Doanh thu lợi nhuận liên tục tăng, nhân viên ngân hàng 'hóng' thưởng tết khủng

06:42 27/11/2018

Dịp cuối năm, bên cạnh câu chuyện lãi suất, doanh thu cùng hoạt động kinh doanh nhộn nhịp, nhân viên các nhà băng lại chờ đợi những tín hiệu về lương, thưởng tết khủng.

doanh-thu-loi-nhuan-lien-tuc-tang-nhan-vien-ngan-hang-hong-thuong-tet-khung
Doanh thu lợi nhuận liên tục tăng, nhân viên ngân hàng 'hóng' thưởng tết khủng. Ảnh minh họa

Theo dự đoán năm nay lương thưởng tết của nhân viên ngân hàng sẽ ở mức kỷ lục do hầu hết các ngân hàng đều có lợi nhuận, doanh thu tăng mạnh. 

Kết thúc quý 3/2018 Ngân hàng Phương Đông (OCB) cho hay, nhà băng này tự tin hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận 2.000 tỷ đồng trong năm nay. Hai quý đầu năm nay, OCB đã thu về hơn 1.300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. 

Số liệu kinh doanh 9 tháng ước tính cũng cho thấy bức tranh lợi nhuận tươi sáng của Vietcombank. Ngân hàng cho biết, sau 9 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng đạt gần 15%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp và lợi nhuận trước thuế ước tính vượt mức 11.000 tỷ đồng thực hiện trong năm 2017, tăng trưởng khoảng 50% so với cùng kỳ 2017.

Như vậy, so với mục tiêu lợi nhuận trước thuế Vietcombank đưa ra đầu năm nay ở mức 12.000 - 13.000 tỷ đồng thì nhà băng này đã sắp chạm đích. Dự báo được đưa ra từ Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC), khả năng Vietcombank đạt 14.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay.

Trong khi đó, TPBank báo lãi trước thuế hơn 1.600 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017. Cụ thể, kết thúc tháng 9/2018, tổng thu nhập hoạt động của TPBank đạt 4.035 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.613 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn (CAR) đạt trên 11%. Như vậy, TPBank đã hoàn thành xấp xỉ 75% mục tiêu kế hoạch cả năm. Lãnh đạo TPBank tin tưởng hoàn thành mục tiêu 2.200 tỷ đồng trong năm nay.

Báo lãi lớn, thu nhập bình quân của các nhân viên ở nhiều ngân hàng cũng tăng mạnh trong thời gian vừa qua, có thể kể đến những nhà băng "chịu chi" nhất là TPBank, BacABank, Vietcombank với mức tăng lần lượt là 37,3%, 37,1% và 26%. Theo đó, thu nhập nhân viên của TPBank đã vọt lên 26,5 triệu đồng, đứng thứ 4 trong hệ thống NHTMCP.

Cùng với lợi nhuận, doanh thu tăng khảo sát của chúng tôi tại các ngân hàng cho thấy, từ đầu năm đến nay, trong khi tốc độ tăng nhân sự có phần chậm đi so với năm ngoái. Từ đó có thể thấy năng suất lao động bình quân của các nhân viên ngân hàng lại tiếp tục được nâng cao rõ rệt, tỷ suất lợi nhuận bình quân trên mỗi nhân viên tăng đáng kể so với năm ngoái.

Đứng đầu hệ thống ngân hàng Việt về khả năng "kiếm tiền" tốt nhất hiện nay là Techcombank. Mỗi nhân viên Techcombank đem về được gần 900 triệu đồng lợi nhuận trước thuế cho ngân hàng của họ trong 9 tháng đầu năm, cao hơn nhiều so với ngân hàng đứng thứ hai là Vietcombank đạt 708 triệu đồng.

Rõ ràng khi lợi nhuận, doanh thu tăng trong khi tốc độ tăng nhận sự giảm, năng suất lao động tăng việc thưởng tết khủng cho nhân viên ngân hàng là điều dễ hiểu.

Năm ngoái do lợi nhuận kinh doanh của nhiều nhà băng tăng mạnh nên mức thưởng khả quan hơn. Cụ thể, mặt bằng chung thưởng tết năm ngoái tại OCB chia ra: Nhân viên xuất sắc và thuộc chi nhánh xuất sắc được thưởng khoảng hơn 5 tháng lương, thấp thì hơn một tháng, và chỉ những cá nhân yếu mới không được thưởng. .

Theo tiết lộ nhân viên của VPBank tiết lộ, năm ngoái mức thưởng bình quân ở ngân hàng gần 4 tháng (gồm cả tháng 13). Tuy nhiên, ngân hàng đã chia thưởng một phần vào dịp Tết Dương lịch, mức thưởng vào dịp Tết Nguyên đán sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc, kết quả kinh doanh của từng đơn vị.

Ngân hàng Bắc Á (BacA Bank) công bố mức thưởng Tết nguyên đán 2018 tới nhân viên. Theo đó, những cá nhân xếp loại xuất sắc - A1 được thưởng 4,5 tháng lương, còn A2 và A3 lần lượt là 4 tháng và 3,5 tháng lương. Nhân viên xếp loại B sẽ được thưởng 2,5 tháng lương, còn loại C là 1,5 tháng lương. Với những cá nhân bị xếp hạng D thì Tết này không được thưởng.

Với Vietcombank, ngân hàng đạt mức lãi trước thuế "khủng" nhất từ trước đến nay và thuộc hàng cao nhất hệ thống với 11.000 tỷ đồng nên việc thưởng Tết được thị trường chú ý.

 

Ngày mai 27/11, Vũ 'nhôm' và Trần Phương Bình ra hầu tòa vì sai phạm Ngân hàng Đông Á

Từ ngày 27/11, Tòa án nhân dân TP HCM sẽ đưa các bị can gồm: Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), Trần Phương Bình (Chủ tịch HĐTD DongA Bank) ra xét xử.

 

Hà Nội đi TP HCM, Vietnam Airlines cho khách 'tới thăm' Campuchia

Chuyến bay VN257 của hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi TP HCM đã đáp xuống Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia).

 

Thủ tướng chỉ đạo xem xét phản ánh phân chia khai thác sân bay Long Thành

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến đề xuất chỉ cho Vietnam Airlines khai thác sân bay Long Thành khi dự án này đi vào hoạt động.Tin khác