Doanh nhân Trần Uyên Phương: ‘Competing With Giants’ ra đời vì tình yêu

16:32 13/10/2018

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, động lực để cô làm việc và viết “Competing With Giants” chính là tình yêu lớn dành cho gia đình.

doanh-nhan-tran-uyen-phuong-competing-with-giants-ra-doi-vi-tinh-yeu
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương trong buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách “Competing With Giants”.

Sáng ngày 13/10, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính cuốn sách “Competing With Giants” có buổi giao lưu với độc giả Việt Nam.

 Buổi giao lưu diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 khách mời là các doanh nhân, chuyên gia kinh tế, diễn giả, đại biểu Quốc hội, nghệ sĩ nổi tiếng cùng đông đảo độc giả yêu mến “Competing With Giants” và tác giả Trần Uyên Phương.

ra-mat-sach
Ông Justin Batt đại diện nhà xuất bản Forbes chia sẽ trong buổi giao lưu. 

Tại chương trình, ông Justin Batt đại diện nhà xuất bản Forbes chia sẻ, lý do để ForbesBooks quyết định lựa chọn xuất bản “Competing With Giants” vì đây không chỉ là cuốn sách kinh doanh thông thường mà trong đó là câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Câu chuyện vượt lên người khổng lồ của Tân Hiệp Phát là hình mẫu kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp khác.

ra-mat-sach
6 diễn giả cùng tác giả Trần Uyên Phương giao lưu trong chương trình. 

Ông Justin Batt cho biết, Forbes rất hào hứng với việc thông qua cuốn sách giới thiệu với thế giới bức tranh hấp dẫn về kinh tế Việt Nam với cái nhìn từ bên trong, thông qua một doanh nghiệp rất thành công của Việt Nam.

Theo đại diện ForbesBooks, tác động của “Competing With Giants” không phải nằm ở số lượng cuốn sách được xuất bản, không nằm ở số lượng sách được mua mà là những điều mà tác giả đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới đặc biệt là phụ nữ.

Trong khi đó bà Đinh Xuân Anh – Phó giám đốc Nhà xuất bản Quốc gia Hà Nội, đơn vị sẽ xuất bản “Competing With Giants” với phiên bản tiếng Việt cho biết, cách đây 1 tháng Nhà xuất bản Quốc gia Hà Nội nhận bản thảo tiếng Việt cuốn sách.

ra-mat-sach
TS Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ tham dự chương trình giao lưu.

“Cuốn sách "Competing With Giant" lôi cuốn về cách tiếp cận của tác giả, lôi cuốn không chỉ là kiến thức kinh nghiệm trong kinh doanh mà đó còn là cả hành trình hình thành, phát triển doanh nghiệp với những đam mê, bản lĩnh của người sáng lập tạo cảm hứng cho cả người đọc và đơn vị xuất bản, phát hành. Chúng tôi tin tưởng cuốn sách sẽ được bạn đọc đón nhận đặc biệt là bạn đọc trẻ trên con đường thành công” - bà Đinh Xuân Anh chia sẻ.

Trong buổi giao lưu cùng các vị khách mời là Tiến sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT, chuyên gia kinh tế Tiến sĩ Võ Trí Thành, PGS.TS Tô Trung Thành (Đại học Kinh tế Quốc dân), nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang - Tổng giám đốc của beU Model, nữ doanh nhân Thi Anh Đào - Giám đốc điều hành Isobar Vietnam, thuộc Dentsu Aegis Network.

ra-mat-sach
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ với báo giới. Ảnh Chí Hiếu

Người dẫn dắt thảo luận là Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư và nữ doanh nhân Thi Anh Đào, Giám đốc điều hành Isobar Vietnam.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cùng với diễn gải, chuyên gia chia sẻ những góc nhìn về tầm nhìn và các thách thức mà doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam phải đối mặt trong cạnh tranh với các tập đoàn quốc tế thời hội nhập và về vai trò của lãnh đạo nữ trong kinh doanh.

Trước câu hỏi về việc làm sao để vừa quản lý, điều hành tập đoàn lớn như Trần Uyên Phương vẫn dành thời gian viết cuốn sách? Doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, động lực viết cuốn sách chình là tình yêu, tình yêu lớn đến từ gia đình, tình yêu lớn hơn là gia đình Number 1…

ra-mat-sach
Trần Uyên Phương trao đổi với đại diện nhà xuất bản Forbes Book.

Trong buổi giao lưu các diễn giả đã đề cập đến nhiều vấn đề kinh tế đang được doanh nghiệp toàn thế giới quan tâm và được đề cập trong cuốn sách như: Châu Á đang định hình một trật tự kinh tế mới. Các nền kinh tế châu Á đang tăng tốc, các doanh nghiệp châu Á mở rộng ra quy mô toàn cầu và sự ảnh hưởng xu hướng này đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

“Competing with Giants” là cuốn sách lần đầu tiên, một tác giả người Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và ra mắt sách tại trụ sở Forbes danh tiếng- nơi tụ hội của những tỷ phú, chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới.

ra-mat-sach
.

Qua cuốn sách, độc giả thấy được bức tranh kinh tế Việt Nam hơn 30 năm qua, giai đoạn chuyển đổi từ cơ chế kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường, với vai trò ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp tư nhân và sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Qua các câu chuyện thực tế thành công và có lúc thất bại của chính Công ty Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp trong nước đứng đầu ngành hàng nước giải khát Việt Nam, cuốn sách đã chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm của doanh nghiệp nội địa trong cạnh tranh với các ông lớn, những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Thành công của Tân Hiệp Phát phần nào giúp lý giải thành công của Việt Nam và các con hổ châu Á trong hội nhập toàn cầu.

 

Doanh nhân Trần Uyên Phương: ‘Học để làm, làm mới có thành công’

Chia sẻ với khoảng 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT tại Hà Nội xung quanh chủ đề hướng nghiệp, doanh nhân Trần Uyên Phương –  cho rằng, với các bạn trẻ cần học để làm, làm mới có thành công.

 

Ngày mai, ‘Competing With Giants’ ra mắt ở Việt Nam

Sáng mai 13/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, cuốn “Competing With Giant” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ ra mắt khán giả Việt Nam. Đây là cuốn sách duy nhất của người Việt Nam được hãng Forbes danh tiếng ra mắt ở Mỹ cách đây 1 tháng.Tin khác