Độc đáo với quất bonsai trên lưng heo đất đón Tết Kỷ Hợi 2019

Theo Đinh Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:39 09/01/2019

Để phục vụ cho dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, các nghệ nhân đã sáng tạo trồng quất bonsai trên lưng các chú heo đất để thể hiện mong ước một năm mới no đủ, ấm áp.

IMG_3594
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019, những ngày này tại nhiều nhà vườn trồng quất cảnh ở Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã nhộn nhịp tung ra thi trường những dàn quất cảnh (quất bonsai) để phục vụ người dân chơi Tết.
IMG_3653
Nắm bắt được xu thế Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều nghệ nhân đã tạo ra những cây quất cảnh bonsai trồng trên lưng những chú heo đất vô cùng ngộ nghĩnh.
anh 6
Theo chia sẻ của chủ vườn tại đây, để cây quất có thể ra nhiều quả và có thế đứng độc đáo phù hợp với thế của mỗi chú heo, mỗi ngày, chủ vườn đều phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ cắt tỉa lá, tạo hình cây...
IMG_3628
Về giá cả của những cây quất này chủ vườn cho hay, mỗi chậu sẽ có giá trung bình từ 1 - 3 triệu/đồng tùy kích thước của cây.
doc-dao-voi-quat-bonsai-tren-lung-heo-dat-don-tet-ky-hoi-2019
Những chú heo đất với màu sắc sặc sỡ, vẻ mặt vui vẻ khiến không ít người thích thú đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.
IMG_3605
Những chú heo đất gửi gắm ý nghĩa của sự no ấm, đủ đầy trong năm mới.
IMG_3619
Cũng theo chia sẻ của chủ vườn quất, quất bonsai bắt đầu phổ biến ở Tứ Liên khoảng 7 năm trở lại đây, nhiều chủ vườn đã sáng tạo trồng quất trong các con giáp, bắt kịp thị hiếu của người dân.
IMG_3518
anh 11
Theo chủ vườn, những chú heo cõng quất bonsai này năm nay khá được lòng người mua, hầu hết số quất này đã có người đặt mua, chỉ đợi đến Tết là khách mang về nhà.
 

Quất cảnh hình rồng 'độc nhất Hà Thành' trả 50 triệu không bán

Nhờ có hình dáng độc đáo được uốn thế theo hình ảnh “rồng vàng hóa ngựa trắng” trong phim Tây Du Ký, cây quất cảnh của nghệ nhân Bùi Thế Mạnh (Hà Nội) được đánh giá là tác phẩm đẹp hiếm có và được nhiều người trả giá cao.

 

Nhộn nhịp thị trường quất cảnh Nhật Tân trước Tết

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thế nhưng thời điểm này tại các vườn quất Nhật Tân, Quảng Bá hay trên đường phố Hà Nội, người dân đã nhộn nhịp mua quất cảnh về bày.

 

Cây quất cảnh 'cổ điển' thất thế trước cơn sốt quất Bonsai

Trong vài năm trở lại đây, thị trường chơi quất Bonsai đang ngày càng nở rộ và phát triển đáng kinh ngạc. Tại làng trồng quất lớn nhất Hà Nội – Từ Liên (Tây Hồ) cứ 10 nhà thì sẽ có 8 nhà trồng quất Bonsai.Tin khác