| Hà Nội /

Du khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng

Sau khi ăn tại ẩm thực Trần đoàn du khách đến từ Hà Nội xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

anh 2
Các du khách nhập viện điều trị sau khi ăn tại nhà hàng Trần.

Tối 13/8, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ du khách nhập viện sau khi ăn tại ẩm thực Trần cơ sở ở đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trước đó, trên trang Facebook L.N, đăng tải thông tin phản ánh việc đoàn khách 34 người đến từ Hà Nội sau khi ăn tại ẩm thực Trần cơ sở ở đường Phạm Văn Đồng xuất hiện triệu chứng ngộ độc, trong đó có 9 người nhập viện.

Bà Nguyễn Diệu L. (SN 1962, ngụ Hà Nội, người đăng tải bài viết) cho biết, trong đợt họp lớp THPT bà cùng 34 người đến Đà Nẵng du lịch.

anh 3
Giấy ra viện và đơn thuốc các du khách điều trị.

Đến khoảng 12h, trưa 10/8, sau khi đi tham quan cả đoàn đến nhà hàng ẩm thực Trần ăn món bánh tráng cuốn thịt và bún mắm nêm thịt heo quay.

“Hơn 13h sau khi ăn chúng tôi quay về lại khách sạn, ngồi trên xe tôi bắt đầu đau bụng quặn. Khi về tôi đi mua thuốc uống nhưng vẫn không hết đau. Sau đó, hỏi ra thì có nhiều người có triệu chứng ngộ độc như đi ngoài, buồn nôn, đau bụng”, bà L. cho biết.

Theo bà L. hơn 18h cùng ngày, mọi người đên BV Hòan Mỹ kiểm tra và có 9 người nhập viện theo dõi đến 23h một số người ra về. Riêng 2 người bị nặng phải ở lại đến 10h30 ngày 11/8 mới xuất viện.

Đến khoảng 15h chiều 11/8, đoàn quay lại nhà hàng  đã ăn thì không có ai, chỉ có một nam nhân viên phục vụ. Vì đã đặt vé về lại Hà Nội, đến gần 16h đoàn khách phải ra lại sân bay để về.

Bà L. cho biết, quá trình nhập viện phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã đến làm việc với các thành viên trong đoàn.

 

14 du khách Lào nhập viện nghi ngộ độc khi đi du lịch tại Đà Nẵng

14 du khách quốc tịch Lào nhập viện bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) điều trị với triệu chứng đi ngoài liên tục, có người kèm nôn ói kéo dài do nghi ngộ độc thực phẩm.

 

Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Người chồng có thể xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An), nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch có thể xuất viện trong ngày mai.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.