Từ thương vụ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, chuyên gia nhận định: 'Đã đến lúc bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 02/09/2019

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định, qua thương vụ của Đoàn Văn Hậu, đã đến lúc bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài.

Đoàn-Văn-Hậu-SC-Heerenveen
Đoàn Văn Hậu sẽ hoàn tất hơp đồng với CLB SC Heerenveen vào hôm nay.

Vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang CLB SC Heerenveen vẫn đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nước từ chiều qua. Thông tin về việc này chưa từng được tiết lộ, ngay với cả chính bố mẹ của hậu vệ SN 1999, thế nên, ngay cả HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam cũng "sốc" khi nhận tin.

Quả thực, với tài năng của Văn Hậu, rất nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển quốc gia có đủ khả năng cạnh tranh cho 1 suất đá chính tại Hà Lan.

Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo cho các đội tuyển Việt Nam, thiếu hậu vệ trái số 1 liệu có ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay SEA Games hay không? Tại buổi họp báo đột xuất trước ngày sang Thái Lan, HLV Park cũng không giấu mong muốn CLB bóng đá Hà Nội thòng điều khoản cho phép Văn Hậu về đá SEA Games 30.

Nói về việc này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết, đây là điều đáng mừng cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên có 1 cầu thủ Việt ra nước ngoài thi đấu bằng chính chuyên môn của mình.  Chính vì vậy, không nên đặt nặng vấn đề đoạt HCV SEA Games mà nên tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ có cơ hội ra nước ngoài. 

"Tôi nghĩ với những phẩm chất của Đoàn Văn Hậu ở thời điểm hiện tại, cậu ấy sẽ có cơ hội thành công rất cao. Nói gì thì nói, bóng đá châu Âu yêu cầu tối thiểu về thể lực, những cầu thủ nhỏ con phải đặc sắc như Messi, Hazard mới chơi hay được. Trong khi Đoàn Văn Hậu có điều này, cậu ấy có thể hình, thể lực và được chơi khá lâu trên tuyển Việt Nam rồi.

Còn về SEA Games, chúng ta đang muốn vô địch nó nên làm tăng áp lực cho thầy Park. Theo tôi, Đoàn Văn Hậu đi như thế là có lợi cho bóng đá Việt Nam nên chúng ta cũng nên nghĩ thoáng và không nên áp đặt Hậu phải về đá SEA Games", chuyên gia nói.

"Nếu có thêm điều khoản Văn Hậu về đá SEA Games thì hơi khó bởi theo luật FIFA rồi. Bên cạnh đó, CLB người của họ cũng tốn nhiều chi phí cho Văn Hậu nên về Việt Nam đá hơn 1 tháng thà cho anh ở nhà còn hơn

Qua thương vụ của Đoàn Văn Hậu, đã đến lúc bóng đá Việt Nam xuất khẩu cầu thủ ra nước ngoài. Các lò đào tạo trong nước nên tận dụng vì đó là một nguồn thu. Chúng ta cứ bán 1 cầu thủ ra mà được 1,5 triệu đô thì có thể nuôi cả đội bóng rồi", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói tiếp.

"Khi họ ra nước ngoài, sẽ có những giá trị về kinh nghiệm mà trong nước không bao giờ có", chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

'Thái Lan rất muốn thắng, cẩn thận rơi vào bẫy của HLV Park Hang-seo'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đã có những nhận định trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Thầy trò HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm cao độ trên đất Thái

Trong buổi tập đầu tiên trên đất Thái Lan, ĐT Việt Nam bày tỏ quyết tâm ngay trên sân tập của CLB Muangthong United.

 

Arsenal 2-2 Tottenham: Mưa bàn thắng và đánh dấu derby Bắc London nhiều thẻ nhất nước Anh

Trận derby Bắc London không chỉ có những cơn mưa bàn thắng mà nó còn chứng kiến số thẻ phạt kỷ lục của hai đội.Tin khác