Đối thủ 'truyền kiếp' của Olympic Việt Nam chính thức bị loại khỏi ASIAD

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:59 20/08/2018

Chiến thắng của Triều Tiên và Myanmar tại bảng F đã gián tiếp loại Olympic Thái Lan khỏi ASIAD 2018.

doi-thu-truyen-kiep-cua-olympic-viet-nam-chinh-thuc-bi-loai-khoi-asiad
Olympic Myanmar rời ASIAD 2018 trong thế ngẩng cao đầu.

Theo thể thức phân nhánh, chia nhóm đối thủ, việc đứng đầu bảng D, Olympic Việt Nam sẽ gặp đội có thành tích tốt nhất trong nhóm ba đội đứng thứ ba được đi tiếp tại bảng B, E và F.

Trước khi lượt đấu cuối cùng tại bảng A, E và F diễn ra, Olympic Thái Lan vẫn còn chút hy vọng giành vé vào chơi ở vòng Knock-out bởi họ xếp thứ 4 trong danh sách những đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất với 2 điểm.

doi-thu-truyen-kiep-cua-olympic-viet-nam-chinh-thuc-bi-loai-khoi-asiad
BXH bảng F.

Tuy nhiên, ở lượt trận cuối cùng bảng F, CHDCND Triều Tiên đã gây bất ngờ khi thắng đậm Olympic Ả Rập Xê Út với tỷ số 3-0; Myanmar đánh bại Iran với tỷ số 2-0. Bảng F kết thúc với cả 4 đội là Olympic Iran, Triều Tiên, Ả Rập Xê Út và Myanmar cùng được 4 điểm.

doi-thu-truyen-kiep-cua-olympic-viet-nam-chinh-thuc-bi-loai-khoi-asiad
Bảng xếp hạng các đội hạng ba.

Theo cách tính đối đầu và xét hiệu số bàn thắng bại của BTC, Olympic Iran dẫn đầu bảng, xếp sau là Triều Tiên và thứ ba là Ả Rập Xê Út. Như vậy, với vị trí thứ ba tại bảng F, Ả Rập Xê Út vươn lên đứng đầu trong các đội có thành xếp thứ ba tại ASIAD 2018. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Olympic Thái Lan đã chính thức hết hy vọng giành quyền vào vòng Knock-out dù lượt trận cuối cùng bảng A và E vẫn chưa kết thúc.

Việc để đội nhà sớm bị loại khỏi môn bóng đá nam ASIAD 2018, HLV Worrawoot Srimaka đang đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) sa thải.

 

Nhất bảng D, Olympic Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc hay Thái Lan ở vòng Knock-out?

Sau khi giành ngôi nhất bảng D, Olympic Việt Nam đang rất nóng lòng chờ đợi của đối thủ tiếp theo tại vòng knock-out.

 

Hàng loạt ảnh chế về ĐT Olympic Việt Nam sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản

Rất nhiều CĐV đã chế ảnh về ĐT Olympic Việt Nam và đăng lên MXH để ăn mừng cho chiến thắng của đội nhà trước Olympic Nhật Bản.Tin khác