Đoàn Thị Hương sẽ về nước vào tối ngày mai

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:50 02/05/2019

Theo tờ The Star của Malaysia, Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào sáng ngày 3/5 và lên máy bay về nước vào tối cùng ngày.

Đoàn Thị Hương sẽ về nước vào tối ngày mai (3/5).
Đoàn Thị Hương sẽ về nước vào tối ngày mai (3/5).

Dự kiến, Đoàn Thị Hương sẽ ra khỏi Nhà tù nữ Kajang vào lúc 9 giờ sáng ngày mai (3/5). Theo luật sư Datuk Naran Singh, Hương sẽ rời Malaysia về Việt Nam trên một chuyến bay tối cùng ngày của Vietnam Airlines.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị Tòa án thượng thẩm Shah Alam kết án 3 năm và 4 tháng tù giam hôm 1/4 vì tội cố ý gây thương tích bằng phương pháp nguy hiểm trong cái chết của ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hương bị bắt giam từ 15/2/2017 và theo luật Malaysia, cô được giảm một phần ba thời gian thụ án nhờ có hành vi tốt. Do vậy, ngày 3/5 cô mãn hạn tù.

Vụ ông Kim Jong Nam bị chết do chất độc thần kinh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2/2017 đã gây chấn động cả thế giới.

Hương và Siti Aisyah (người Indonesia) là hai nghi phạm chính, trực tiếp tiếp xúc với ông Kim Jong Nam trước khi ông tử vong.

Tuy nhiên, cả hai người đều khẳng định họ không biết gì về âm mưu ám sát mà chỉ nghĩ đang tham gia một chương trình chơi khăm.

Theo các luật sư biện hộ, kẻ chủ mưu là 4 người Triều Tiên và những người này đã rời Malaysia ngay sau đó.

 

Vụ Kim Jong Nam: Tòa không công nhận có trò 'chơi khăm', Đoàn Thị Hương gặp khó?

Ngày 16/8, Tòa Thượng thẩm Shah Alam cho rằng không có trò chơi khăm như lời khai của Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai bị cáo trong vụ sát hại Kim Jong Nam – anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un hồi tháng 2/2017.

 

Toàn cảnh vụ ám sát người nghi là Kim Jong Nam

Đầu năm 2017, người nghi là Kim Jong Nam bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, Malaysia. Cảnh sát bắt giữ 3 nghi phạm ngay sau đó, trong đó có Đoàn Thị Hương.

 

Vụ Kim Jong Nam: Mẹ nghi phạm đi cùng Đoàn Thị Hương tin con vô tội

Ngày mai (16/8), tòa sẽ tuyên án đối với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah (người Indonesia) trong vụ Kim Jong Nam - anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bị giết hại hồi tháng 2/2017. Giống như gia đình Đoàn Thị Hương, mẹ của Siti Aisyah tin con vô tội.

Tin khác