Đối thủ 'truyền kiếp' của Việt Nam chốt đội hình dự AFF Cup 2018

07:08 06/11/2018

Sau khi kết thúc ba trận đấu tập khá thành công trước những đội bóng mạnh, HLV Milovan Rajevac đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

doi-thu-truyen-kiep-cua-viet-nam-chot-doi-hinh-du-aff-cup-2018
HLV Milovan Rajevac đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2018.

Theo đó, trong danh sách 23 cầu thủ Thái Lan tham dự AFF Cup 2018 lần này không có sự góp mặt của 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Kawin Thamsatchanan, Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin, Teerathon Bunmathan.

Ngoài ra, HLV Milovan Rajevac chỉ gọi 4 cầu thủ từng tham gia vào đội hình vô địch năm 2016, những cái tên quen thuộc từng góp mặt trong đội hình vô địch AFF Cup 2016 như Sarach Yooyen, Tristan Do hay Siroch Chatthong không được triệu tập.

Đáng chú ý, trong bản danh sách này, HLV người Argentia dành sự ưu tiên vào việc tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ khi hơn một nửa danh sách của đội bóng xứ chùa vàng là những gương mặt khoác áo đội tuyển quốc gia chưa quá 10 lần. Một số cầu thủ người Thái Lan nhưng sinh ra ở nước ngoài như Mika Chunuonsee (Xứ Wales) hay Manuel Tom Bihr (Đức) cũng được tham dự.

Tại AFF Cup 2018, Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Singapore, Philippines và Timor Leste. Thái Lan sẽ được đá 3 trận ở vòng bảng trên sân nhà do Đông Timor không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu và AFF chọn sân Rajamangala (Bangkok) làm địa điểm thay thế.

Dù không sử dụng đội hình mạnh nhất nhưng Thái Lan vẫn được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch AFF Cup cùng với ĐT Việt Nam.
Danh sách đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2018

Thủ môn: Chatchai Budprom, Sirawak Tedsungnoen, Saranon Anuin

Hậu vệ: Korakod Wiriyaudomsiri, Pansa Hemviboon, Manuel Tom Bihr, Mika Chunuonsee, Kevin Deeromram, Suphan Thongsong, Chalermpong Kerdkaew, Philip Roller

Tiền vệ: Mongkol Tossakrai, Thitiphan Puangchan, Tanaboon Kesarat, Sasalak Haiprakhon, Pokklaw Anan, Sumanya Purisai, Sanrawat Dechmitr, Pakorn Prempak, Nurul Sriyankem

Tiền đạo: Supachai Jaided, Adisak Kraisorn, Chananan Pombuppha. 

 

Đối thủ mạnh nhất của Việt Nam tại vòng bảng chốt đội hình tham dự AFF Cup 2018

HLV Tan Cheng Hoe mới đây đã tiến hành chốt danh sách 23 cầu thủ của Malysia dự AFF Cup 2018 trong đó có "hung thần" gốc châu Phi - Mohamadou Sumareh.

 

Những CĐV Việt Nam đầu tiên sang Lào bằng đường bộ cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo

Cùng ngày thầy trò HLV Park Hang-seo bay sang Lào, những CĐV Việt Nam đầu tiên cũng đi đường bộ sang Vientian tiếp sức cho đoàn quân áo đỏ.Tin khác