Đoàn Văn Hậu dẫn đầu Top 5 ngôi sao trẻ ở AFF Cup 2018

09:45 10/10/2018

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam được trang chủ AFF Cup 2018 lựa chọn là cầu thủ dẫn đầu trong số 5 cầu thủ trẻ hứa hẹn tỏa sáng tại giải đấu số 1 Đông Nam Á.

doan-van-hau-dan-dau-top-5-ngoi-sao-tre-o-aff-cup-2018
Đoàn Văn Hậu dẫn đầu Top 5 ngôi sao trẻ ở AFF Cup 2018.

Mới đây, trên trang chủ của AFF Suzuki Cup đã chỉ ra 5 cầu thủ trẻ hứa hẹn tỏa sáng ở bảng A. Trong đo, Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam được đánh giá cao nhất.

"Cùng với Nguyễn Quang Hải, đồng đội tại CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu là nhân tố góp phần làm nên làn sóng tài năng trẻ tuyệt vời của Việt Nam. Anh đã khẳng định được bản thân tại cấp đội tuyển quốc gia mặc dù còn rất trẻ".

Là một hậu vệ có sở trường bên cánh trái, nhưng trong sơ đồ 3-5-2 của đội tuyển Việt Nam, cầu thủ 19 tuổi này được yêu cầu đóng vai trò của một hậu vệ lên công về thủ nhịp nhàng bên cánh trái. Với khả năng tấn công bùng nổ cùng sự thông minh trong phòng ngự, đây hứa hẹn sẽ là ngôi sao sẽ có sự đột phá ở giải đấu này", trang chủ AFF Cup đưa tin.

doan-van-hau-dan-dau-top-5-ngoi-sao-tre-o-aff-cup-2018
Đoàn Văn Hậu (số 4).

Ngoài Đoàn Văn Hậu, những tài năng trẻ khác được kỳ vọng sẽ tỏa sáng bao gồm tiền đạo Akhyar Rashid (Malaysia), tiền vệ Lwin Moe Aung (Myanmar), cầu thủ chạy cánh Bounphachan Bounkong (Lào) và tiền vệ In Sodavid (Campuchia).

Trước đó, sáng 9/10, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách ĐTQG Việt Nam tập trung cho AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó, 30 cái tên xuất sắc nhất đã được lựa chọn để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục tấm HCV thứ hai tại giải đấu cao nhất bóng đá Đông Nam Á  vào tháng 11 tới.

Trong bản danh sách này, Văn Hậu là cầu thủ duy nhất hiện chưa đến tuổi 20. Hậu vệ của CLB Hà Nội ra mắt đội tuyển quốc gia khi 18 tuổi, 4 tháng và 17 ngày. Nhiều khả năng, cầu thủ trẻ quê Thái Bình sẽ chiếm một vị trí trong danh sách 23 cầu thủ đăng ký dự AFF Cup 2018, bởi hiện tại, anh là một trong những hậu vệ trái tốt nhất V.League, cũng như của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung từ ngày 11/10 tại khách sạn TOP (Hà Nội, sau đó di chuyển sang Hàn Quốc tập huyến vào ngày 16/10. Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội vào ngày 30/10 tiếp tục rèn quân trước khi có trận ra quân tại bảng A AFF Cup 2018 gặp đội tuyển Lào vào ngày 8/11.

 

Đoàn Văn Hậu là ai và cơ duyên nào đưa anh tới U23 Việt Nam

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999, quê Thái Bình, anh đang chơi cho CLB Hà Nội T&T ở vị trí hậu vệ và là thành viên U23 Việt Nam năm 2018Tin khác