Doanh nhân Trần Uyên Phương: ‘Học để làm, làm mới có thành công’

20:15 12/10/2018

Chia sẻ với khoảng 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT tại Hà Nội xung quanh chủ đề hướng nghiệp, doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, với các bạn trẻ cần học để làm, làm mới có thành công.

tan-hiep-phat
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát  chia sẻ tại chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”. Ảnh Chí Hiếu

Chiều ngày 12/10, tham dự chương trình giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời và đồng hành giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XVIII 2018 cúp Number 1 Active Chanh muối diễn ra tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Nà Nội). Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát có chia sẻ hữu ích xung quanh chủ đề hướng nghiệp cho khoảng 2.000 học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Buổi giao lưu sôi động hơn khi đích thân “nữ tướng” Tập đoàn Tân Hiệp Phát cầm micro giao lưu trực tiếp với các bạn học sinh. Ở vai trò diễn giả nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đặt ra câu hỏi mà chính các bạn học sinh đang băn khoăn: “Học để làm gì?”. Tiếp đến nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho rằng: “Học để làm, có làm mới có thành công”.

tan-hiep-phat
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ với các bạn học sinh. 
tan-hiep-phat
Buổi giao lưu sôi động hơn khi đích thân “nữ tướng” Tập đoàn Tân Hiệp Phát cầm micro giao lưu trực tiếp với các bạn học sinh. 

“Nữ tướng” Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, nếu một người chỉ có thành công thôi mà không thất bại cũng là đáng sợ. Ngược lại nếu những thành công ấy được rút ra từ những thất bại mới là điều đáng quý.

“Thất bại có sao không? Đâu có sao. Thất bạiclàm lại, ngã đau đứng dậy bước tiếp. Chuyện thất bại hết sức bình thường nhưng làm sao để sau mỗi thất bại học được gì để đứng lên” - nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ với các bạn học sinh.

Cùng chung quan điểm, “bông hồng sa mạc” Thanh Vũ - Đại sứ thương hiệu của Number 1, cô gái châu Á đầu tiên vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới chia sẻ với các bạn học sinh về những giây phút khó khăn, cảm giác kiệt sức và muốn bỏ buộc khi tham gia cuộc thi chạy bền.

Từ kinh nghiệm bản thân Thanh Vũ cho rằng, để vượt qua khó khăn các bạn học sinh cần vượt qua nỗi sợ bản thân, tìm đến “phiên bản tốt nhất” của mình. Nói cách khác luôn phải nỗ lực không ngừng, không bằng lòng với mình.

tan-hiep-phat
tan-hiep-phat

Chăm chú theo dõi chia sẻ của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, em Bùi Minh Chí – học sinh lớp 10 trường THPT Newton cho biết, rất vui vì được tham dự  chương trình và nhận được học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Bùi Minh Chí chia sẻ, rất thích kinh doanh và mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Vì thế ngay khi cô hiệu trưởng trường giới thiệu về chương trình Minh Chí đã muốn đến ngay để tham dự.

tan-hiep-phat
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương trao học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt
tan-hiep-phat
tan-hiep-phat

“Thực sự em chỉ biết chị Uyên Phương qua cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh”, dù chưa đọc hết cuốn sahcs nhưng em khâm phục chị vì là người giàu nghị lực, thích cách chị ấy phấn đấu từng bước đạt được vị trí lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Qua chương trình giao lưu em học được nhiều, đặc biệt là bản lĩnh, sự kiên định với mục tiêu và sự quyết tâm làm mọi cách để được mục tiêu đặt ra. Đặc biệt, tinh thần ham học hỏi”, Minh Chí chia sẻ.

Cảm nhận về chương trình giao lưu, thầy Đoàn Minh Châu - Hiệu trưởng Trường THPT Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, hôm nay dịp đặc biệt khi nhà trường cùng Báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời” cho 15 trường THPT quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

tan-hiep-phat
Em Bùi Minh Chí – học sinh lớp 10 trường THPT Newton.

“Chúng tôi thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa đem lại hiệu quả lớn với cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Qua buổi giao lưu học sinh được gặp doanh nhân, diễn giả nổi tiếng thành công trong cuộc sống, những chia sẻ của họ khi gặp khó khăn và cách vượt qua khó khăn sẽ là bài học quý cho các em” - thầy Đoàn Minh Châu chia sẻ.

Bên lề chương trình giao lưu trao đổi với chúng tôi, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết: “Với không khí hôm nay tại trường THPT Minh Khai, tôi cảm thấy được truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Các bạn ở trước ngưỡng cửa bước vào đời, tôi đã từng trải qua giai đoạn đó vì thế tôi hiểu các bạn đang băn khoăn câu hỏi chọn ngành gì, chọn ngành đó cơ hội việc làm ra sao, có phù hợp với mình hay không và rất nhiều câu hỏi khác.

Với chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn, từ đó để các bạn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp, tự tin bước vào đời”.

tan-hiep-phat
Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ với báo giới.

Theo nữ doanh nhân Uyên Phương trước “ngưỡng cửa vào đời” các bạn trẻ hãy tự hỏi bản thân mình muốn gì, cái gì làm cho bản thân mình hạnh phúc, điểm gì là điều các bạn mong muốn trở thành, dù có bất cứ điều gì xảy ra hãy sống với ước mơ, không ngừng làm việc biến ước mơ đó thành sự thật.

Cũng trong buổi giao lưu “Hướng nghiệp trước ngưỡng cửa vào đời”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh đến từ 15 trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội của một nữ doanh nhân, hướng về Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

 

Cuốn sách Vượt lên người khổng lồ của Trần Uyên Phương sẽ chính thức bán tại Việt Nam vào tháng 10 này

Sách Vượt lên người khổng lồ là cuốn sách đầu tiền của người Việt được ForbesBook xuất bản và đã bày bán chính thức trên trang Amazon.

 

Mua sách Competing With Giants của tác giả Trần Uyên Phương ở đâu?

Trần Uyên Phương là tác giả Việt đầu tiên được ForbesBooks xuất bản sách, bạn đọc có thể tìm mua sách Competing With Giants theo hướng dẫn dưới đây.

 

Sách Competing With Giants của tác giả Trần Uyên Phương chính thức bày bán trên Amazon sau lễ ra mắt

Cuốn sách Competing With Giants tạm dịch là 'Vượt lên người khổng lồ' của tác giả người Việt đầu tiên được ForbesBooks xuất bảnTin khác