Đoàn Văn Hậu 'ngồi chơi xơi nước' tại Hà Lan đến tháng 6

Thứ tư, 25/03/2020, 16:47 PM

Đoàn Văn Hậu sẽ có khoảng thời gian dài không được chơi bóng ở Hà Lan do Covid-19.

doan_van_hau_whhx (2)

Sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu khiến nhiều giải đấu trên thế giới và các giải VĐQG của các nước đã phải tạm hoãn, trong đó có giải VĐQG Hà Lan, nơi mà Văn Hậu đang thi đấu.

Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu này sẽ trở lại vào đầu tháng 4/2020 tới đây. Tuy nhiên, quyết định mới nhất của chính phủ Hà Lan khi nước này sẽ cấm toàn bộ tất cả các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người trên toàn quốc gia đến ngày 1/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Điều này đồng nghĩa với việc Văn Hậu sẽ không có cơ hội được ra sân thi đấu trước tháng 6 trong màu áo của Heerenveen, thậm chí trong màu áo của đội trẻ.

Đây là thông tin đáng tiếc với Văn Hậu bởi lẽ cầu thủ sinh năm 1999 đang có được chuỗi phong độ ấn tượng trong màu áo đội trẻ. Hợp đồng của Văn Hậu sẽ hết hạn vào tháng 6. Tuy nhiên, giải VĐQG Hà Lan đang bị hoãn khiến thời gian trở lại Việt Nam của hậu vệ này sẽ bị lùi lại (trong trường hợp SC Heerenveen không mua đứt Đoàn Văn Hậu).

Trước đó, Văn Hậu đã bình phục tổn thương liên quan đến dây chằng trong trận đấu với đội trẻ Willem II hôm 2/3 vừa qua. Hiện tại, Văn Hậu tập luyện phục hồi tại nhà.

Hiện tại, tính đến trưa ngày 25/3, Hà Lan đã xác nhận hơn 5.560 ca nhiễm Covid-19 và 276 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Bài liên quan