Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, sếp nhận lượng 60-70 triệu/tháng được không?

06:28 08/06/2019

Trước đề xuất lương lãnh đạo một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng đặt ra câu hỏi điều kiện nhận mức lương trên, khi doanh nghiệp thua lỗ xử lý ra sao?

doanh-nghiep-nha-nuoc-thua-lo-sep-nhan-luong-60-70-trieuthang-duoc-khong
Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, sếp nhận lượng 60-70 triệu/tháng được không? Ảnh minh họa

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang lấy ý kiến Dự thảo Nghị định thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động và người quản lý một số Doanh nghiệp nhà nước.

Cụ thể, Dự thảo Nghị định đề xuất thí điểm quản lý lao động, tiền lương, thưởng với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNTP), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).

Theo đó, các doanh nghiệp trên được tự chủ lập kế hoạch, tuyển dụng, sử dụng lao động, xây dựng thang bảng lương (kể cả với người quản lý). Nhưng khi dư thừa lao động, người có thẩm quyền tuyển dụng phải chịu trách nhiệm, trong đó thậm chí có việc bị giảm lương, cắt thưởng.

Lương của người lao động được hưởng chung quỹ theo đơn giá tiền lương khoán. Trong đó đơn giá tiền lương khoán theo chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh phản ánh hao phí lao động và năng suất của từng đơn vị, ví dụ VNPT theo tổng doanh thu trừ tổng chi phí chưa có lương, Vietnam Airlines theo tấn hàng hóa, km và hành khách luân chuyển, VATM theo km điều hành bay.

Đồng thời, các doanh nghiệp được bổ sung một phần lương của lao động đặc thù vào đơn giá khoán do giai đoạn 2016-2018 đã trả thấp hơn thị trường. Hiện nay VNPT trả lương cho một số lao động công nghệ cao bằng khoảng 70% so với thị trường, Vietnam Airlines trả lương cho phi công là người Việt Nam bằng 60% so với phi công là người nước ngoài.

Về tiền lương của Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên, dự thảo đề xuất mức lương cơ bản được quy định thấp nhất 40 triệu đồng và cao nhất 70 triệu đồng, dựa trên cơ sở khoảng 30-35% mức lương chức danh tương đương trên thị trường.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thí điểm các đề xuất này từ năm 2019 đến khi Chính phủ ban hành Nghị định quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng áp dụng đối với các doanh nghiệp nhà nước.

Như vậy so với mức lương hiện tại 36 triệu đồng, đề xuất mức lương được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra cao gần gấp đôi chưa kế các khoản thưởng do lợi nhuận doanh nghiệp.

Đồng tình với việc để doanh nghiệp đặc thù được chủ động tiền lương cho công nhân và người lao động. Tuy nhiên, trước đề xuất lương lãnh đạo một số công ty có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng các chuyên gia cho rằng mức lương hiện nay 36 triệu đồng/tháng không phải thấp vì còn có lương, thưởng. Mức lương đề xuất 70 triệu đồng chưa có cơ sở.

Theo ý kiến một chuyên gia (xin dấu tên), mức lương lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước phải khoán theo hiệu quả kinh doanh và sản phẩm làm ra. Nói cách khác phải có KPI cho doanh nghiệp, cho lãnh đạo doanh nghiệp mới được hưởng mức lương đó.

Chuyên gia này cũng cho rằng, cơ chế lương hoàn toàn có thể mở nhưng phải kèm theo hiệu quả. Kinh nghiệm nhiều nước thậm chí lãnh đạo còn được lựa chọn mức lương theo yêu cầu nhưng đi cùng với đó là hiệu quả công việc mang lại là gì?

Mặt khác, trong trường hợp doanh nghiệp làm ăn hiệu quả nhận lương cao nếu doanh nghiệp thua lỗ, lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước liên đới như thế nào? Liệu có bị trừ lương? Suy cho cùng “sếp” doanh nghiệp nhà nước cũng chỉ là người lao động đi làm thuê cho nhà nước.

Nhìn sang khu vực tư nhân vì sao hút được nhân tài? Nguyên tắc cơ bản vì sòng phẳng giữa lương, thưởng và cơ chế đào thải khi lao động không đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó khi tăng lương lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước đặt ra vấn đề tăng chi thường xuyên ảnh hưởng đến dự toán chi ngân sách hàng năm. Theo báo cáo Bộ Tài chính vừa công bố, dự toán chi ngân sách năm 2019 là 1,633 triệu tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên trên 1,042 triệu tỷ đồng, bằng khoảng 63,8% tổng chi. Tỷ lệ chi thường xuyên trên đã giảm so với những năm trước nhưng các chuyên gia kinh tế vẫn tỏ ra lo lắng bởi bộ máy hành chính cồng kềnh và nhiều khoản chi quá sức chịu đựng nền kinh tế.

 

Vietnam Airlines được tự chủ lương: Liệu có giữ được phi công?

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định thí điểm quản lý lao động, tiền lương, thưởng với Vietnam Airlines và một số đơn vị.

 

KĐT Dương Nội: Cận cảnh ‘Tòa lâu đài’ gần 5.000m2 của nữ Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Giữa lòng khu đô thị mới Dương Nội (Hà Nội) mọc lên “tòa lâu đài” nguy nga với diện tích lên tới gần 5.000m2 được cho của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường.

 

Dự án gần 10 năm chưa xong: Tập đoàn DOJI ‘chưa biết bò đã lo học chạy’?

Trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp, tại số 5 Lê Duẩn do Tập đoàn DOJI gần 10 năm chưa xong nhưng doanh nghiệp vẫn được giao dự án khủng Vân Đồn (Quảng Ninh).

Tin khác