Yonhap: Tàu đã quay lại, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ bay về Triều Tiên?

17:17 26/02/2019

Theo nguồn tin của Yonhap, đoàn tàu đặc biệt của Chủ tịch Kim Jong-un đã quay trở lại sau khi đưa ông đến ga Đồng Đăng, Việt Nam vào sáng 26/2.

yonhap-tau-da-quay-lai-chu-tich-kim-jong-un-se-bay-ve-trieu-tien
Đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong-un được cho là đã quay trở về sau khi đưa ông đến Việt Nam.

“Đoàn tàu đặc biệt mà Chủ tịch Kim Jong-un đã dùng (tới Việt Nam) đang di chuyển từ Bằng Tường hướng tới Nam Ninh, Trung Quốc”, Yonhap dẫn nguồn tin ở Bắc Kinh của Yonhap.

Nhiều người dự đoán rằng, đoàn tàu quay đầu lại để bảo dưỡng, phục vụ cho chuyến về Bình Nhưỡng của ông Kim.

Những người khác nói đoàn tàu có thể dừng ở nơi nào đó tại Trung Quốc như Bắc Kinh hoặc Quảng Châu để chờ đón ông Kim khi ông bay từ Hà Nội đến đó.

Cũng có đồn đoán ông Kim sẽ bay về Bình Nhưỡng sau hội nghị ở Hà Nội chứ không dùng tàu nữa.

Sáng 26/2, ông Kim đã tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam trên chuyến tàu kéo dài gần ba ngày. Tàu khởi hành chiều 23/2, chạy khoảng 66 giờ qua miền trung Trung Quốc qua các thành phố như Thiên Tân, Vũ Hán, Nam Ninh và Bằng Tường.

Tới Đồng Đăng, ông Kim đi xe limousine Mecedes-Benz tới Hà Nội.

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27 và 28/2. Sau đó, ông sẽ thăm chính thức Việt Nam.

 

Hình ảnh em gái Chủ tịch Kim Jong-un tại Việt Nam

Khi đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng, Việt Nam, bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim, đã bước xuống tàu trước, quan sát xung quanh rồi lại quay lại tàu.

 

Chân dung Ri Sol-ju: Đệ nhất phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un

Bà Ri Sol-ju, vợ Chủ tịch Kim Jong-un mới được gọi là “Đệ nhất Phu nhân” từ hồi tháng 4/2018. Đây cũng là lần đầu tiên trong 40 năm qua truyền thông Triều Tiên dùng danh hiệu này.

 

Hình ảnh hiếm hoi của ông Kim Jong-un khi dừng chân trên đường tới Việt Nam

Đài truyền hình TBS News của Nhật Bản vừa đăng tải đoạn video cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên dừng chân ở nhà ga Nam Ninh, Trung Quốc khi ông trên đường tới Hà Nội.Tin khác