50 khách du lịch nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến

19:00 26/05/2019

Sau buổi tiệc hải sản tại bãi biển Hải Tiến, khoảng 50 du khách trong cùng một công ty đã phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Nhiều du khách vẫn phải tiếp tục điều trị sau 1 ngày ngộ độc.
Nhiều du khách vẫn phải tiếp tục điều trị sau 1 ngày ngộ độc. (Ảnh Nguyễn Dương)

Ngày 25/5 đoàn du khách khoảng 80 người gồm các thành viên một công ty có chi nhánh tại Thái Nguyên và Bắc Ninh tổ chức đi nghỉ mát tại bãi biển Hải Tiến (tỉnh Thanh Hoá), trong buổi tối cùng ngày cả đoàn sau khi ăn hải sản về một số người đã có biếu hiện buồn nôn, đi ngoài, đau bụng...

Vào rạng sáng ngày 26/6, khoảng 50 người có biểu hiện tương tự đã phải cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Ông Nguyễn Thế Hùng, quản lý của Phòng khám đa khoa Hải Tiến, cho biết đến trưa 26/5, hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị và theo dõi với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

doan-khach-du-lich-nhap-vien-khi-an-hai-san-tai-bai-bien-tai-thanh-hoa
Bãi biển Hải Tiến được xem là nơi nổi tiếng với bờ biển hoang sơ chưa có nhiều cải tạo tại Thanh Hoá. (Ảnh Google Map)

Trong quá trình điều trị ngộ độc thực phẩm tại phòng khám, một bệnh nhân cho biết sau khi ăn cơm tại khách sạn họ đã cũng ra biển ăn hải sản và sau đó đã bị ngộ độc.

Hiện vụ việc đã được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm việc với đại diện khách sạn, những người liên quan và lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Theo chuyên gia y tế, hải sản tươi sống chứa thành phần dinh dưỡng cao, có khả năng kháng khuẩn tốt, nhưng nhiều loại chứa độc tố, gây dị ứng.

Đặc biệt, khi hải sản chết, vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh, xâm nhập nhanh. Độc tố trong hải sản tiết ra nhanh, đồng thời men phân giải chất đạm hoạt động mạnh khiến chúng bị hỏng trong thời gian ngắn.

Ngộ độc hải sản có thể gây triệu chứng tiêu hóa như nôn, đau bụng đi ngoài, tiêu ra máu. Trường hợp nặng, nạn nhân có thể bị sốc, tử vong.

 

Liên tiếp xảy ra trường hợp ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat

Khi chất paraquat vào cơ thể sẽ gây tổn thương nặng nề các cơ quan nội tạng, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng, dẫn tới suy hô hấp, nguy cơ tử vong rất cao.

 

Vụ 2 giáo viên vào nhà nghỉ ở Lạng Sơn: 'Vì bị ngộ độc, cởi quần áo ôm cho khỏi rét'

Người cùng nữ giáo viên không mặc quần áo trong nhà nghỉ ở Lạng Sơn đã lên tiếng phân trần với lý do: "Vì bị ngộ độc, cởi quần áo ôm cho khỏi rét".

Tin khác