Đối thoại tại Thủ Thiêm: Chỉ 7 người dân được tham gia buổi đối thoại

10:52 08/06/2018

Trước thông tin về buổi đối thoại sẽ diễn ra, rất đông người dân Thủ Thiêm đến nơi diễn ra buổi gặp mặt nhưng chỉ 7 đại diện được trực tiếp tham gia đối thoại.

Thủ thiêm
Buổi đối thoại đang diễn gia giữa 7 cư dân Thủ Thiêm và Thanh tra Chính Phủ. Ảnh Vietnamnet.vn

Sáng nay (8/6), ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương có buổi làm việc với đại diện các hộ dân Thủ Thiêm.

Theo ông Nguyễn Hồng Điệp, buổi làm việc với người dân hôm nay nhằm triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về khiếu kiện, tố cáo của người dân xung quanh khu đô thị Thủ Thiêm.

Trước thông tin về buổi đối thoại sẽ diễn ra, rất đông người dân Thủ Thiêm đến nơi diễn ra buổi gặp mặt nhưng chỉ 7 đại diện được trực tiếp tham gia đối thoại. Nhiều người phải đứng ngoài bày tỏ bức xúc và mong muốn được vào bên trong đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo TP và Ban tiếp dân.

Tại buổi đối thoại, 7 đại diện được tham gia trực tiếp đã đề xuất 3 yêu cầu cụ thể:

Thứ nhất, người dân yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền trả lại nhà đất cho người dân bị thu hồi chưa đúng, không đúng hoặc hoán đổi về khu nhà đất 4,3 ha tại đường Trần Não thuộc khu phố 1, phường Bình An. Việc đền bù những thiệt hại cho dân phải thực hiện trong thời gian sớm nhất, để ổn định cuộc sống.

Thứ hai, người dân đề nghị Thủ tướng thành lập đoàn Thanh tra giám sát liên ngành để thanh tra toàn diện những sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thứ ba, người dân đề nghị ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, báo cáo và đề xuất với lãnh đạo thanh tra, chỉ đạo đoàn thanh tra tiếp tục làm việc chính thức với các hộ dân.

Bà Lê Thị The (71 tuổi, phường Bình An, quận 2, TP HCM) nói rằng 8 năm nay bà cùng 71 người dân Thủ Thiêm thường xuyên ra Hà Nội gõ cửa các ban ngành Trung ương để phản ánh các sai phạm xung quanh dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo bà The gia đình bà và cùng nhiều hộ dân nằm ngoài ranh quy hoạch so với quyết định phê duyệt 367 của Thủ tướng năm 1996, nhưng vẫn bị thu hồi đất. Vì vậy, nhiều năm nay bà đã phải nhiều năm gõ cửa các cơ quan ban ngành, đòi quyền lợi cho gia mình mình nhưng chưa được giải quyết, bà The cho hay.

 

Người dân Thủ Thiêm mong muốn Bí thư Nguyễn Thiện Nhân giải đáp vấn đề gì trong buổi gặp mặt sắp tới?

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ông sẽ trực tiếp gặp người dân Thủ Thiêm.

 

Khu đô thị Thủ Thiêm… 'dậy sóng': Siêu dự án 7.300 tỷ đồng về tay bầu Hiển?

Giữa lùm xùm về quy hoạch tại Khu đô thị Thủ Thiêm, thông tin Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) được cho đã mua lại cổ phần của công ty Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư Khu đô thị phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị Thủ Thiêm được dư luận đặc biệt quan tâm.Tin khác