳng biết phải tìm mua khẩu trang ở đâu đành phải tìm đến những nơi phân phát khẩu trang miễn phí.

Đối mặt với tin vịt

Có một thực tế mà dạo này ai cũng nhắc đến như một câu chuyện cười đó là số người lên phường "xơi nước" vì tung tin đồn thất thiệt giữa bệnh dịch còn nhiều hơn cả số người mắc bệnh. Hết tung tin vùng này dịch, vùng kia có người chết, lại đến ti tỉ cách phòng tránh dịch bệnh bằng "phương pháp gia truyền".

Mới đây nhất là tin đồn "ăn trứng gà phòng corona" và "xông bồ kết" để tiệt trùng, chống virus. Mà quan trọng hơn, những tin đồn thất thiệt này lại được không ít bậc phụ huynh tin tưởng tuyệt đối.

Những câu chuyện xung quanh dịch corona thì có nói bao nhiêu lâu cũng không hết, quan trọng nhất bạn cần chắt lọc những thông tin chuẩn xác để bảo vệ cho bản thân và gia đình đi qua mùa dịch một cách an toàn.