Đoàn Luật sư Đà Nẵng sẽ họp kỷ luật ông Nguyễn Hữu Linh

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:06 29/04/2019

Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng sẽ họp kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Linh sau khi ông này bị khởi tố về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy. (Ảnh: Cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, người vừa bị Công an quận 4 (TP HCM) khởi tố về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" sau hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy khiến dư luận bức xúc.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh cũng là thành viên của Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng và được cấp thẻ hành nghề luật sư vào năm 2018 sau khi về hưu.

Ngày 29/4, báo Dân Trí thông tin: Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông báo về việc ông Linh bị quyết định khởi tố về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Về việc này, Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng sẽ tổ chức họp kỷ luật tư cách thành viên đối với ông Linh. Mức cao nhất là khai trừ khỏi đoàn, thu hồi thẻ hành nghề; và có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư trong trường hợp này.

Trong một động thái liên quan bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã rút đơn tố cáo mà bà này đã gửi đến Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu để đề nghị điều tra, xử lý về việc gia đình bà bị xúc phạm.

Trước đó, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận đơn của bà Trần Thị Thanh Tân (vợ ông Linh) đề nghị điều ra việc gia đình bà bị làm nhục.

Trong đơn tố cáo, bà Tân viết: “Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 thành phố Hồ Chí Minh thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật”.

Bà Tân cho rằng suốt thời gian qua, bản thân mình và con cái phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến gia đình.

"Họ, rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội”, bà Tân viết.

“Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu riếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”, bà Tân viết thêm. Công an quận đã tiếp nhận đơn của bà Tân và đơn vị đang phân công lực lượng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ những nội dung mà bà Tân trình bày.

Ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) -  cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, về hưu giữa năm 2018 và đang là luật sư Đoàn luật sư Đà Nẵng.

Chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Nguyễn Hữu Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ.

Tối 21/4, Công an quận 4, TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015. Đồng thời áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

 

Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Hé lộ danh tính nghi phạm

Cuộc điều tra của cảnh sát bắt đầu có tia hy vọng khi một số người dân cung cấp thông tin về một người đàn ông có những đặc điểm giống với tên sát nhân.

 

Vụ người đàn ông chém tử vong hai em vợ cũ: Phát hiện thi thể nghi phạm

Ngày 29/4, Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nghi phạm trong tư thế treo cổ tự tự ở khu vực đồi trống ngay tại thôn Trung Tâm, xã An Bình (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

 

Bí ẩn 13 cái chết trong đêm với biểu tượng quỷ dữ: Hành tung bất định của hung thủ

Với những nỗ lực truy bắt hung thủ của cả cảnh sát và người dân, yên bình dường như đã trở lại trong khu vực. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì bi kịch lại ập tới.

 

Tin khác