Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Anh, Bỉ gặp tai nạn, 2 người bị thương

12:00 10/11/2018

Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Anh Theresa May và người đồng cấp Bỉ Charles Michel va chạm với một chiếc ô tô khiến 2 cảnh sát hộ tống bị thương.

5be5879cdda4c8551a8b459a_1_3_0605312_rupa.jpg

Thủ tướng Anh Theresa May và người đồng cấp Bỉ Charles Michel. Ảnh: Breaking Newsuk.

 

Không có tuyên bố chính thức từ chính quyền hay cảnh sát nhưng theo các phương tiện truyền thông, một chiếc xe di chuyển cùng chiều với đoàn xe chở hai Thủ tướng đã không tuân theo chỉ thị của cảnh sát, theo RT.

Chiếc xe sau đó đột ngột phanh lại khiến 2 sỹ quan cảnh sát lái motor hộ tống đoàn xe đâm vào phương tiện đi trước và ngã ra đường.

Ông Michel đã yêu cầu đoàn xe dừng lại. Một số tờ báo đưa tin, ông đã rời khỏi xe để kiểm tra tình trạng của 2 sỹ quan cảnh sát bị thương nhẹ. Các nạn nhân sau đó được đưa tới bệnh viện trong khi đoàn xe tiếp tục hành trình. 

Vụ việc xảy ra vào sáng 9/11 khi bà May cùng ông Michel đang trên đường trở về từ Nghĩa trang Chiến tranh St.Symphorien nằm gần thành phố Mons, phía Tây nam của Bỉ, cách không xa biên giới Pháp, dự sự kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I và đang trên đường tới Bộ chỉ huy tối cao các cường quốc đồng minh ở châu Âu (SHAPE) của NATO nằm ở Casteau, phía đông bắc của thành phố Mons.

Tại Nghĩa trang St.Symphorien, 2 thủ tướng đã đặt những vòng hoa làm bằng hoa hồng trắng trên các ngôi mộ của những người lính đã hi sinh trong Thế chiến I.

 

Quà có giá vượt quy định, Thủ tướng Anh phải bỏ tiền túi để mua

Theo tờ Telegraph (Anh), do muốn được nhớ đến cột mốc quan trọng trong lịch sử nước Anh – Anh rời EU (Brexit) nên Thủ tướng Anh đã tình nguyện bỏ tiền túi mua bức tranh sơn dầu khắc họa cảnh bà kí Điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình Brexit ngày 29/3/2017.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/doan-xe-ho-tong-thu-tuong-anh-bi-gap-tai-nan-2-nguoi-bi-thuong-836708.vovTin khác